Đoàn Văn Hậu lại dính chấn thương, nguy cơ nghỉ thi đấu 4 tháng

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vừa dính chấn thương sụn chêm. Hậu vệ gốc Thái Bình nhiều khả năng sẽ phải nói lời chia tay ĐTQG ở lần tập trung này.

Đoàn Văn Hậu là một trong số 37 cái tên có mặt trong danh sách lên tuyển đợt này của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên chỉ ít ngày trước khi ĐT Việt Nam hội quân, Văn Hậu bị chấn thương sụn chêm và nhiều khả năng sẽ chia tay đội tuyển.

Đoàn Văn Hậu lại dính chấn thương, nguy cơ nghỉ thi đấu 4 tháng - Ảnh 1
Văn Hậu dính chấn thương sát ngày tập trung cùng ĐT Việt Nam

Với chấn thượng đầu gối chêm dạng nhẹ, không gây đau và ít ảnh hưởng tới vận động. Với chấn thương dạng này, có thể sử dụng các loại thuốc chống viên, thuốc giảm phù nề… kết hợp với việc chườm đá, băng chun gối, nghỉ ngơi và hạn chế vận động.

Còn với trường hợp nặng thì buộc phải phẫu thuật. Dù điều trị chấn thương sụn chêm đầu gối bằng cách nào thì VĐV cần hạn chế vận động, đi lại để vết rách nhanh liền. Sau khi sụn chêm có dấu hiệu phục hồi thì tập vận động nhẹ nhàng để chống teo cơ, giúp khớp nhanh chóng hoạt động bình thường. Thời gian để cầu thủ điều trị khoảng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng.

Đoàn Văn Hậu lại dính chấn thương, nguy cơ nghỉ thi đấu 4 tháng - Ảnh 2
Trước đó, Văn Hậu dính chấn thương ở đầu gối phải và nghỉ thi đấu gần hết giai đoạn 2 V-League 2020

Đây không phải là chấn thương mới đối với Đoàn Văn Hậu. Cụ thể, anh bị mẻ sụn chêm đầu gối, do ảnh hưởng từ chấn thương cũ. Còn nhớ cách đây 3 tháng, Văn Hậu được chẩn đoán phù dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ kheo. Bên cạnh đó còn bị dập sừng sau sụn chêm trong, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối phải.

Trường hợp của Văn Hậu cũng khá giống với Đình Trọng, cầu thủ mà đến nay vẫn chưa thể quay trở lại đỉnh cao, dù đã 4 tháng trôi qua.

Kể từ khi trở lại Hà Nội FC từ SC Heerenveen, Văn Hậu chưa được thi đấu nhiều. Hậu vệ này vắng mặt trong gần như cả giai đoạn 2 và chỉ ra sân thi đấu có 2 vòng cuối gặp Sài Gòn và Than Quảng Ninh.

Đoàn Văn Hậu lại dính chấn thương, nguy cơ nghỉ thi đấu 4 tháng - Ảnh 3
Văn Hậu mới thi đấu được 2 trận cho Hà Nội FC

Nhiều khả năng, Văn Hậu sẽ không xuất hiện trong đội hình Hà Nội FC ở giai đoạn đầu V.League 2021. Dẫu sao, đội bóng thủ đô cũng đã quen với cuộc sống không Văn Hậu trong 1 năm qua. Nguyễn Văn Dũng và Lê Văn Xuân sẽ là những cái tên được tin tưởng thay thế tạm thời.

Với ĐT Việt Nam, hy vọng Văn Hậu sẽ kịp hồi phục và chuẩn bị cho trận tái đấu với Malaysia vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 năm sau.