Không thể về thăm nhà, Đoàn Văn Hậu vẫn có cách để bố mẹ hưởng trọn niềm vui vô địch SEA Games

Hôm nay 13/12, chiếc huy chương vàng SEA Games 30 đã được Đoàn Văn Hậu gửi đến tận tay bố mẹ tại quê nhà. Bố mẹ anh tất nhiên là rất vui vẻ nhận món quà quý giá từ con trai ở phương xa.

Gia đình là điều ý nghĩa và tốt đẹp nhất. Có lẽ trong đêm vô địch SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam, người Đoàn Văn Hậu muốn ở bên cạnh nhất chính là bố mẹ anh. Tuy nhiên vì gia đình có chuyện buồn, bố mẹ Văn Hậu không thể sang Philippines cổ vũ và chung niềm vui với con trai. Sau SEA Games, Văn Hậu lại phải bay thẳng sang Hà Lan hội quân cùng CLB SC Heerenveen nên không được gặp bố mẹ. Nhưng Văn Hậu vẫn có cách để bố mẹ cùng chung niềm vui vô địch. Tối 13/12, trên Facebook cá nhân, Văn Hậu hạnh phúc chia sẻ bức ảnh bố mẹ anh tươi cười cầm hai chiếc huy chương vàng và huân chương mà con trai gửi về từ Philippines. Văn Hậu viết lời dẫn đơn giản mà tình cảm: "Huy chương về tận tay bố mẹ cười ngay". Dĩ nhiên rồi, có con trai giỏi giang và nổi tiếng được cả triệu người ngưỡng mộ thì bố Thắng mẹ Nụ chắc chắn đang rất vui vẻ, tự hào về Hậu.
Văn Hậu khoe ảnh chụp bố mẹ trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV.
Đây cũng là dòng trạng thái đầu tiên của Văn Hậu sau khi trở lại Hà Lan. Không phải là cập nhật tình hình của bản thân mà Văn Hậu luôn hướng trái tim mình về với bố mẹ. Đoàn Văn Hậu là người hùng, là tuyển thủ, là tài sản Quốc gia. Nhưng anh cũng chỉ là cậu trai 20 tuổi đang phải xa nhà đi gây dựng sự nghiệp, anh cũng có lúc nhớ bố mẹ thật nhiều. Trên Instagram cá nhân, Văn Hậu từng chia sẻ dòng tâm tư trĩu nặng của một người con xa gia đình rằng: "Có những lúc chỉ thèm một bữa cơm gia đình. Nhớ bố mẹ". Dòng tâm sự được đăng cùng một bức ảnh cũ của Văn Hậu và bố mẹ từ hồi tháng 1 năm 2019, khi đội tuyển Việt Nam ở UAE tham dự Asian Cup 2019. Văn Hậu viết những lời ấy khi anh ở Hà Nội, cách quê nhà chỉ trên dưới một trăm cây số. Còn hiện tại, Văn Hậu đã xa bố mẹ nửa vòng Trái Đất. Chắc hẳn cầu thủ người Thái Bình càng nhớ nhà hơn.

Nguồn: Theo Tri thức trẻ