Đoàn Văn Hậu đá chính ở chung kết sớm với Viettel

Tuấn Anh - 27/10/2020

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ đá chính ở màn so tài với Viettel vào ngày 29/9. Đây được coi là trận chung kết sớm của V.League 2020.

Sau khi trở lại từ SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có trận đấu chính thức nào cho Hà Nội. Lý do là vì hậu vệ này bị dính đa chấn thương trong buổi tập.

Đoàn Văn Hậu đá chính ở chung kết sớm với Viettel - Ảnh 1
Văn Hậu vẫn chưa đá phút nào sau khi trở lại từ Hà Lan

Và cho tới cuối tuần qua, Văn Hậu mới có lần đầu xuất hiện trong danh sách thi đấu của Hà Nội. Tuy nhiên, hậu vệ sinh năm 1999 này chỉ có tên trên băng ghế dự bị và không được vào sân phút nào.

Đoàn Văn Hậu đá chính ở chung kết sớm với Viettel - Ảnh 2
Ở trận đấu với Bình Dương, Văn Hậu có tên trong danh sách dự bị

Tuy nhiên, ở màn so tài với Viettel ngày 29/9 tới, Văn Hậu nhiều khả năng sẽ đá chính từ đầu.

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết trên Lao Động: “Văn Hậu đã có thể trở lại thi đấu ở những vòng đấu tiếp theo. Dù vậy, bản thân tôi cùng ban huấn luyện cũng phải tính toán để sử dụng cầu thủ này với cường độ và thời gian cân đối”.

Đoàn Văn Hậu đá chính ở chung kết sớm với Viettel - Ảnh 3
Văn Hậu là sự bổ sung chất lượng cho Hà Nội ở trận chung kết sớm với Viettel

Sự có mặt của Văn Hậu sẽ giúp hàng thủ của Hà Nội FC chắc chắn hơn rất nhiều. Văn Hậu có thể sẽ thay vị trí của Đặng Văn Tới ở hành lang trái. Ngoài ra, trong trường hợp tăng cường hoả lực, Văn Hậu có thể đá trung vệ và đẩy Thành Chung lên đá tiền đạo.

Cần biểt rằng, màn so tài với Viettel tại Hàng Đẫy ngày 29/10 tới được coi là trận chung kết sớm của mùa giải.

Đoàn Văn Hậu đá chính ở chung kết sớm với Viettel - Ảnh 4
3 điểm trước Viettel là mục tiêu của Hà Nội FC

Lúc này, Hà Nội FC đang kém Viettel 2 điểm. Thầy trò Chu Đình Nghiêm buộc phải đánh bại đội bóng quân đội mới mong bảo vệ ngôi vương.

Trong trường hợp 2 đội hoà, Hà Nội FC sẽ không còn quyền từ quyết. Họ buộc phải đánh bại nhà vô địch lượt đi Sài Gòn và mong Viettel mất điểm trước Than Quảng Ninh ở vòng cuối.

Ở lượt đi, Hà Nội FC và Viettel đã hòa nhau với tỷ số 1-1. Hoàng Đức là người mở tỷ số. Trong khi đó, Rimario là người gỡ hoà cho các nhà ĐKVĐ trên chấm 11m.