Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra bếp ăn của các trường tại quận 9

Đoàn kiểm tra liên ngành quận 9 sẽ ban hành kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn thuộc các trường học trên địa bàn.

Ngày 14/11 UBND quận 9 quyết định sẽ mở đoàn kiểm tra liên ngành với các bếp ăn tập thể thuộc các trường mầm non, tiểu học và THCS  sau sự việc hàng trăm phụ huynh trường tiểu học Trần Thị Bưởi bức xúc vì bữa ăn bán trú của học sinh kém chất lượng và thiếu an toàn thực phẩm dễ khiến học sinh ngộ độc thực phẩm.

Quảng cáo
Bếp ăn bán trú trường Trần Thị Bưởi (quận 9)

Trong lần kiểm tra bếp ăn trường học lần này, đoàn liên ngành sẽ phối hợp với Bộ Y tế, Giáo dục, Quản lý thị trường… sẽ kiểm tra các giấy tờ mua bán, cơ sở vật chất, sổ sách ghi chép tại các bếp ăn, căng tin.

Nhà ăn tại trường tiểu học Trần Thị Bưởi

Để đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh, hằng ngày, nhà trường nên gửi cho các bậc phụ huynh những video, hình ảnh về quá trình chế biến và thực đơn hàng ngày của học sinh để phụ huynh dễ theo dõi.

Qua đây, UBND quận 9 yêu cầu, các trường nên lắp camera ở các khu vực bếp, nhà ăn, khu vực nhập nhiên liệu, chế biến để phụ huynh có thể giám sát toàn bộ quá trình.