Đỗ xe vô duyên, tài xế nhận cái kết không thể đắng hơn

Đỗ ô tô hiên ngang trước lối vào nông trại của người dân, tài xế bị xử đẹp ngay lập tức.

Mới đây, câu chuyện về chiếc ô tô đỗ xe vô duyên, chắn lối vào một trang trại liền bị người dân đổ đầy bùn đất, đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tài xế đỗ xe chắn cửa rồi bỏ đi, nông dân bực mình đổ bùn đất

Được biết sự việc xảy ra tại Wigston, Leicestershire, Anh.

Bức ảnh được đăng tải với dòng chú thích của người tài xế: "Tôi không hề biết việc đỗ xe của mình gây cản trở người nông dân. Rất may là họ chịu nghe lời giải thích của tôi và đã lau dọn sạch chiếc xe lấm lem bùn đất".

Theo đó, nguồn cơn của sự việc bắt nguồn khi chủ nhân chiếc xe đỗ chắn lối vào một trang trại. Bị gián đoạn hoạt động sản xuất, do quá tức giận nên những người nông dân đã 'trút giận' bằng cách đổ bùn đất lên phía ngoài xe.

Khi quay lại, chủ nhân chiếc xe nhanh chóng giải thích rằng và gửi lời xin lỗi trước hành động vô ý của mình.

Trước thái độ ăn năn của tài xế, các nông dân đã dọn bùn đất trên xe rồi làm sạch. Để bày tỏ sự cảm kích, tài xế còn đi mua đồ uống để mọi người giải nhiệt.

Tại Wigston, Leicestershire vào tuần trước, người nông dân từng cẩu một chiếc Vauxhall màu bạc rồi thả ra ngoài đường vì đỗ chắn cửa. Không chỉ vậy, chiếc xe còn bị ủi một đoạn trên đường gây hư hỏng. Nguyên nhân xuất phát từ việc tài xế đã không đỗ đúng nơi quy định gây cản trở lối vào

Tại Việt Nam, những câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan đến việc đỗ xe kém duyên cũng từng gây xôn xao mạng xã hội.

Điển hình là vào ngày 5/4 vừa qua, một chiếc ô tô CRV màu đỏ đã đỗ ngay trước cửa hàng kinh doanh thời trang tại địa chỉ số 9, đường Lương Khánh Thiện, thành phố Hải Phòng.

Sau đó, chủ nhà đã dùng sơn trắng xịt chằng chịt lên xe để trả đũa. Đa phần mọi người đều cho rằng tài xế đã sai khi đậu ô tô trên vỉa hè, nhưng họ cũng không ủng hộ hành động trả đũa từ phía chủ shop. Về phía chủ nhân chiếc ô tô, ngay khi phát hiện xe bị phun sơn, người này đã liên hệ cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Chiếc ô tô màu đỏ bị chủ shop thời trang xịt sơn chằng chịt vì đỗ trước cửa hàng cản trở làm ăn.
Có thể do quá bức xúc nên chủ shop đã có hành động nông nổi. Nhưng việc phun sơn vào xe ô tô có thể bị quy vào tội phá hoại tài sản và bị phạt lên đến 20 triệu đồng. Trong khi đó, chủ xế hộp chỉ bị phạt tội đỗ sai quy định mà thôi. Trước đó, vào tháng 3/2021, một tài xế đã đỗ chiếc xe màu trắng sang trọng của mình trước một quán ăn. Việc đỗ xe kém duyên đã chắn tầm nhìn của quán, ám quẻ chủ cửa hàng không làm ăn được gì. Chiếc ô tô sau đó đã bị hứng trọn thức ăn thừa. Phần đầu xe bị vương vãi đầy đồ ăn, sợi phở, thậm chí còn rơi cả vào máy móc.
Vì đỗ xe trước quán phở, chủ nhân chiếc xe màu trắng sang trọng đã phải hứng trọn đồ ăn thừa.

Tổng Hợp