Đỗ xe trước cửa nhà người khác, chủ xe bị dán băng keo chi chít

Đỗ xe trước cửa nhà người khác, chủ xe bị dán băng keo chi chít lên ô tô trắng. Dân mạng cho rằng cách xử lý của chủ nhà vừa nhẹ nhàng lại thâm sâu.

Không khác là bao so với những vụ việc được đăng tải trên MXH trước đây, chiếc xe ô tô sang trọng đỗ sai nơi quy định trước nhà của một hộ dân đã phải chịu sự cảnh cáo thích đáng. Lần này cách làm của chủ nhà đã không còn gây nên nhiều ý kiến bình luận trái chiều như những trường hợp trước đó nữa, bởi chiếc xe bị cảnh cáo không phải chịu bất cứ tổn hại nào.

Đỗ xe trước cửa nhà người khác, chủ xe bị dán băng keo chi chít - Ảnh 1
Chiếc xe đỗ ngay trước cửa một hộ gia đình.

Cụ thể, trong một hội nhóm trên MXH, cộng đồng mạng đã chuyền tay nhau chia sẻ hình ảnh của chiếc xe hơi màu trắng bị ai đó dán băng keo chằng chịt, cùng với đó là lời cảnh báo cho văn hóa đỗ xe thiếu sự tinh tế. Từ nội dung bài đăng cho biết, chiếc xe ô tô đậu chình ình trước cửa nhà người khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ra vào của chủ nhà.

Đỗ xe trước cửa nhà người khác, chủ xe bị dán băng keo chi chít - Ảnh 2
Băng keo được dán chằng chịt khắp chiếc xe.

Không thể để yên cho hành động này, chủ căn nhà lên MXH tham khảo ý kiến và nhận được sự đồng tình của bạn bè, mặc dù “vật liệu" chuẩn bị có đôi chút tốn kém nhưng cái điều cốt lõi là tài xế chắn chắn sẽ hiểu ra được việc làm của mình là sai, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để lần sau sẽ không còn làm ảnh hưởng tới người khác nữa.

Đỗ xe trước cửa nhà người khác, chủ xe bị dán băng keo chi chít - Ảnh 3
Đây là lời cảnh tỉnh cho những người thiếu ý thức khi dừng đỗ xe hơi.

Bức hình đỗ xe sai quy định được chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn đã và thu hút được sự quan tâm đông đảo từ cư dân mạng. Trước đó dù đã có vô số trường hợp bị cảnh báo, nhắc nhở đủ thể loại trên MXH nhưng xem chừng điều đó vẫn chưa hề cho thấy hiệu quả tích cực.

Hành động đậu xe chắn ngang cửa nhà người khác, dưới lòng đường, vỉa hè hay tại khu dân cư ít nhiều đều sẽ khiến người khác cảm thấy phiền toái, bất tiện trong việc ra vào. Nếu như biết ý một chút, tài xế hoàn toàn có thể để lại số điện thoại ở nơi dễ quan sát trong trường hợp quá vội, đề phòng khi chủ nhà muốn liên hệ để rời xe đi nơi khác.

Đỗ xe trước cửa nhà người khác, chủ xe bị dán băng keo chi chít - Ảnh 4
Cộng đồng mạng cho rằng cách này có vẻ văn minh xong khá tốn kém.

Câu chuyện hiện đang được chia sẻ mạnh mẽ trên các diễn đàn, vẫn chưa rõ “chủ nhân" chiếc xe sẽ ứng xử ra sao với màn nhắc nhở từ phía chủ nhà. Nhưng mong rằng đó sẽ bài học đáng nhớ và là kinh nghiệm khi đỗ xe để không làm phiền tới người khác.

Tổng hợp