Đỗ xe gần nhà cấp 4 xuống cấp, tài xế ô tô cay đắng nhìn tường đổ, bay ngay tài sản: Giờ biết trách ai

Chắc hẳn, khổ chủ cũng chẳng thể tin chỉ vì một phút lười biếng không gửi xe vào bãi mà nhận được bài học nhớ đời, không những thế còn vô cùng "đau ví".

Những ngôi nhà cổ, lâu đời thường rơi vào tình trạng thấm mưa loang lổ, mái ngói không còn như xưa, nền gạch nhiều chỗ lún sụt,... Căn nhà như liêu xiêu trước gió, bất cứ lúc nào cũng có thể sập, đe dọa đến tính mạng những người dân sống tại đây. Đa phần những người có nhà cổ sẽ di dời hoặc tu sửa, cũng chẳng mấy ai dám đứng gần những căn này bởi "tai bay vạ gió" bất cứ lúc nào.

Thế nhưng, vẫn có người can đảm đỗ chiếc ô tô đắt tiền cạnh một ngôi nhà lâu đời, xuống cấp trầm trọng, tương tự như khổ chủ trong câu chuyện dưới đây. Chẳng rõ cớ sao lại chọn đúng chỗ căn nhà cũ để đỗ, đang yên đang lành ngôi nhà bị đổ xuống, phần tường và mái ập lên xe ô tô gây hư hại nghiêm trọng.

Đang yên đang lành, căn nhà sụp xuống, đổ hết gạch đã lên chiếc xe ô tô đỗ gần đấy gây tổn thất nghiêm trọng cho chủ xe

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng, dễ thấy chiếc xe bị hư hỏng nặng. Phần kính bị gỡ, hàng đống gạch đá rơi ập xuống xung quanh, khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa "thương" chiếc xe nọ. Chỉ vì chủ ô tô lười biếng không gửi xe vào bãi mà nên cơ đồ này, ghi một bài học nhớ đời, đầy tốn kém.

Hẳn chủ xe sẽ buồn lòng lắm bởi "ngoảnh đi ngoảnh lại", xế yêu biến dạng hoàn toàn, xướt xác toàn thân. Không rõ chiếc xe này là của chính chủ hay đi thuê bởi rơi vào tình huống thứ hai thì để sửa chữa, bồi thường còn vất vả, khó khăn hơn nữa.

Nhìn vào tấm hình được chia sẻ trên mạng xã hội, chiếc xe bị hư hỏng khá nặng. Phần kính trước rạn một góc ở vị trí cạnh ghế lái. Hàng loạt đất đá chất đầy ở xe.

Dù lí do nào đi chăng nữa, chủ xe quả là nằm không cũng dính dớp, xế cưng bị thiệt hại nặng nề, hẳn khi ra lấy xe phải bất ngờ và hoảng hốt lắm. Có chăng cũng là do chủ quan, không chịu lái xe vào bãi, trách ai bây giờ, trách bản thân thôi.

Dưới bài đăng, dân tình bàn tán rôm rả. Số đông cho rằng, "đen thôi, đỏ quên đi", chủ xe nên rút kinh nghiệm, chớ dại dột mà đỗ xe gần những căn nhà xuống cấp. Đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc tới chiếc xe và anh chủ "số nhọ".

"Đúng là khổ thân cho bác chủ xe quá, chuyện này chẳng ai lường tới được cả. Chiếc xe đỗ ở đó, nhà đổ bất ngờ trúng vào xe thì bây giờ trách ai đây. Nó là việc tai nạn không ai mong muốn cũng chẳng ai tác động vào được. Giờ thì chỉ có tội nghiệp cho bác chủ xe thôi", dân mạng bày tỏ ý kiến.

Nhung Đỗ/ TH