Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà

Đỗ Thị Hà được UBND huyện trao bằng khen và thưởng 5 triệu đồng, đương kim Hoa hậu Việt Nam 2020 phát biểu cảm ơn đầy xúc động.

Hôm nay (1/12), Đỗ Thị Hà trở về thăm quê nhà tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá sau khi đăng quang ngôi vị Tân Hoa hậu Việt Nam 2020. Ngay từ sớm, bà con dân làng đã tất bật chuẩn bị dọn dẹp đường xá, treo băng rôn, chờ đón Đỗ Thị Hà. Ở nhà của nàng hậu, gia đình dựng rạp linh đình, mở tiệc thịt vịt mời khách, chào đón con gái trở về.

Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà - Ảnh 1

Trước khi về ngôi nhà thân yêu của mình, Đỗ Thị Hà cùng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam và gia đình di chuyển đến UBND xã Cầu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá) để tham gia buổi lễ chào mừng và giao lưu cùng bà con.

Chứng kiến khung cảnh người dân tấp nập chào đón mình, đương kim Hoa hậu Việt Nam 2020 bật khóc vì quá xúc động. Trong buổi lễ, Đỗ Thị Hà được UBND huyện trao bằng khen và thưởng 5 triệu đồng.

Chia sẻ cảm xúc trước người dân quê nhà, cô gái 19 tuổi nói: “Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, động viên Hà suốt thời gian qua. Hà rất trân trọng điều đó. Sau đêm đăng quang, có hai điều Hà muốn làm là chạy về nhà ôm chặt cha mẹ và cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho quê hương và cộng đồng. Điều đầu tiên Hà đã làm được rồi".

Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà - Ảnh 2
Cô gái bật khóc trước khung cảnh người dân đón chào.

Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà - Ảnh 3

Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà - Ảnh 4
Đỗ Thị Hà rạng rỡ bên cha mẹ trong ngày trở về.

Bên cạnh đó, Hà cũng nói thêm với dân chúng, cô cho hay xuất phát điểm của mình chỉ là một người con gái bình thường, không nổi bật. Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, bản thân đã phải tra một quá trình cố gắng và nỗ lực hết mình. Nhân cơ hội này, Hà muốn gửi lời động viên tới các bạn trẻ trong huyện rằng hãy cứ tin vào cuộc sống, tin vào hành động của bản thân, chúng ta sẽ thành công trên con đường phía trước.

Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà - Ảnh 5

Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà - Ảnh 6
Tân Hoa hậu được UNBD huyện Hậu Lộc thưởng 5 triệu đồng.

“Hãy cứ tin vào cuộc sống, tin vào hành động của mình. Chúng ta có thể không chọn được xuất phát điểm của mình nhưng có thể chọn được hướng đi, đường đi của mình. Cuối con đường là ánh sáng đón chờ chúng ta. Chính vì vậy các bạn trẻ ở quê hương Cầu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hoá hãy cứ tự tin và mạnh mẽ, làm những điều mình yêu thích và thành công sẽ đến với mọi người".

Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà - Ảnh 7

Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà - Ảnh 8

Đỗ Thị Hà phát biểu trong buổi lễ chào đón tại quê nhà - Ảnh 9
Khung cảnh dân làng tấp nập đi đón đương kim Hoa hậu trở về làng.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Đỗ Thị Hà năm nay mới 19 tuổi. Cô cao 1,75 m, đến từ Thanh Hoá. Tân hoa hậu hiện đang là sinh viên ngành Luật Kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đỗ Thị Hà đã vượt qua 200 người đẹp đến từ khắp nơi trên cả nước để dành được chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 danh giá trong đêm Chung kết diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) vào ngày 20/11.

Nguồn ảnh: Kenh 14, Zing news