Độ Mixi bức xúc lên tiếng khi bị ''đòi sao kê'' số tiền donate làm từ thiện

Độ Mixi bức xúc lên tiếng trong stream của mình khi bị một group réo tên ''đòi sao kê'' tiền donate từ thiện lên tới 1 tỷ 200 triệu đồng.

Những ngày gần đây, câu chuyện ''sao kê từ thiện'' trong giới nghệ sĩ đang là một vấn đề nóng được đông đảo công chúng quan tâm và theo dõi. Không ít nghệ sĩ, người nổi tiếng được réo tên trong đó có streamer nổi tiếng trong cộng động game và MXH Độ Mixi.
Độ Mixi là một streamer rất hot ở thời điểm hiện tại
Từ một nhân viên văn phòng bình thường, sau nhiều năm theo đuổi sự nghiệp stream, ở hiện tại Độ Mixi có một chỗ đứng nhất định. Sáng lập ra Refund Gaming, đội tuyển chuyên đi thi đấu PUBG, trở thành cái tên hot của làng streamer. Từ các buổi livestream ''chém gió'' hay đến những sản phẩm âm nhạc đầu tay cho riêng mình, cái tên Độ Mixi luôn là chủ đề ''nóng''. Chính vì vậy, mọi hoạt động, phát ngôn của anh đều được dân mạng đặc biệt quan tâm.
Độ Mixi là cái tên được nhiều người quan tâm
Ngày 6.9, trong buổi livestream của mình, khi bị một group ''réo tên'' bàn luận về số tiền mà anh cùng anh em trong ''bộ tộc'' donate lên tới gần 1 tỷ 200 triệu đồng cho đồng bào miền Trung lũ lụt, streamer đã bức xúc lên tiếng: ''Đây là vấn đề rất hot nhưng ngày này trên mạng xã hội, tôi thì không muốn nhắc đến vì nhạy cảm nhưng vì đã bị nhắc tên tôi cũng muốn rõ ràng. Thứ nhất, tôi nhận tiền từ thiện bằng phương thức các bạn donate cho tôi nên không sao kê được. Mà cho dù bạn nào cẩn thận ngồi cộng donate cũng không thể ra số tiền thôi thông báo vì trong đó gia đình tôi cũng bỏ thêm vào một khoản rồi. Thứ hai là tôi là người có trách nhiệm với số tiền của các bạn, với số tiền mà mình gửi đi. Thẳng thắn mà nói, nếu không làm tử tế, tôi đã không có ngày hôm nay''.
Số tiền được donate vào tháng 12 năm 2020 được anh tổng kết lại
Vào tháng 12 năm 2020, Độ Mixi đã công khai số tiền được donate và dành toàn bộ số tiền donate được để ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này trên thực tế không phải anh kêu gọi chuyển khoản mà là số tiền được Fan donate, sau đó anh sẽ trích toàn bộ số tiền để làm từ thiện. Số tiền donate ở thời điểm đó là hơn 400 triệu đồng, được trích một phần xây cầu tại quê nhà Cao Bằng và kế hoạch xây thêm phòng học cho các em nhỏ ở vùng cao gặp khó khăn.
Chiếc cầu được xây dựng từ tiền donate
Khi bị nhắc tên và đòi ''sao kê'' bất ngờ như vậy, anh chàng đã tỏ ra vô cùng bức xúc, khó chịu. Ngoài ra, trong buổi livestream của mình, Độ Mixi đã cho biết thêm về dự án thiện nguyện xây trường: ''Thực ra trường cũng xong xuôi đến 99% rồi, nếu không bị nhắc đến vụ sao kê thì tôi cũng để 1-2 tuần nữa sẽ thông báo trên group nhưng tiện đây tôi cũng báo cáo bằng hình ảnh tin nhắn với đơn vị hợp tác luôn''.  
Độ Mixi bức xúc lên tiếng trong stream của mình về vấn đề sao kê tài khoản
Vì không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm nên Độ Mixi đã hợp tác với Đoàn trường Đại học kinh tế Quốc dân cùng chung tay trong dự án ''Góp gạch xây trường''. Dự án này lên kế hoạch từ tháng 4, đến nay điểm trường Nậm Vạc 2 (Lai Châu) đã hoàn thiện được 99%, chỉ còn thiếu biển hiệu của đơn vị tài trợ nên anh chưa thể công bố sớm được với mọi người.
Dự án ''Góp gạch xây trường'' phối hợp cùng với Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã hoàn thành được 99%
Dù bị ''công kích'' của một số bộ phận, cá nhân nhưng Fan của anh chàng vẫn luôn ủng hộ quyết định của Độ Mixi và cho rằng yêu cầu ''đòi sao kê'' là vô lý khi số tiền đó thực tế là số tiền doante của Độ Mixi chứ không phải số tiền được kêu gọi từ thiện. Vấn đề ''đòi sao kê'' đang khá nhạy cảm ở hiện tại, nên khi bị ''réo'' tên Độ Mixi phải lên tiếng đính chính xác thực tránh gây hiểu lầm trong dư luận và không để mất lòng tin người hâm mộ danh cho anh.