Đỗ Hùng Dũng cao thượng, không trách Ngô Hoàng Thịnh

Đỗ Hùng Dũng muốn BLĐ TP.HCM dành sự quan tâm cũng như động viên tới Ngô Hoàng Thịnh, người khiến tiền vệ này dính chấn thương nặng.

Chiều 24/3, chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cùng HLV trưởng Alexandre Polking đã đến bệnh viện thăm tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sau sự cố va chạm dẫn đến chấn thương nặng trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội trên sân Thống Nhất tối 23-3.

Đỗ Hùng Dũng cao thượng, không trách Ngô Hoàng Thịnh - Ảnh 1
HLV TP.HCM tới thăm Đỗ Hùng Dũng

Song song với việc đến thăm Đỗ Hùng Dũng, CLB TP.HCM cũng cho biết sẽ kỷ luật Hoàng Thịnh vì pha vào bóng này. Với Hùng Dũng, thay vì trách móc Hoàng Thịnh, tiền vệ này lại cho rằng “chấn thương là một phần của thể thao". Không những vậy, cầu thủ 28 tuổi còn nhờ lãnh đạo CLB TP.HCM động viên, an ủi Hoàng Thịnh khi cầu thủ này đang chịu áp lực khủng khiếp từ dư luận.

Đỗ Hùng Dũng cao thượng, không trách Ngô Hoàng Thịnh - Ảnh 2
Ngô Hoàng Thịnh nhận án phạt nặng từ VFF

Cũng vào chiều này 24/3, Ngô Hoàng Thịnh đã phải nhận án phạt từ LĐBĐ Việt Nam (VFF). Theo đó, tiền vệ của CLB TP.HCM bị phạt 40 triệu đồng, cấm thi đấu đến ngày 31/12. Ngoài ra, cầu thủ gốc Nghệ An còn phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương của Đỗ Hùng Dũng.

Sau khi gây ra chấn thương cho đàn em, Ngô Hoàng Thịnh cũng tỏ ra vô cùng ân hận. Cầu thủ quê Nghệ An sau khi nhận thẻ đỏ từ trọng tài đã chạy về phía chiếc xe cứu thương.

Đỗ Hùng Dũng cao thượng, không trách Ngô Hoàng Thịnh - Ảnh 3
Ngô Hoàng Thịnh lên tận xe cứu thương xin lỗi Hùng Dũng

Cầu thủ đang khoác áo CLB TP.HCM lên tiếng lý giải: “Anh chỉ ham bóng thôi. Em cố gắng nhé. Cố lên em nhé!”. Hùng Dũng lúc này đang khóc nức nở với chiếc chân phải bị nẹp chặt trước khi được chuyển tới bệnh viện. Sau trận đấu, Ngô Hoàng Thịnh đã đến bệnh viện để xin lỗi, động viên Hùng Dũng. Được biết cả 2 từng là những người đồng đội ở đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ngô Hoàng Thịnh nghẹn ngào. “Giờ ai nói sao cũng được. Mọi chuyện đã xảy ra theo cách mà chẳng ai mong muốn. Dũng và tôi thật sự thân nhau. Giờ cậu ấy bị như thế vì tôi, quả thực Dũng đau một thì tôi đau mười”.

Đỗ Hùng Dũng cao thượng, không trách Ngô Hoàng Thịnh - Ảnh 4
Cầu thủ này sau đó tới bệnh viên thăm, động viên và nắm chặt tay đàn em

Hoàng Thịnh chấp nhận mọi hình phạt mà ban kỷ luật VFF đưa ra: “Tôi rụng rời khi thấy Hùng Dũng nằm sân lúc ấy. Tôi thật sự muốn gửi lời xin lỗi vì đã làm Hùng Dũng bị gãy chân. Tôi mong người bị là tôi chứ không phải Hùng Dũng. Giờ điều mà tôi mong mỏi nhất là Hùng Dũng sớm bình phục. Chứ đối với tôi lúc này, mọi người có nói gì, phạt tôi thế nào cũng được”.

Về chấn thương của Hùng Dũng, vào sáng nay, tiền vệ này đã có cuộc phẫu thuật thành công. Theo bác sĩ phẫu thuật Phạm Quốc Hùng chấn thương cầu thủ này không nghiêm trọng như của Trần Anh Khoa, cầu thủ của SHB Đà Nẵng từng phải giải nghệ sau pha va chạm với Quế Ngọc hải. Dự kiến, tiền vệ người Gia Lâm sẽ mất khoảng 1 năm để có thể thi đấu trở lại.

Tổng hợp