Đỗ Duy Mạnh: "Bóng đá là nồi cơm vì thế đừng triệt hạ đồng nghiệp"

Là người từng dính chấn thương nặng trên sân Thống Nhất cách đây 1 năm, trung vệ Đỗ Duy Mạnh khá hiểu hoàn cảnh hiện tại của Đỗ Hùng Dũng.

Tối 23/3, trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội, Hùng Dũng lĩnh trọn cú tắc bóng của Ngô Hoàng Thịnh. Pha bóng này khiến tiền vệ phía đội khách gãy xương chày và xương mác chân phải. Anh được phẫu thuật vào sáng 24/3.

Pha vào bóng dẫn tới chấn thương của Hùng Dũng

"Tình huống xảy ra rất nhanh, tôi không kịp quan sát mà chỉ nghe một tiếng hét rất to của Hùng Dũng, rồi thấy anh ấy ngã xuống đau đớn", Duy Mạnh chia sẻ sau trận đấu trên sân Thống Nhất. "Lúc này, tôi chỉ biết cầu chúc Hùng Dũng thật mạnh mẽ. CLB Hà Nội và người hâm mộ sẽ luôn ở bên anh ấy".

Hình ảnh đầu tiên của Hùng Dũng trong bệnh viện đêm 23/3

Một năm trước, chính Duy Mạnh đã dính chấn thương nặng trên sân Thống Nhất trong trận đấu với CLB TP HCM ở Siêu Cup Quốc gia 2020. Trung vệ của Hà Nội FC, vì thế, cảm thông với nỗi đau mà Hùng Dũng sẽ phải gánh chịu. "Cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng sợ chấn thương, vì thời gian xa sân cỏ sau đó thật sự ám ảnh. Họ phải sống trong cảm giác cô đơn tột cùng và nỗi nhớ bóng đá", Duy Mạnh nói. "Bản thân tôi từng dính chấn thương đầu gối, cũng trên sân Thống Nhất, nên hiểu cảm giác của Hùng Dũng khi thấy anh ấy gục ngã đau đớn như vậy. Tôi chỉ mong anh ấy cố gắng mạnh mẽ vượt qua".

1 năm trước, Duy Mạnh cũng từng dính chấn thương nặng ở màn so tài với TP.HCM trên sân Thống Nhất

Trung vệ này nhấn mạnh: "Cầu thủ chuyên nghiệp đã vào sân, ai cũng luôn nhiệt huyết, khát khao chiến thắng. Nhưng nhân đây, tôi mong các cầu thủ, dù có máu lửa mấy đi nữa, cũng không nên có ý đồ triệt hạ đồng nghiệp vì bóng đá là cái nghề, là nồi cơm của chính chúng ta".

Đỗ Duy Mạnh cầu nguyện cho Hùng Dũng sớm tai qua nạn khỏi
Ở trận đấu tối qua, sau khi ghi bàn thắng mở tỷ số, Đỗ Duy Mạnh cũng đã có hành động đẹp khi chạy tới góc sân chắp tay cầu nguyện cho Hùng Dũng.

Trong khi đó, người gây ra chấn thương, Ngô Hoàng Thịnh cũng tỏ ra vô cùng ân hận. Cầu thủ quê Nghệ An sau khi nhận thẻ đỏ từ trọng tài đã chạy về phía chiếc xe cứu thương.

Ngô Hoàng Thịnh lên xe cứu thương xin lỗi đàn em

Cầu thủ đang khoác áo CLB TP.HCM lên tiếng lý giải: “Anh chỉ ham bóng thôi. Em cố gắng nhé. Cố lên em nhé!”. Hùng Dũng lúc này đang khóc nức nở với chiếc chân phải bị nẹp chặt trước khi được chuyển tới bệnh viện. Sau trận đấu, Ngô Hoàng Thịnh đã đến bệnh viện để xin lỗi, hỏi thăm Hùng Dũng. Được biết cả 2 từng là những người đồng đội ở đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hùng Dũng sẽ không thể dự Vòng loại World Cup cùng ĐT Việt Nam

Chấn thương nghiêm trọng khiến Hùng Dũng không thể tham gia các trận còn lại của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á vào tháng 6. Đây là tổn thất lớn bởi anh được HLV Park xem là trụ cột nơi tuyến giữa.