Đỗ Duy Mạnh - "ám ảnh" chấn thương và mục tiêu ngày trở lại

Chàng trung vệ CLB Hà Nội sẽ quay lại thi đấu tại V.League 2021 sắp tới và bày tỏ những suy nghĩ của mình sau thời gian dài phải đối mặt với chấn thương.

Chuẩn bị cho sự trở lại của V.League 2021 ngày 13/3 tới, trung vệ Đỗ Duy Mạnh và các cầu thủ Hà Nội FC đã có buổi tập vào chiều 1/3 tại sân vân động Hàng Đẫy.

Chia sẻ với báo chí trước buổi tập, Duy Mạnh cho biết sức khỏe của anh đã ổn định sau thời gian dài phải nghỉ thi đấu do gặp chấn thương. Anh đã bắt đầu quay trở lại tập luyện cùng toàn đội và rất háo hức chờ đợi ngày được ra sân thi đấu. Tuy vậy, chàng trung vệ CLB Hà Nội cho biết khó khăn lớn nhất anh gặp phải vẫn là nỗi sợ chấn thương chưa hoàn toàn được xóa bỏ.

Đỗ Duy Mạnh - ám ảnh chấn thương và mục tiêu ngày trở lại - Ảnh 1
Sức khỏe của Duy Mạnh đã ổn định và có thể quay trở lại thi đấu tại V.League 2021 (Ảnh: Sơn Tùng)

Duy Mạnh tâm sự: “Bất kỳ cầu thủ nào khi chấn thương quay trở lại đều mất một thời gian khá dài để lấy lại nhịp cũng như cảm giác thi đấu. Họ phải vượt qua nỗi sợ chấn thương mà không phải ai cũng cảm nhận được, chỉ những người đã trải qua mới hiểu cảm giác đó. Tình trạng hiện tại của tôi rất tốt và sẽ cố gắng tập luyện hàng ngày để lấy lại phong độ để có thể quay trở lại sau thời gian nghỉ thi đấu dài".

Đỗ Duy Mạnh thuộc lứa cầu thủ “vàng" của bóng đá Việt Nam, anh thi đấu nổi bật tại CLB Hà Nội và đội tuyển Quốc gia. Nhưng không may tại trận tranh Siêu cúp Quốc gia gặp CLB TP.HCM diễn ra vào đầu năm 2020, Duy Mạnh gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Nói về mục tiêu sắp tới của bản thân, Duy Mạnh cho biết anh chưa dám nói đến việc thi đấu ở vòng loại World Cup. Trước mắt chàng cầu thủ quê Đông Anh sẽ cố gắng cùng các đồng đội thi đấu tốt tại V.Legue 2021, sau đó mới nghĩ đến chuyện được ban huấn luyện gọi lại thi đấu cho màu áo đội tuyển Quốc gia.

Đỗ Duy Mạnh - ám ảnh chấn thương và mục tiêu ngày trở lại - Ảnh 2
Các cầu thủ Hà Nội FC đều đã sẵn sàng cho ngày trở lại thi đấu (Ảnh: Sơn Tùng)

“Với cá nhân tôi hay bất kỳ cầu thủ nào khác, được khoác áo đội tuyển Quốc gia là niềm vinh hạnh rất lớn. Khi vào được đội tuyển đương nhiên tất cả đều phải cố gắng 200% sức ở bất kỳ đấu trường nào kể cả vòng loại World Cup hay ở Đông Nam Á hoặc khu vực" – Duy Mạnh bày tỏ mong muốn và mục tiêu nếu tiếp tục được thi đấu cho đội bóng nước nhà.

Về phía Hà Nội FC, toàn đội duy trì phong độ tốt, tập luyện thường xuyên và không ai bị tăng cân sau Tết Nguyên đán. Trước khi V.League 2021 tạm dừng do tình hình dịch Covid- 19, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm không có lấy một trận thắng và tạm thời đứng cuối bảng xếp hạng. Vì vậy thời gian nghỉ vừa qua là cơ hội tốt giúp CLB Hà Nội củng cố lại đội hình, chiến thuật và sức khỏe của cầu thủ. Đội bóng Thủ đô đã sẵn sàng cho trận đối đầu gặp Hải Phòng FC sắp tới.