Đố bạn đi đổ xăng vào thời điểm nào trong ngày thì "hời" nhất?

Nhiều người cho rằng đổ xăng buổi tối và buổi sáng sẽ được lợi hơn khi đổ xăng vào lúc trời nắng nóng. Liệu sự thực có đúng như lời đồn hay không?

Có rất nhiều người khi đi đổ xăng thường thắc mắc, vì sao cùng một chiếc xe, đổ cùng một lượng xăng, sử dụng với tần suất tương đồng song có lần xăng dùng được lâu, có lần xăng lại nhanh hết. Thực tế, ngoài giá cả còn có thời điểm đổ xăng sẽ tác động tới lượng xăng mà bạn thực sự nhận được.

Không ít người cho rằng đổ xăng vào ban đêm hoặc sáng sớm sẽ nhận được nhiều xăng hơn, tiết kiệm hơn. Liệu điều này có thực sự là đúng?

Nhiều người thường đi đổ xăng vào buổi tối hoặc sáng sớm vì cho rằng đây là thời điểm nhận được nhiều xăng hơn.

Đổ xăng sáng sớm, buổi đêm được nhiều xăng hơn?

Trên lý thuyết, cho rằng đổ xăng vào buổi sáng và buổi tối có lợi hơn là đúng. Về cơ bản, xăng khi ở thể lỏng sẽ giãn nở trong môi trường nóng, co lại trong môi trường lạnh. Việt đổ xăng vào lúc nắng gắt có thể khiến xăng giãn nở, tới khi nhiệt độ trở về bình thường thì xăng sẽ co lại, thể tích nhận được ít hơn ban đầu.

Ngược lại, nếu đổ xăng và buổi tối hay sáng sớm khi trời mát, xăng lúc này co lại, thực tế thể tích nhận được sẽ nhiều hơn trong trường hợp xăng nở ra. Nếu lặp lại thói quen này trong thời gian dài, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Về mặt lý thuyết, đổ xăng vào sáng sớm, buổi tối khi trời mát, nhiệt độ thấp sẽ nhận được lượng xăng thực tế nhiều hơn là đúng.

Sự thật là gì?

Không phải ai cũng biết rằng ở các trạm xăng dầu, hầu hết bồn chứa nhiên liệu đều được chôn sâu dưới đất. Đây là vị trí giữ được mức nhiệt ổn định, không có sự thay đổi quá nhiều. Nhờ đó mà nhiệt độ bồn chứa được bình ổn. Trong quá trình bơm nhiên liệu từ bồn chứa, qua vòi và đến bình xăng của phương tiện, mức nhiệt cũng không có nhiều chênh lệch, bên cạnh đó xăng giãn nở cũng không đáng kể. Bởi vậy, đổ xăng trong lúc thời tiết mát mẻ sẽ được lợi hơn về thể tích nhưng lượng xăng được "hời" là một con số rất nhỏ.

Đổ xăng khi trời mát được lợi hơn là hoàn toàn chính xác nhưng lượng xăng được "hời" lại không đáng kể.

Kinh nghiệm khi đổ xăng để tiết kiệm tối đa chi phí

Không nên chạy gần hết bình mới đổ xăng

Khi vạch kim xăng gần tới điểm E, tốt hơn hết là bạn nên nạp nhiên liệu cho xe để chạy tiếp. Nếu chạy gần hết bình, cạn xăng, có thể khiến các động cơ và các chi tiết cơ khí bị ảnh hưởng. Lượng xăng cặn ở đáy bình có thể làm giảm hiệu suất, thậm chí phá hủy những chi tiết trên động cơ. Ngoài ra, trường hợp không lái xe thường xuyên thì không nên đổ đầy xăng, chỉ cần duy trì lượng xăng trong bình ở mức thấp là được.

Di chuyển nội thành thì chỉ cần đổ 2/3 bình hoặc nửa bình xăng

Việc di chuyển trong nội thành thường phải dừng lại nhiều ở các cột đèn đỏ hoặc khi đường phố đông đúc. Nếu đổ xăng đầy bình, động cơ có thể bị gia tăng áp lực, khiến xe sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Động cơ vì thế mà nhanh "mòn" hơn, tuổi thọ cũng bị rút ngắn lại.

Chỉ nên đổ nửa bình xăng hoặc 2/3 bình xăng cho phương tiện khi đi lại trong nội thành.

Hạn chế đổ đầy tràn bình xăng

Kể cả khi đi đường dài, nếu tính được quãng đường chính xác sẽ đi, tài xế không nên đổ xăng đầy tới mức tràn bình. Điều này sẽ làm gia tăng gánh nặng lên phương tiện, khiến động cơ tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn. Song, cũng không nên đổ quá ít xăng vì sẽ khiến tài xế thường xuyên phải dừng lại để nạp thêm. Trường hợp xăng quá ít, những chi tiết, động cơ mà không chạm tới xăng sẽ rất nhanh bị hao mòn..