Đố bạn biết vì sao băng vệ sinh thường được đóng gói 8 hoặc 16 miếng?

Có bao giờ bạn để ý một gói băng vệ sinh luôn được đóng gói theo số lượng 8 miếng, 16 miếng. Vì sao người ta lại làm vậy mà không phải 15 miếng hay 20 miếng?

Nhiều người thường thắc mắc vì sao băng vệ sinh dù nhãn hiệu khác nhau nhưng đều đóng gói 8 miếng, 16 miếng trong một bịch. Rất ít loại đóng theo số lượng 10 miếng, 20 miếng. Lý do vì đâu mà lại có sự tương đồng này.

Đố bạn biết vì sao băng vệ sinh thường được đóng gói 8 hoặc 16 miếng? - Ảnh 1
Ngày nay, một gói băng vệ sinh trung bình luôn được đóng thành 8 miếng.

Theo nhiều thảo luận từ người dùng, sở dĩ, nhà sản xuất đóng gói như vậy là dựa trên những nguyên nhân dưới đây.

Gói 8 miếng là vừa đủ dùng trong 1 kỳ “đèn đỏ"

Theo các bác sĩ khuyến cáo, cứ cách 4 tiếng chúng ta nên thay băng vệ sinh một lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng kiểm soát được chặt chẽ về mặt thời gian. Đa số phụ nữ đều khá bận bịu, ban ngày họ thường dùng trung bình 2 miếng (chưa tính băng ban đêm).

Nếu chu kỳ trung bình là 3 – 4 ngày, một cô gái sẽ dùng hết một gói băng vệ sinh thông thường. Như vậy, 8 miếng cho một gói là số lượng vừa đủ dùng trong một kỳ “rớt dâu".

Đố bạn biết vì sao băng vệ sinh thường được đóng gói 8 hoặc 16 miếng? - Ảnh 2
8 miếng băng là số lượng trung bình, đủ dùng cho một “kỳ dâu" của phụ nữ.

Gói 8 miếng sẽ bán tốt hơn các gói 10 hay 15 miếng

Vì phần đông phụ nữ chỉ dùng trung bình 1 gói/1 tháng, khi mua hàng họ cũng sẽ chọn số lượng đủ dùng cho các tháng. Để dành cho 2 – 3 tháng, họ sẽ mua 2 – 3 gói. Với những ai có kinh nguyệt nhiều hơn, mỗi lần họ cũng sẽ mua nhiều gói hơn.

Đây có thể là do tâm lý tiêu dùng của phụ nữ. Chưa kể, nhà sản xuất thường có chương trình khuyến mãi mua 2 tặng 1 hoặc giảm giá, thêm quà… So với các gói cỡ đại, nhiều hơn 10 miếng, các chị em tin rằng mua như vậy có lợi hơn. Về phía nhà sản xuất, điều này cũng giúp họ tăng doanh thu, nâng cao lợi nhuận.

Đố bạn biết vì sao băng vệ sinh thường được đóng gói 8 hoặc 16 miếng? - Ảnh 3
Những gói 8 miếng hoặc 16 miếng thường bán chạy hơn các loại khác.

Gói 8 miếng dễ đóng gói, thiết kế bao bì thời trang hơn

So với 8 miếng băng đóng gói dày cộm, ngày nay, người mua có khuynh hướng bị hấp dẫn bởi những gói băng ngoài nhỏ, trong nhiều. Tức là bao bì đẹp, gọn, bắt mắt nhưng bên trong vẫn đảm bảo số lượng đủ dùng.

Đố bạn biết vì sao băng vệ sinh thường được đóng gói 8 hoặc 16 miếng? - Ảnh 4
So với các gói 20 miếng, gói 8, 16 miếng thường được thiết kế tiện hơn cho việc cầm nắm.

Nhiều ý kiến cho rằng, 8 miếng là vừa vặn cho một gói cầm được bằng một tay. Với các loại mỏng hay dày, một gói cũng đều có thể dùng một tay là cầm gọn. Với các gói kích thước lớn, nhiều miếng băng hơn, khi cầm, người mua phải dùng hai tay, đồng thời cũng gây mất thẩm mỹ.