Đố bạn biết nhổ lông nách bằng nhíp có gây hại hay không?

Nhổ lông nách bằng nhíp là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, phương pháp này liệu có gây hại, nhất là khi được thực hiện thường xuyên, tần suất cao?

Không phải ai cũng có thói quen tới spa để triệt lông vùng nách. Thông thường, các chị em sẽ “dọn cỏ" tại nhà chỉ bằng cách dùng nhíp. Thế nhưng, dùng nhíp để nhổ lông vùng dưới cánh tay liệu có gây hại hay không?

Không thể phủ nhận, nhổ lông nách bằng nhíp rất đơn giản và tiện lợi, có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã chỉ ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn, ít ai biết khi thực hiện cách này thường xuyên.

Đố bạn biết nhổ lông nách bằng nhíp có gây hại hay không? - Ảnh 1
Thói quen nhổ lông nách bằng nhíp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà ít người biết.

Da thâm đen, sần sùi

Ít người biết rằng, nhổ lông nách bằng nhíp sẽ khiến lông mọc nhanh hơn. Sau khi mọc lại, sợi lông cũng nhiều và cứng hơn. Trong trường hợp các lông mới mọc cọ vào da, ma sát có thể khiến da bị tổn thương, bị thâm đen, thậm chí còn để lại sẹo lồi. Ngoài ra, thường xuyên nhổ lông nách còn khiến lỗ chân lông nở rộng và khó quay lại trạng thái ban đầu.

Đố bạn biết nhổ lông nách bằng nhíp có gây hại hay không? - Ảnh 2
Dùng nhíp nhổ lông nách khiến nách bị thâm, da có thể tổn thương và lỗ chân lông giãn nở to hơn.

Gây viêm da, hình thành mụn bọc

Dùng chung nhíp nhổ hoặc không vệ sinh nhíp kỹ sau khi nhổ sẽ khiến vùng da dưới nách có thể bị vi khuẩn tấn công. Trường hợp nhíp bẩn hoặc nhổ lông nách trong lúc mồ hôi đổ ra, vi khuẩn sẽ càng xâm nhập dễ dàng do lỗ chân lông dãn nở. Tình trạng này sẽ gây ra mụn mủ, viêm nang lông hoặc nhiễm vi khuẩn…

Đố bạn biết nhổ lông nách bằng nhíp có gây hại hay không? - Ảnh 3
Vùng da dưới cánh tay có thể bị mụn, viêm nhiễm khi nhổ lông nách bằng nhíp.

Lông nách mọc ngược

Lấy nhíp nhổ nách có thể khiến lông khi mọc lại theo hướng ngược. Hiện tượng này là khi lông xoăn, uốn cong và mọc ngược lại da. Về lâu dài, vùng da này có thể phồng lên, bị sưng và lâu xẹp.

Đố bạn biết nhổ lông nách bằng nhíp có gây hại hay không? - Ảnh 4
Lông nách mọc ngược khi nhổ không đúng cách.

Mùi mồ hôi khó chịu

Nhổ lông nách sai cách càng khiến tuyến mồ hôi phải hoạt động nhiều hơn. Lúc này, mồ hôi thoát ra càng nhiều, cùng với bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường bên ngoài, sẽ tạo ra mùi cơ thể khó chịu.

Đố bạn biết nhổ lông nách bằng nhíp có gây hại hay không? - Ảnh 5
Nhổ lông nách nhiều bằng nhíp khiến mùi mồ hôi gia tăng.

Tăng nguy cơ bị ung thư vòng 1

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhiều người thường dùng chất khử mùi sau khi nhổ lông nách mà không biết sẽ dễ khiến lỗ chân lông bị viêm. Các chất hóa học trong lăng khử mùi có thể xâm nhập qua lỗ chân lông, đi vào bên trong. Điều này cũng làm gia tăng nguy cơ bị ung thư vòng 1 ở phụ nữ..