Đố bạn biết ngâm ốc với ớt và thìa inox để làm gì?

Câu hỏi “ngâm ốc với thìa inox lại thả thêm ớt có công dụng gì" đã khiến cư dân mạng bùng nổ ý kiến. Nhiều bình luận còn khiến netizen phải ôm bụng cười bò.

Mới đây, một đoạn Tiktok quay lại cảnh thanh niên ngâm ốc đã khiến mạng xã hội bùng nổ tranh luận. Trong đoạn video, có thể thấy thanh niên này đã bỏ ốc vào chậu nước lạnh có thả ớt và thêm thìa inox. Thế nhưng, cư dân mạng đều tò mò vì sao lại làm như vậy.

Quay cảnh ngâm ốc với ớt và thìa inox, Tiktoker đã làm bùng nổ bình luận trên mạng xã hội. (Nguồn: @anhdeptraiag).

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, một cư dân mạng đã chụp lại màn hình và mang thắc mắc này đi hỏi “bàn dân thiên hạ". Câu hỏi thể hiện rất nhiều trăn trở: “Tại sao lúc ngâm ốc, người ta lại cho thêm inox và ớt“? Và cũng rất nhanh chóng, các “anh hùng bàn phím", những người sở hữu “IQ vô cực", đã đưa ra cả loạt câu trả lời khiến dân tình ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Có một câu trả lời vô cùng nổi bật đã trả lời rằng: “Vì inox có đặc tính trắng và sáng bóng, ốc sẽ há mồm vì ngạc nhiên, sau đó nó sẽ bị cay mồm vì ớt và thải đất bùn trong mồm ra ngoài“. Riêng bình luận gây chú ý này đã thu về gần 5 nghìn lượt đồng tình, đa phần trong số đó là thả mặt cười “haha" cho khổ chủ.

Đố bạn biết ngâm ốc với ớt và thìa inox để làm gì? - Ảnh 1

Một bình luận khác lại viết: “Ốc chớt thường uất ức, nên lúc xử lý cần ngâm chung với các thứ thuần khiết như inox, vàng bạc thì ốc mới thanh thản, không vướng bụi trần." Chưa biết đúng sau thế nào nhưng về trí tưởng tượng, “thần đồng" này đã đạt điểm tuyệt đối. Có tới hơn 1 nghìn lượt ủng hộ ý kiên trên nhưng phần lớn cũng là “haha" vì sự hài hước.

Bên cạnh đó còn có người cho là: “Bỏ muỗng inbox vô để mấy con ốc còn sống nó liếm sạch cái muỗng đỡ phải rửa." Hay mục đích của việc ngâm là bởi: “Inox sáng nên con ốc thấy sáng thì nó mở mắt ra xem, vừa mở ra thì cay quá nên nó nhả đất ra cho đỡ cay. Thế là con ốc sạch“.

Đố bạn biết ngâm ốc với ớt và thìa inox để làm gì? - Ảnh 2
Những “người chơi hệ sáng tạo" đã cho ra lò cả loạt câu trả lời gây cười, khiến dân tình càng tranh luận mạnh mẽ.

Đố bạn biết ngâm ốc với ớt và thìa inox để làm gì? - Ảnh 3
Thêm một trí tưởng tượng “thần sầu" tới từ vị trí cư dân mạng.

Thực tế, ngâm ốc với đồ inox và ớt là một trong những mẹo sơ chế quen thuộc khi nấu nướng. Ớt và inox giúp ốc nhả bùn đất nhanh, không bị lẫn sạn sau khi chế biến. Ngoài dùng thìa, người ta còn dùng dĩa hay các đồ dùng kim loại để khiến ốc thải hết chất bẩn.

Sau khi mua ốc về, chỉ cần ngâm chúng với nước lạnh, thả thêm ớt cay và bỏ dao hoặc thìa inox vào trong. Ngâm trong khoảng 30 phút – 1 tiếng xong, đem rửa lại vài lần bằng nước cho sạch rồi đem luộc hoặc hấp…

Đố bạn biết ngâm ốc với ớt và thìa inox để làm gì? - Ảnh 4
Ớt cay và các vật dụng kim loại như thìa inox hoặc dao sẽ giúp ốc nhả đất cát nhanh hơn. Làm cách này, khi ăn sẽ cắn phải sạn hoặc chất bẩn.

Cũng nhờ sự thắc mắc của netizen và những câu trả lời từ các “thần đồng mạng", nhiều người mới phát hiện ra cách làm này để áp dụng khi nấu nướng. Dù không thể lý giải rõ ràng ở khía cạnh khoa học nhưng cách làm này thực sự có hiệu quả ấn tượng. Không ít người đã thử và thành công rực rỡ.