Dinh thự dát vàng cả toilet của đại tá Nga bị bắt vì nghi nhận hối lộ

Sau khi đại tá Nga bị bắt với cáo buộc cầm đầu băng nhóm tội phạm và tình nghi nhận hối lộ, dinh thự dát vàng cả toilet cũng bị khui ra gây choáng ngợp.

Báo Moscow Times đưa tin, Đại tá cảnh sát giao thông Alexei Safonov cùng 6 người khác đã bị bắt vào ngày 20/7 với cáo buộc cầm đầu băng nhóm tội phạm và tình nghi nhận hối lộ. Trong đó có một cựu quan chức giao thông cấp cao, một thanh tra giao thông và bốn thường dân.

Quảng cáo
Đại tá giao thông Alexei Safonov bị bắt vì tham nhũng

Cụ thể, Ủy ban Điều tra Nga (gần tương đương với Cục Điều tra liên bang Mỹ - FBI) cho biết, ông Safonov và 6 người khác đã nhận hối lộ khoảng 19 triệu rúp (gần 6 tỉ đồng) trong nhiều năm liền để cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, họ cho người chở hàng quá tải vượt qua chốt kiểm tra. Nếu bị kết án, ông Safonov có thể sẽ phải đối mặt mức án từ 8-15 năm tù giam.

Cận cảnh dinh thự xa hoa dát vàng cả toilet của đại tá Nga

Các nhà chức trách cũng đã công bố đoạn clip quay lại cận cảnh dinh thự dát vàng của ông Safonov ở thành phố Stavropol, phía tây nam nước Nga. Bên trong ngôi nhà là những căn phòng xa hoa, đồ trang trí lộng lẫy, đáng chú ý nhất là bệ xí bằng vàng. Đoạn video tưởng chừng như quảng cáo một căn bất động sản xa xỉ.

Chiếc bệ xí bằng vàng gây chú ý.

Chính trị gia Alexander Khinshtein của đảng Cộng hòa Liên bang Nga ủng hộ Điện Kremlin cho biết, hơn 35 cảnh sát giao thông ở Stavropol bị bắt giữ trong cuộc điều tra tham nhũng quy mô lớn. Cùng với đó, cảnh sát đã đột kích khoảng 80 bất động sản, tịch thu nhiều tiền mặt, siêu xe và tài liệu quan trọng phục vụ điều tra.

Ông Khinshtein nhận định: "Đây là một mạng lưới mafia bị phanh phui trong hàng ngũ lực lượng cảnh sát".

Một số hình ảnh về dinh thự của đại tá Safanov:

Các căn phòng với nội thất dát vàng
Tất cả vật dụng trong nhà đều được dát vàng.
Đồ trang trí lộng lẫy
Vị đại tá này bị bắt sau nhiều năm nhận hối lộ

Clip: Cận cảnh dinh thự xa hoa dát vàng (Nguồn: Ủy ban Điều tra Nga)

Tổng hợp