Định chia tay bạn trai thì bủn rủn phát hiện mình có thai

Thấy bạn trai vào nhà nghỉ làm sao mà nghĩ đến chuyện tha thứ được. Em liền chia tay nhưng rồi phải phát hiện ra mình có bầu.

Chúng em yêu nhau cũng được 3 năm rồi. Khoảng thời gian hai đứa em ở bên cạnh nhau, em cảm thấy vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Mọi người ai cũng nhắc đến chuyện kết hôn thế nhưng bạn trai cứ làm ngơ đi. Cũng có một vài lần em hỏi anh chuyện đám cưới thì anh chỉ trả lời bâng quơ:

– Sao em cứ cuống lên thế, hai đứa mình yêu nhau cũng đã được bao lâu đâu. Cứ từ từ tìm hiểu thêm đã. 

– Chúng mình yêu nhau được 3 năm rồi mà anh còn muốn tìm hiểu thêm gì nữa chứ.

– Anh thấy vẫn chưa đủ. Anh muốn tìm hiểu thêm, em không chấp nhận thì thôi.

Thì bạn trai em cũng chỉ hơn em 2 tuổi, em 25 còn anh thì 27 tuổi. Có lẽ ở độ tuổi này khiến cho anh vẫn còn muốn bay nhảy tự do chứ không muốn bị bó buộc xung quanh cuộc sống hôn nhân. Thế nhưng em là con gái, em cũng có thì, hơn nữa chúng em yêu nhau lâu như vậy rồi ai cũng biết. Con gái càng yêu lâu thì càng thiệt thòi chứ.

Định chia tay bạn trai thì bủn rủn phát hiện mình có thai - Ảnh 1
Có lẽ ở độ tuổi này khiến cho anh vẫn còn muốn bay nhảy tự do (Ảnh minh họa)

Chuyện của em cô bạn thân của em cũng biết. Nó thay vì ủng hộ em chờ đợi bạn trai thì suốt ngày mắng nhiếc em ngu ngốc:

– Tại sao mày cứ mù quáng tin vào cái gã ấy chứ. Có khi lão ấy chán mày rồi, muốn tìm một người tốt hơn cho nên mới lấy cớ chờ tìm hiểu. Cái loại đàn ông chỉ biết ăn chơi ấy thì trông mong cái nước non gì.

Bạn thân của em thật sự có thành kiến với bạn trai em. Trong mắt nó, bạn trai em lúc nào cũng chỉ là một người ăn chơi lêu lổng, không chịu làm ăn cho nên hồn. Thật ra em yêu cũng chẳng đòi hỏi nhiều. Em chỉ cần anh yêu thương, quan tâm em là được. Còn sự nghiệp của đàn ông thì biết sao mà đòi hỏi được.

Đàn ông có khi ngoài 30 mới tính đến chuyện làm ăn thì sao. Lúc ấy em đã mù quáng đến thế. Ngay cả chuyện bạn trai gần đây suốt ngày hỏi lấy tiền của em em cũng chẳng thắc mắc. Anh bảo rằng anh lấy tiền để đầu tư làm ăn cho nên em cũng chẳng hỏi nhiều. 

Rồi một ngày, trên đường đi làm về, em bấy ngờ nhìn thấy bạn trai đi ra từ nh.à nghỉ với một người con gái khác. Em bủn rủn hết chân tay suýt ng.ã xe. 

Định chia tay bạn trai thì bủn rủn phát hiện mình có thai - Ảnh 2
Hóa ra anh ta từ lâu đã có người khác, chỉ là em không hề hay biết gì mà thôi (Ảnh minh họa)

– Tại sao anh lại đối xử với tôi như thế. Tôi đã làm gì sai.

– Tôi chán cô rồi, lý do đơn giản nhất, cô còn muốn hỏi gì nữa không. Tôi đã quá mệt mỏi với cái chuyện phải yêu cô rồi. 

– Được, vậy thì chia tay đi, tôi cũng chẳng cần một gã tồi như anh đâu, đồ tồi.

Bắt quả tang bạn trai mình vào nhà nghỉ, em làm sao mà nghĩ đến chuyện tha thứ được. Chỉ biết thẳng thừng đòi chia tay mà thôi chứ còn lòng dạ nào mà nghĩ đến chuyện hàn gắn hay là tha thứ. 

Hóa ra anh ta từ lâu đã có người khác, chỉ là em không hề hay biết gì mà thôi. Chẳng những thế anh ta còn gạt tiền của em để mà đi bao người khác nữa. Thôi, số tiền đó em coi như bố thí cho anh ta luôn chứ không thèm đòi. Đêm đó em khóc như mưa chẳng ăn uống nổi thứ gì.

Em đã quyết định sẽ tống anh ta ra khỏi đầu mình và không suy nghĩ gì thêm nữa. Thế nhưng sau khi chia tay được khoảng 2 tuần thì em bắt đầu có những biểu hiện bất thường. Người cứ nôn nao, mệt mỏi kinh khủng.

Nhẩm tính kinh nguyệt của mình, em bàng hoàng phát hiện ra mình đã chậm từ bao giờ. Bủn rủn, em mua que về thử. Bởi nói thật là trước khi phát hiện bạn trai cắm sừng chúng em có mấy lần gần nhau không bảo vệ gì.

Que thử hiện lên 2 vạch, em không tin. Mua tiếp mấy que nữa về thử, đến que thứ 3 thì tin chắc chắn là mình có thai rồi. Em đành phải đến phòng khám để kiểm tra xem thế nào thì bác sĩ nói em đã có bầu 2 tháng rồi. Em sợ hãi, hoang mang, chán nản. Tại sao chia tay rồi thì em lại phát hiện mình có thai chứ.

Giờ em báo tin này với anh ta, liệu anh ta có chấp nhận hay không. Mà anh ta có chấp nhận, quay lại với một gã đ.ểu như anh ta thì tương lai của em sẽ ra sao đây. Nhưng nếu không quay lại, không nói ra thì đứa con này, em biết phải làm như thế nào đây? Em chẳng có can đảm để b.ỏ đi đứa nhỏ, càng không có đủ dũng khí làm mẹ đơn thân mọi người ạ. Em rất sợ hãi, xin hãy cho em lời khuyên!