Đình chỉ thai 1 tuần, cô gái vẫn cảm nhận được em bé cựa trong bụng

Sau 7 ngày đình chỉ thai vẫn cảm thấy mệt mỏi như ốm nghén, cô gái trẻ đi kiểm tra lại thì ngã ngửa khi phát hiện thai nhi vẫn còn nguyên. 

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, một cô gái trẻ tên Zhou ở Tây An, Thiểm Tây không may có thai ngoài ý muốn. Do hiện tại chưa đủ điều kiện để nuôi con nên cô nàng quyết định “giải quyết hậu quả" vào ngày 10/7/2019. Thế nhưng, điều đáng nói là Zhou vẫn cảm nhận được thai cựa quậy trong bụng sau 1 tuần đình chỉ thai.

Đình chỉ thai 1 tuần, cô gái vẫn cảm nhận được em bé cựa trong bụng - Ảnh 1
Cô gái thấy có biểu hiện lạ sau khi đình chỉ thai.

Chia sẻ về điều này, Zhou cho biết cô nghỉ ngơi tại nhà sau khi thực hiện tiểu phẫu tại bệnh viện AVIC Tây An và có thể đi làm bình thường trở lại vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, cô nàng vẫn bắt gặp những dấu hiệu thường gặp của một bà bầu nên đã đến một bệnh viện khác kiểm tra lại.

Đình chỉ thai 1 tuần, cô gái vẫn cảm nhận được em bé cựa trong bụng - Ảnh 2
Zhou không muốn giữ lại đứa bé vì không có khả năng nuôi con.

Kết quả nhận được khiến cô bàng hoàng khi biết tin thai nhi vẫn còn nguyên trong bụng. Zhou bày tỏ: “Tôi có tử cung trung thất, hay còn gọi là tử cung đôi. Tử cung bên trái đang mang thai em bé nhưng rất có khả năng bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật bên phải." 

Theo đó, cô gái trẻ nghi ngờ bệnh viện AVIC Tây An đã tiến hành phẫu thuật sai vị trí. Zhou lập tức mang hồ sơ bệnh án và báo cáo đánh giá mới nhất tới gặp bác sĩ phẫu thuật cho mình nhưng không nhận được lời giải thích thỏa đáng. “Thậm chí họ còn không trả lời được ngày hôm đó thứ họ lấy ra từ người tôi là gì?", cô nàng cho hay.

Đình chỉ thai 1 tuần, cô gái vẫn cảm nhận được em bé cựa trong bụng - Ảnh 3

Đình chỉ thai 1 tuần, cô gái vẫn cảm nhận được em bé cựa trong bụng - Ảnh 4
Kết quả xét nghiệm cho thấy thai nhi vẫn còn trong bụng cô.

Phía bệnh viện AVIC Tây An khắc phục sự cố bằng cách đền bù cho Zhou một cuộc phẫu thuật đình chỉ thai miễn phí khác. Tuy nhiên, cô gái trẻ đã khước từ đề nghị này và bức xúc nói: “Do sai sót của bệnh viện, ca phẫu thuật thất bại, giờ lại bắt tôi phải đình chỉ thai lần nữa là xong ư?”

Câu chuyện hy hữu của Zhou sau khi được lan truyền lên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận. Đa phần mọi người đều chỉ trích bệnh viện làm việc thiếu trách nhiệm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Mặc dù tử cung của Zhou có cấu trúc đặc biệt hơn người bình thường nhưng lỗi một phần do bác sĩ không kiểm tra kỹ lưỡng.

Đình chỉ thai 1 tuần, cô gái vẫn cảm nhận được em bé cựa trong bụng - Ảnh 5
Zhou tìm gặp bác sĩ làm phẫu thuật cho cô để làm cho ra nhẽ.

Bên cạnh đó, cũng có luồng ý kiến cho rằng có thể đây là mối lương duyên giữa hai mẹ con. Zhou nên suy nghĩ thấu đáo và trao sự sống cho thai nhi. Không ít người cũng nhận định việc tiếp tục phá thai 2 lần liên tiếp trong thời gian ngắn rất nguy hiểm cho bà bầu…

(Tổng hợp)