Điều kỳ diệu sau chuyến bay giải cứu du học sinh ung thư giai đoạn cuối

Từng bị tiên lượng xấu ở Nhật, sau khi trở về Việt Nam trên chuyến bay giải cứu, anh N đã dần khỏe mạnh và có những tín hiệu đáng mừng.

L.H.N. là du học sinh Nhật Bản, phát hiện ung thư giai đoạn cuối vào tháng 6/2020. Sau đó anh điều trị tại Nhật 2 tháng, các bác sĩ đã tiên lượng xấu về tình hình sức khỏe của N.

Chia sẻ quãng thời gian điều trị bệnh tại Nhật Bản với Zing, N cho biết: “Em vào thuốc lần thứ 2 thì bị kháng thuốc. Đầu tháng 12/2020, em có ngỏ ý xin bác sĩ về Việt Nam và được đồng ý, chuẩn bị làm thủ tục. Nhưng 2 ngày sau, bác sĩ bất ngờ thay đổi quyết định, không cho em về nước vì sức khỏe đi xuống. Em sốt khá lâu, kéo dài hơn 2 tuần. Thậm chí, N còn được các bác sĩ cho chuyển viện vì tại đó, người ta chỉ nhận những bệnh nhân còn khả năng điều trị, riêng N thì không.

Điều kỳ diệu sau chuyến bay giải cứu du học sinh ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 1
N được tiên lượng xấu khi điều trị tại Nhật. Anh đã trở về Việt Nam trên chuyến bay giải cứu ngày 20/12.

Sau đó, N đã gửi bảng mẫu về trường dạy tiếng Nhật và nhờ các thầy cô giáo tìm bác sĩ tại Việt Nam. Thật may mắn N đã tìm được một công ty giúp anh trở về quê hương.

Ngày 20/12/2020, L.H.N trở về Việt Nam trên chuyến bay giải cứu và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Những ngày đầu mới hồi hương, các bác sĩ đã dặn mẹ của N (bác N.T.T) rằng:"“Nếu đêm nay cháu không qua khỏi thì gia đình nên chuẩn bị tinh thần", nghe vậy bác và chồng vô cùng suy sụp. Nhưng thật may mắn là sau nửa tháng điều trị, bệnh tình của N đã có những chuyển biến tích cực.

Chia sẻ với Zing, bác T. xúc động nói: “Nhìn con khỏe tôi rất mừng". 

Điều kỳ diệu sau chuyến bay giải cứu du học sinh ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 2
Mẹ của N. vô cùng vui mừng khi nghe bác sĩ nói bệnh tình của anh đã có những chuyển biến tích cực.

Đại tá Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Dù bệnh nhân vẫn sốt, xét nghiệm vẫn có biểu hiện của bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng tiến triển về mặt lâm sàng đã khá hơn nhiều. Bác sĩ cũng hi vọng với tình trạng của N, việc điều trị sẽ giúp em kéo dài được thời gian chứ không phải không qua khỏi trong thời gian ngắn như bên Nhật đã từng tiên lượng.

Điều kỳ diệu sau chuyến bay giải cứu du học sinh ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 3
Đại diện bệnh viện tặng hoa cho N. Theo các bác sĩ, N đã có những tiến triển khá về mặt lâm sàng.

Hiện nay, N đang được điều trị tích cực và luôn có gia đình ở bên chăm sóc, động viên. Chàng du học sinh tâm sự: “Em sẽ cố gắng bồi dưỡng sức khỏe để về thăm nhà, thăm bố mẹ".

Điều kỳ diệu sau chuyến bay giải cứu du học sinh ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 4
Sức khỏe của N đã tiến triển tốt, anh hi vọng sẽ sớm được về thăm nhà, thăm bố mẹ.