Diễn viên Minh Tiệp: Cái tốt trên phim rất nhiều, sao người xấu xem xong vẫn thế?

Trước quan điểm về phim Người Phán Xử và sự gia tăng các băng nhóm "xã hội đen", diễn viên Minh Tiệp đã bày tỏ thái độ lo lắng.

Ngày 14/9, tại phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Trong phiên họp này, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã gây xôn xao dư luận với phát ngôn: "Sau khi VTV chiếu phim Người Phán Xử thì tình hình các băng ổ nhóm tội phạm ‘xã hội đen" xảy ra rất nhiều".

Việc liên kết những bộ phim có đề tài bạo lực, tội phạm với tình trạng tệ nạn thực tế ngoài xã hội đã gây ra nhiều luồng phản ứng trái chiều trong dư luận. Trong khi có người ủng hộ ý kiến này, thì cũng có nhiều người không đồng tình. Nhiều nghệ sĩ, diễn viên cũng lên tiếng, bày tỏ sự không đồng ý rằng phim Người Phán Xử khiến số lượng băng nhóm tội phạm "xã hội đen" xuất hiện nhiều hơn.

Diễn viên Minh Tiệp

Diễn viên Minh Tiệp

Mới đây, diễn viên Minh Tiệp đã đăng tải một bài chia sẻ trên trang cá nhân của mình về vấn đề này. Anh cho rằng phim ảnh lúc nào cũng phải có nhân vật phản diện. Hình tượng nhân vật phản diện càng được khắc họa sâu sắc thì chiến thắng của các nhân vật chính diện mới có tầm quan trọng, đáng ngưỡng mộ. Việc lấy phim ảnh làm lý do cho sự suy đồi của tội phạm, theo anh là không hợp lý.

Nhân vật Vũ "Mặt Sắt" của diễn viên Minh Tiệp trong Quỳnh Búp Bê

Diễn viên Minh Tiệp là một trong số những gương mặt nổi bật của phim truyền hình Việt. Anh góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Cuộc Gọi Lúc 0 Giờ, Tiếng Dương Cầm Trên Biển, Lập Trình Cho Trái Tim… Đặc biệt nhất, vai diễn ông trùm Vũ "Mặt Sắt" trong Quỳnh Búp Bê của anh đã để lại ấn tượng rất mạnh trong lòng công chúng. Tháng 6 vừa qua, diễn viên Minh Tiệp được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp văn hóa trực thuộc Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam – Bộ VHTT&DL.