Diễn viên Hoàng Lan bị hoại tử cột sống và mù một bên mắt

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang kêu gọi đồng nghiệp và người hâm mộ cùng chung tay hỗ trợ nghệ sĩ Hoàng Lan để có kinh phí chữa bệnh.

Mới đây, sau khi đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thông tin tình trạng sức khoẻ của nữ nghệ sĩ và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ. Tình cảnh của NSƯT Hoàng Lan vô cùng khó khăn.

Nguyễn Văn Chung viết: "Cô diễn viên Hoàng Lan vừa mổ cột sống 2 lần, bị hoại tử cột sống, đã lan ra đến đùi, tay và mù một bên mắt, rất nhức xương.

Hiện nay cô đang ở tạm một phòng trọ tại Chung Cư Cây Mai, lô A, 189 Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11 vì hồi trước Tết bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân về nhà dưỡng bệnh. Mình vừa đến thăm cô và ủng hộ cho cô một ít. Và một người chị của mình cũng đã ủng hộ 20 triệu. Mọi người ai có lòng thì ủng hộ cô một ít để trang trải cuộc sống cá nhân, thuê nhà trọ và ăn uống, mua thuốc thang chăm sóc dưỡng bệnh nhé".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ tình hình khó khăn của nghệ sĩ Hoàng Lan
Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Hoàng Lan được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ
Một góc nhỏ trong căn phòng trọ nghệ sĩ Hoàng Lan đang dưỡng bệnh

Ngay sau khi biết thông tin, nhiều đồng nghiệp và nghệ sĩ đã cùng quyên góp để nữ diễn viên sinh năm 1959 có kinh phí chữa bệnh.

Hoàng Lan là diễn viên quen thuộc với khán giả khi đảm nhận những vai diễn quan trọng trong nhiều dự án phim như: Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời… Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, cô phải rời xa sự nghiệp diễn xuất vì sức khỏe yếu. Khi đi kiểm tra sức khỏe, Hoàng Lan phát hiện mắc nhiều bệnh như tai biến, thoát vị đĩa đệm, cột sống… Các di chứng bệnh khiến cô nhiều năm nằm liệt giường, mắt phải bị hỏng và mắt trái mờ dần.

Diễn viên Hoàng Lan được khán giả biết đến qua nhiều dự án phim

Trước đây do làm ăn thua lỗ và cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, Hoàng Lan không có khoản tiền tích góp để chữa bệnh, nghỉ dưỡng tuổi già. Dù đã từng được rất nhiều các nghệ sĩ, chương trình thiện nguyện hỗ trợ, nhưng cuộc sống của nữ nghệ sĩ vẫn gặp rất nhiều khó khăn do sức khoẻ quá yếu.