Diễn biến người đàn ông bong da khi tiêm vaccine Covid-19

Nhận định từ chuyên gia cho thấy, tác dụng phụ mà người đàn ông này phải chịu đựng sau khi tiêm vaccine Covid-19 là vô cùng hiếm gặp và nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Khi sử dụng thuốc, chẳng ai mong muốn xảy ra tác dụng phụ đối với bản thân mình và đặc biệt, trong đại dịch Covid – 19 hoành hành như hiện nay thì việc được tiêm vaccine là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, lại có một vụ việc hy hữu xảy ra đối với loại vaccine Johnson & Johnson.

Diễn biến người đàn ông bong da khi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1
Ông Richard Terrell, 74 tuổi, quốc tịch Mỹ xuất hiện phải ứng phụ sau khi tiêm vaccine Johnson & Johnson.

Cụ thể, trong ngày mùng 6/3, ông Richard Terrell, 74 tuổi, đang sinh sống ở Ashlad, bang Virginia, Mỹ được tiêm vaccine Covid-19 của hãng Johnson & Johnson, loại 1 liều. Sau 4 ngày, tác dụng phụ bắt đầu xuất hiện trên cơ thể của ông. Đầu tiên, ông thấy vùng nách vô cùng khó chịu rồi phát hiện trên thân thể nổi rất nhiều nốt phát ban, gây ra tình trạng mẩn ngứa và da tấy đỏ vô cùng đau đớn khi cử động.

Nghiêm trọng hơn, vài ngày sau đó từng vùng da bị bong ra từng mảng, làn da luôn có cảm giác châm chích, bỏng rát và ngứa ngáy toàn thân. Tới ngày 19/3, khi thấy tình trạng này không thuyên giảm còn có dấu hiệu trở nặng hơn, ông lập tức được đưa vào Trung tâm Y tế của Đại học Virginia Commonwealth cấp cứu.

Diễn biến người đàn ông bong da khi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 2
Chẳng những nhiều mảng da bị bong tróc mà cơ thể của người đàn ông này còn mẩn đỏ, phù nề khi cử động vô cùng đau đớn.

Sau quá trình tiến hành thăm khám, các bác sĩ tại đây đã kết luận rằng, ông gặp phải phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19. Đồng thời, chuyên gia nói thêm, nếu tình trạng này không được cứu chữa một cách kịp thời có thể tính mạng sẽ bị đe dọa, bởi cơ thể mất đi nhiều chất điện giải. Đồng thời, nguyên nhân chính được bệnh viện đưa ra, phản ứng này có thể liên quan đến cấu trúc gene của bệnh nhân với loại vaccine ông tiêm.

Trường hợp này ngay lập tức đã được gửi báo cáo tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ. Dù vậy, phản ứng mà ông Terrell phải chịu đựng là vô cùng hiếm gặp sống đối với người đàn ông này, việc được tiêm vaccine Covid-19 là một điều vô cùng hạnh phúc. Bên cạnh đó, khi tiêm loại vaccine này, người bệnh có thể gặp các tình trạng cần chú ý như sau:

Diễn biến người đàn ông bong da khi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 3
Ông được điều trị bằng steroid, dung dịch lỏng và loại kem đặc trị. Sau 5 ngày, ông được về nhà và hồi phục một cách tích cực.

– Đau cơ;

– Buồn nôn;

– Đỏ, sung và đau ở chỗ tiêm;

– Sốt;

– Cơ thể ớn lạnh;

– Mệt mỏi;

– Đau đầu dữ dội.

Tổng hợp