Điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà có bảng điểm đại học như trong mơ, không hổ danh là sinh viên Kinh tế Quốc dân. Tiểu Vy ngậm ngùi đứng cuối trong bảng xếp hạng này.

Đỗ Thị Hà

Được biết, hiện tại tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang là sinh viên lớp Luật Kinh doanh K61, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là trường ĐH có chất lượng giáo dục nằm trong top đầu của cả nước, nơi sản sinh ra nhiều chính khách và nghệ sĩ nổi tiếng.

Điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 1
Tân Hoa hậu đạt 32,17 điểm cho 3 môn xét tuyển Đại học

Sau lần thi thử không được như ý, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã tập trung sức lực và chăm chỉ ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia chính thức. Kết quả của kỳ thi giúp cô nàng tự tin đăng ký vào NEU khi sở hữu số điểm khá cao. Theo cập nhật từ danh sách trúng tuyển từ ngôi trường này, tân Hoa hậu đạt 32,17 điểm cho 3 môn xét tuyển, vì đăng ký vào lớp định hướng ứng dụng POHE, điểm Tiếng Anh của Đỗ Hà được nhân đôi.

Hương Giang

Khi được hỏi về điểm thị Đại học, Hương Giang đã khoe khéo học lực của mình bằng việc rep story: “Chị học khối V Văn – Vẽ – Vẽ nhưng thi tốt nghiệp Toán làm nhẹ 10 điểm thừa 30 phút, tiếng Anh cũng 10, Văn chị khiêm tốn 9 rưỡi em nhé! Nói chung làm xong ngồi chơi nửa tiếng đợi hết giờ ý. Giờ thì quên hết rồi".

Điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 2
Điểm thi tốt nghiệp của HH chuyển giới Hương Giang

Điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 3
Hương Giang nhận được ngưỡng mộ vì học lực tốt thời cấp 3

Dù cô nàng vẫn còn nhầm lẫn tổ hợp các môn Văn – Vẽ năng khiếu 1 – Vẽ năng khiếu thuộc khối thi H chứ không phải V, nhưng với lần khoe điểm hiếm hoi này, Hương Giang đã gia nhập làng những Hoa hậu học giỏi Vbiz.

Kỳ Duyên

Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, thời điểm đó, cô là tân sinh viên Đại học Ngoại Thương. Trao đổi với PV, GS.TS Hoàng Văn Châu – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm thi đầu vào của Nguyễn Cao Kỳ Duyên là 23 điểm (Khối D3 – tiếng Pháp) năm 2014.

“Em Nguyễn Cao Kỳ Duyên đỗ vào trường với số điểm 23 khối D3 (tiếng Pháp) là hoàn toàn chính xác. Chúng tôi cảm thấy tự hào vì sinh viên nhà trường không chỉ giỏi giang mà còn xinh đẹp”, Thầy Châu nói.

Điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 4
Kỳ Duyên là sinh viên ưu tú của Đại học Ngoại thương

Hiệu trưởng trường Ngoại Thương cho biết thêm, khi nghe tin Kỳ Duyên lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, bản thân lãnh đạo nhà trường rất vui mừng, tự hào và tạo điều kiện cho cô tham gia cuộc thi.

Tiểu Vy

Hoa hậu Trần Tiểu Vy quê Quảng Nam, tốt nghiệp THPT quốc gia 2018. Hiện, cô là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

Điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 5
Điểm thi Đại học của Hoa hậu Tiểu Vy từng gây tranh cãi vì cả 3 môn xét tuyển đều dưới trung bình

Thời điểm nàng hậu mới đăng quang, bảng điểm thi Đại Học của cô ít nhiều gây tranh cãi. Cụ thể, Trần Tiểu Vy đạt 5,2 điểm môn Toán, Ngữ văn 4,75, Vật lý 4,75, Hóa học 4, Sinh học 2,75, Tiếng Anh 4,6, Khoa học Tự nhiên 4,27 (điểm trung bình của 3 môn Lý, Hóa, Sinh). Điểm trung bình các môn của Trần Tiểu Vy là 4,27.

Đỗ Mỹ Linh

Khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh là sinh viên năm thứ 3, thuộc lớp Anh 2, khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đó là những thông tin học vấn hiện tại mà khán giả tạm thời biết được của tân hoa hậu.

Điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 6
Điểm thi Đại học của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là 21

Theo đó, tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Anh và Ngữ Văn của Mỹ Linh là 21. Số điểm 21 khá cao, song chưa được xem là ấn tượng đối với thí sinh thi đầu vào tại Đại học Ngoại thương.  Qua bảng điểm có thể thấy hoa hậu Mỹ Linh học giỏi môn Tiếng Anh nhất với điểm thi lên tới 8.25 (môn 2). Điểm hai môn Toán (môn 1) và Ngữ Văn (môn 3) chỉ dừng ở mức trung bình khá, với số điểm lần lượt là 6.75 và 6.

Lương Thùy Linh

Cô nàng từng là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh dự thi cấp Quốc gia, đạt 7.5 IELTS, bảng điểm ĐH gần như tuyệt đối mức A và là sinh viên xuất sắc nhiều năm liền. Cô nàng hiện là sinh viên ngành Kinh tế của ĐH Ngoại thương với điểm thi vào là 24,4 điểm khối D (trong đó Anh Văn đạt 9,2 điểm).

Điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 7
Người đẹp Cao Bằng có điểm thi Đại học 24,4

Nguồn: Tổng hợp