Điểm mặt top 3 con giáp ki bo, keo kiệt nhất thiên hạ

Đông Phương - 17/10/2020

Được mệnh danh là "thần giữ của", đây chính là những con giáp keo kiệt bậc nhất. Tiền đã vào tay họ là xác định khó lòng ra đi, ai muốn vay mượn cũng khó.

TUỔI HỢI

Hợi là con giáp ki bo có tiếng. Con giáp này không hề thiếu thốn. Thậm chí, họ còn kiếm được nhiều tiền, cuộc sống dư giả, rủng rỉnh. Người tuổi Hợi đặc biệt tính toán với người ngoài. Dù có tiền, họ cũng tỏ ra túng thiếu để người khác không hỏi vay mượn. Con giáp này có tính sòng phẳng cao, ai nợ nần là họ nhất định sẽ đòi tới cùng. Tiền bạc không chỉ là công sức mà còn rất quý với con giáp này.

Thực tế, Hợi dù hà khắc với bản thân hay người ngoài nhưng lại rộng rãi với gia đình. Chỉ cần thành viên trong nhà túng thiếu hay gặp chuyện, con giáp này sẽ dốc ví dốc lòng giúp đỡ. Họ tỏ ra ki bo cũng một phần vì không muốn phiền phức hoặc vì tiền mà phá hỏng các mối quan hệ.

Điểm mặt top 3 con giáp ki bo, keo kiệt nhất thiên hạ - Ảnh 1
Hợi là một trong những con giáp keo kiệt, tính toán tiền bạc chi li. Tuy nhiên, người tuổi này lại chỉ ki bo với người ngoài, với người thân thì ngược lại.

TUỔI DẬU

Người tuổi Dậu có sở thích tiết kiệm. Kiệm được bao nhiêu, con giáp này cũng cất đi phần lớn, chi tiêu rất ít. Nói họ keo kiệt cũng không hẳn đúng. Dậu thuộc tuýp tích trữ tiền nhiều hơn. Họ chặt chẽ trong chi tiêu, tuyệt đối không dùng tiền vào các khoản vô bổ. Con giáp này nếu làm vợ sẽ “thiết quân luật”, quản chặt các khoản chi trong nhà.

Sự hà khắc của người tuổi Dậu cũng vì lo xa. Các con giáp nữ thường là “tay hòm chìa khóa” trong gia đình. Nhìn ở mặt tích cực, tiền giao cho họ sẽ không bị hao hụt. Thậm chí, con giáp này còn khiến tiền sinh sôi. Họ chỉ cho vay khi có lợi nhuận hoặc chắc chắn người vay sẽ hoàn trả đúng hạn. Nếu bạn vay tiền của người tuổi Dậu mà thất tín dù chỉ một lần, con giáp này sẽ không bao giờ cho bạn mượn thêm lần nữa.

Điểm mặt top 3 con giáp ki bo, keo kiệt nhất thiên hạ - Ảnh 2
Người tuổi Dậu quản lý tài chính chặt chẽ, kiểm soát tiền nong rõ ràng. Không phải ngẫu nhiên, con giáp này lại giữ vị trí "tay hòm chìa khóa trong nhà", nhất là con giáp nữ.

TUỔI TỴ

Tỵ cũng là con giáp thích tích lũy, không tỏ ra hào phóng trong việc chi tiêu. Con giáp này thường là “đại gia ngầm”, có nhiều tiền nhưng không hề khoe của. Càng giàu, họ càng tỏ ra giản dị, đôi khi còn giả vờ mình là người thiếu thốn về vật chất. Mỗi khoản chi của người tuổi Tỵ đều được tính toán kỹ càng.

Các con giáp nam kiểm soát tiền chặt hơn các con giáp nữ. Cũng nhờ tính cách này mà họ giỏi trong việc làm ăn, kinh doanh. Vì người ki bo bao giờ cũng muốn mất ít nhất nhưng được nhiều nhất. Họ có thể đầu tư ít nhưng thu lợi nhiều.

Điểm mặt top 3 con giáp ki bo, keo kiệt nhất thiên hạ - Ảnh 3
Tỵ có khuynh hướng tiết kiệm, tích lũy nên không hề hào phóng trong chuyện tiền nong. Dù vậy, họ lại là con giáp biết lo nghĩ xa xôi, không bao giờ để mình rơi vào cảnh khánh kiệt.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. Chúc bạn dù thuộc con giáp nào cũng luôn lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn!