Điềm lạ trong đám tang Chí Tài và các nghệ sĩ nổi tiếng

Điềm lạ trong đám tang các nghệ sĩ nổi tiếng như Chí Tài, Mai Phương, Wanbi Tuấn Anh khiến người hâm mộ khó lý giải.

Điềm lạ trong đám tang Minh Thuận

Cách đây 4 năm, Minh Thuận ra đi trong sự thương tiếc của đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Tang lễ cố nghệ sĩ được cử hành tại nhà riêng vào 19/09/2016. Điều kỳ lạ là trong buổi tối diễn ra đám tang có ít nhất hai lần một góc sân nơi có đông khách viếng bị mất điện dù trong nhà vẫn bình thường.

Khi mẹ Minh Thuận nhờ người sửa chữa, đèn sáng trở lại được khoảng 15 phút thì tiếp tục tắt khoảng 30 phút. Sau đó, đích thân mẹ nuôi của cố nghệ sĩ phải vào cầu khấn bên quan tài. Thật bất ngờ khi bà vừa bước ra ngoài thì đèn đã sáng ổn định.

Người nhà còn kể vào khuya ngày đầu tiên, nhang trên bàn thờ đặt di ảnh của Minh Thuận bỗng tắt phụt mà không ai hay biết cho đến mãi rạng sáng ngày thứ hai. Những điều lạ lùng ấy khiến mọi người cảm giác về sự tồn tại của cố nghệ sĩ ở đâu đây.

Trước đó, Minh Thuận đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 18/09/2016 sau thời gian bị ung thư phổi. Nhiều người đã khóc khi biết tin Minh Thuận qua đời mà không hay rằng, khi bác sĩ đến kiểm tra hơi thở và vuốt mắt cho Minh Thuận, anh vẫn mỉm cười.

Đám tang Mai Phương

Mai Phương mất cuối tháng 3 năm 2020 cũng bởi căn bệnh ung thư phổi. Trong ngày linh cữu cố diễn viên được đưa đi hỏa táng, diễn viên Gia Bảo, người có mặt tại hiện trường chia sẻ một câu chuyện mang chút tâm linh.

Theo đó, khi di chuyển quan tài vào trong, di ảnh của Mai Phương đang được đặt ngay ngắn bỗng dưng rơi xuống đất. Gia Bảo đã vội cầm lên lau chùi sạch sẽ rồi để vào vị trí cũ. Anh và nhiều người đã không cầm được nước mắt trước cảnh tượng này. Những bình luận sau đó của nam diễn viên với đồng nghiệp cũng tiết lộ bí mật khiến khán giả rùng mình.

"Em cảm nhận có gì đó Phương muốn...", đồng nghiệp Mai Phương chia sẻ. "Đúng vậy! Đêm qua anh về có điều kỳ lạ ngay nhà anh!", Gia Bảo tiếp lời. Dù không kể cụ thể điều gì xảy ra nhưng nhiều người vẫn sởn gai óc nếu Mai Phương thực sự linh thiêng như vậy.

Đám tang Wanbi Tuấn Anh

Cách đây 7 năm, Wanbi Tuấn Anh qua đời vì bạo bệnh khiến bao người đau lòng. Mẹ nam ca sĩ từng kể, khi mới nhắm mắt, nhìn anh tiều tụy và nhợt nhạt đi rất nhiều. Thế mà, khi  được người nhà mặc bộ đồ mà Wanbi thích nhất, gương mặt của anh bất ngờ hồng hào trở lại như đang ngủ và trên đôi môi còn hé nở một nụ cười. Có lẽ, chàng ca sĩ vẫn luôn muốn giữ hình ảnh đẹp nhất của mình lại trong mắt mọi người.

Ngay cả bức ảnh được in ra để tặng lại cho bạn bè, người hâm mộ, điều kỳ lạ cũng xảy ra khi hàng loạt hình ảnh được chọn lựa cẩn thận trên mạng đều không thể chép vào thẻ nhớ. Chỉ có duy nhất một tấm ảnh được chép thành công và mẹ Wanbi Tuấn Anh cho rằng đó chính là lựa chọn của anh.

Bức ảnh được thực hiện từ những năm 2008 - thời hoàng kim và rực rỡ nhất của Wanbi trong làng giải trí. Đây cũng là bức ảnh được người thân chọn làm di ảnh trong tang lễ của Wanbi Tuấn Anh. Tấm ảnh bìa album đầu tay của Wanbi Tuấn Anh được lấy làm di ảnh.

Đám tang Chí Tài

Trong tang lễ tại Việt Nam của danh hài Chí Tài tổ chức ngày 12/12 vừa qua, một người đã quay được khoảnh khắc chú chim bồ câu trắng bay đến trước tang phòng. Chú chim đã đậu ngay dưới sân của nhà tang lễ, đi lại vô cùng dạn dĩ và không hề sợ người. Sau khi Hoài Linh thông báo trong tang trường rằng: “Nghi thức tang lễ của bên Công Giáo chúng tôi đã xong, xin phép các anh chị đứng qua 2 bên để chuẩn bị làm lễ bái quan", chú chim này lập tức bay đi.

Có nhiều khán giả đã giải thích rằng: “Thật ra nếu ai bên đạo Chúa thì trong kinh Thánh có nói là Chúa Thánh Thần thường xuất hiện dưới dạng chim bồ câu. Đó là sứ giả của Thiên Chúa. Đây chỉ là trong sách Thánh nhắc đến, còn nếu ai bình thường thì có thể xem nó không có gì hết, chỉ là 1 sự trùng hợp. Dù thế nào cũng chỉ mong chú Chí Tài an nghỉ”.

Trước đó, trên đường đưa linh cữu của Chí Tài từ Sở pháp y về nhà tang lễ, Việt Hương cũng ôm trong lòng cây thánh giá – biểu tượng thánh thiêng Công Giáo. Khi còn sống, nghệ sĩ Chí Tài theo tín ngưỡng đạo Thiên Chúa, nữ nghệ sĩ mong đàn anh được ban phước lành khi về trời.

Nguồn: Tổng hợp