"Điềm báo" của cậu bé 1 tuổi trước khi máy bay Indonesia gặp nạn

Cậu bé 1 tuổi – con của một hành khách gặp nạn trên máy bay Indonesia nằng nặc không cho cha đi trước lúc cha ra sân bay. 

Ngày 9/1 vừa qua, một chiếc máy bay của Indonesia đã gặp nạn chỉ sau 4 phút cất cánh, không còn hi vọng các nạn nhân sống sót sau thảm họa này. Chiếc máy bay đã vỡ nát thành nhiều mảnh. Sau khi biết tin, lực lượng cứu hộ đã tiến hành trục vớt và tìm thấy rất nhiều vật dụng, đồ dùng của các nạn nhân xấu số khiến nhiều người ám ảnh.

Điềm báo của cậu bé 1 tuổi trước khi máy bay Indonesia gặp nạn - Ảnh 1
Các mảnh vỡ của máy bay được trục vớt trên biển.

Theo thông tin ban đầu, đây là chuyến bay của hãng Sriwijaya Air, chở 50 hành khách cùng 12 phi hành đoàn. Thời điểm máy bay cất cánh không có dấu hiệu gì bất thường xảy ra. Phía Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết thêm, tính đến ngày 12/1, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy 74 túi đựng thi thể, 16 túi đựng các mảnh vỡ nhỏ, 24 túi mảnh vỡ lớn và một số vật dụng của các nạn nhân.

Điềm báo của cậu bé 1 tuổi trước khi máy bay Indonesia gặp nạn - Ảnh 2
Hiện công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân vẫn đang tiếp tục được diễn ra.

Đáng chú ý, chị Ernawati (vợ của anh Riyanto – một nạn nhân trên chuyến bay SJ182) đã kể lại “điềm báo" của cậu bé 1 tuổi trước lúc người cha chuẩn bị đi ra sân bay Soekarno – Hatta. Chia sẻ với giới truyền thông Indonesia, người phụ nữ này cho biết cậu bé đã quấy khóc và liên tục níu kéo cha ở lại: “Cha không được đi, không được đi đâu cả".

Điềm báo của cậu bé 1 tuổi trước khi máy bay Indonesia gặp nạn - Ảnh 3

Tuy nhiên, do công việc không thể trì hoãn nên anh Riyanto đã ru con ngủ rồi lặng lẽ rời đi. Trước lúc đi, anh không quên dặn dò vợ: “Nếu con nhớ anh, hãy đem quần áo của anh đến bên con".

Điều đáng nói là trước đó cậu bé rất hiếm khi khóc lớn và nằng nặc đòi anh Riyanto bế như vậy. Mãi đến khi sự việc xảy ra, người vợ mới ngã ngửa ra rằng đó lại chính là “điềm báo". Giờ đây, chị Ernawati bỗng chốc sống cảnh vợ góa chồng, con thiếu hơi ấm của cha, hai mẹ con chị không biết phải chấp nhận sự thật phũ phàng này ra sao.

Nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa khi hay tin có cả phụ nữ mang thai, cặp đôi mới cưới, 7 em nhỏ và cả người đàn ông chỉ vừa mới lên chức bố được 1 tuần.

Điềm báo của cậu bé 1 tuổi trước khi máy bay Indonesia gặp nạn - Ảnh 4
Bức ảnh cuối cùng của Ratih Windania và 2 con. Cô còn đang mang thai em bé thứ 3 được 4 tháng.

Một hành khách khác trên chuyến bay SJ 182 của Sriwijaya Air là chị Ratih Windania, hiện đang mang thai ở tháng thứ 4. Trước khi cất cánh, cô đã đăng tải những dòng trạng thái cuối cùng trên Instagram, đính kèm là bức ảnh chụp cùng 2 con nhỏ đáng yêu. Những dòng chia sẻ của Ratih khiến ai nấy đọc được cũng đau xót: “Tạm biệt gia đình. Chúng tôi đang trên đường về nhà". 

Anh trai của cô – Irfansyah Riyanto bày tỏ sự bất lực, giờ đây họ chỉ biết chờ đợi và hi vọng. “Tôi là người đưa ba mẹ con ra sân bay, giúp làm thủ tục lên máy bay và gửi hành lý. Tôi cảm thấy vẫn chưa thể tin nổi, chuyện này diễn ra quá nhanh. Đáng lẽ 3 mẹ con họ đã đi chuyến bay sớm hơn nhưng không hiểu sao lại thay đổi." Irfansyah nói.

Điềm báo của cậu bé 1 tuổi trước khi máy bay Indonesia gặp nạn - Ảnh 5
Một chiếc áo hồng của 1 bé gái được vớt lên bờ khiến nhiều người xót xa.

Ngoài ra, trong số 62 nạn nhân trên chuyến bay định mệnh, có 7 hành khách là trẻ nhỏ. Trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân, người ta đã vớt lên được một chiếc áo màu hồng in hình công chúa. Dù chưa biết số phận của chủ nhân chiếc áo ra sao, nhưng hình ảnh này khiến ai nhìn cũng đều cảm thấy xót xa.

Điềm báo của cậu bé 1 tuổi trước khi máy bay Indonesia gặp nạn - Ảnh 6
Hình ảnh 1 em bé khác trước khi máy bay cất cánh và sau cùng chỉ còn lại chiếc áo mà chẳng thấy người đâu.

Hiện nhà chức trách Indonesia đang nỗ lực tập trung để tìm kiếm các nạn nhân và xác máy bay tại vùng biển giữa hai đảo Lancang và Laki, ngoài khơi bờ biển phía bắc Jakarta. Ngoài ra, họ cũng đã tiến hành lấy mẫu ADN của người thân các nạn nhân để tiến hành nhận dạng. Nguyên nhân máy bay gặp nạn vẫn chưa có kết luận chính xác.

(Tổng hợp)