Đi xe nghe tiếng lọc xọc, mở ra nhìn hàng đống rác thải mà rùng mình

Đi sửa xe vì có tiếng lạ, không khởi động được, chủ xe không khỏi hết hồn khi thấy hàng đống rác thải được nhân viên kỹ thuật bới ra từ trong chiếc xe mà mình đi lại.

Thân máy bên trong xe hầu như là khu vực mà rất ít người để ý tới. Nhiều người vẫn chạy xe máy hàng ngày mà không hề biết phía dưới lớp vỏ thân xe có xảy ra những gì. Đó có thể là một chiếc ốc vít bị lỏng, một sợi dây điện bị đứt hoặc bất cứ một thứ gì còn mắc lại trong xe cũng có thể gây hỏng hóc, thậm chí khiến cho chủ phương tiện gặp nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Xuất hiện gần đây trên TikTok, một đoạn video khiến nhiều người phải hết hồn và muốn dắt xe của mình đi kiểm tra ngay lập tức.

Video: Hết hồn khi thấy rác bẩn trong thân xe máy 

Đoạn video được đăng tải với dòng trạng thái: Khách để xe trong nhà lúc lấy đi không đề nổ được và cái kết. Theo như đoạn video, người nhân viên kỹ thuật này đang phải sửa một chiếc xe máy của khách đang không khởi động được. Sau khi đã tháo sơ bộ vỏ xe máy bên ngoài thì cả 2 tá hỏa khi thấy bên trong là hàng đống rác thải nằm rải rác. Không phải chỉ một mà là rất nhiều rác thải với đủ mọi thể loại đang nằm trong thân xe.

Đi xe nghe tiếng lọc xọc, mở ra nhìn hàng đống rác thải mà rùng mình - Ảnh 1
Nhân viên kỹ thuật cùng chủ xe hết hồn khi thấy rác thải nằm trong thân xe

Đi xe nghe tiếng lọc xọc, mở ra nhìn hàng đống rác thải mà rùng mình - Ảnh 2
Những hình ảnh thật sự khiến người ta nổi da gà

Đi xe nghe tiếng lọc xọc, mở ra nhìn hàng đống rác thải mà rùng mình - Ảnh 3
Rác thải tồn trong xe quá nhiều khiến nhân viên buộc phải tháo toàn bộ khung xe

Theo dõi xong những hình ảnh trên, dân tình không khỏi hết hồn và không biết xử lý ra sao khi đột nhiên thấy trong xe của mình có hàng đống rác bẩn. Có thể thấy một số comment ngao ngán của cư dân mạng:

May không có rắn!

Chú mình là thợ sửa xe, khách mang xe đến sửa thì má nó. Trong xe toàn rác xương xẩu và cái kinh hãi hơn là 1 đàn chuột 1 mẹ và 5 đứa con!

Chuột nó thích những nơi có dây điện lắm!

Mở ra thấy bé na thì toang!

Đi xe nghe tiếng lọc xọc, mở ra nhìn hàng đống rác thải mà rùng mình - Ảnh 4
Bình luận từ cộng đồng mạng

Có thể thấy, đây không phải là trường hợp duy nhất, rất nhiều người đã gặp phải tình trạng như trên. Nhiều trường hợp các chủ xe đem xe đi bảo trì còn phát hiện chuột, thậm chí là cả rắn làm tổ ngay trong xe của mình.

Đi xe nghe tiếng lọc xọc, mở ra nhìn hàng đống rác thải mà rùng mình - Ảnh 5
Chiếc xe máy chứa rất nhiều tôm khô sau khi đã được kiểm tra

Đi xe nghe tiếng lọc xọc, mở ra nhìn hàng đống rác thải mà rùng mình - Ảnh 6
Cả một đàn chuột làm tổ trong thân xe

Đi xe nghe tiếng lọc xọc, mở ra nhìn hàng đống rác thải mà rùng mình - Ảnh 7
Kinh khủng hơn là phát hiện cả ổ rắn nằm ngay trong cốp xe

Theo kinh nghiệm của nhiều người, tình trạng có rác bẩn trong xe, chuột chui vào làm tổ trong xe máy hiện nay khá phổ biến. Mặc dù vậy, biện pháp khắc phục vấn đề này lại tương đối thiếu do cấu tạo của xe máy thường khép kín. Do đó, đây là điều kiện lý tưởng để chuột cũng như các loài bò sát làm tổ. Vì thế, bạn nên chú ý tới việc chống chuột vào xe máy bằng việc mua viên chống chuột gắn vào xe để giảm thiểu tối đa khả năng chuột xâm nhập, làm tổ ngay trong chiếc xe đi lại hàng ngày của mình.

Tổng hợp: Clip TikTok