Đi với hẹn hò về, chồng tá hỏa khi thấy nhà cửa ngổn ngang

Lại là cái điệu bộ tình tứ kia như lúc ở quán cafe khiến tôi tức điên. Chồng tôi sau lưng lại vẫn lén qua lại với nhân tình thế đấy.

Con còn đang ẵm ngửa, còn bao nhiêu việc phải lo thì tôi phát hiện ra chồng mình lén lút mèo mỡ bên ngoài. Cũng chỉ tình cờ ngày hôm đó vào quán cafe đợi bạn, tôi lại nghe được giọng chồng từ đâu đó, ban đầu còn nghĩ mình nhìn nhầm. Nhưng nghe kĩ thì không nhầm tí nào, tôi đứng dậy, đi loanh quanh thử xem sao thì bắt quả tang ngay cảnh chồng đang ôm ấp gái lạ.

Cái điệu bộ tình tứ này mà bảo rằng không có chuyện gì thì đúng là không tin nổi. Chẳng cần biết đầu cua tai heo thế nào, cứ ôm ấp nhau giữa thanh thiên bạch nhật thế này là không trong sáng gì rồi. Tôi tức điên, cầm ngay cốc nước uống dở để gần đấy hằm hằm tiến đến tát cho chồng một phát. Anh hốt hoảng nhìn tôi, cô ả kia cũng sợ hãi, co rúm vào người chồng tôi. Tôi chẳng muốn động tay chân vì đây cũng là chỗ đông người, chỉ bảo chồng, về nhà nói chuyện.

Vừa vào đến nhà anh đã ngay lập tức qu.ỳ xuống cầu xin tôi tha thứ:

– Anh xin em, là anh trót dại. Lần đầu tiên này em cho anh cơ hội được không? Anh thề là sẽ không có lần thứ 2 đâu em.

Tôi chán nản, mệt mỏi, không muốn tha thứ nhưng cứ nghĩ đến chuyện con còn nhỏ, hơn nữa bố mẹ chồng biết chuyện cũng qua khuyên bảo. Nhà chồng cũng rất tốt với tôi nên thôi, tôi cho anh một cơ hội. Còn tưởng anh thay đổi thật sự, ai dè sau lưng tôi, anh vẫn lén l.út qua lại, nhưng là với một người đàn bà khác.

Đi với hẹn hò về, chồng tá hỏa khi thấy nhà cửa ngổn ngang - Ảnh 1
Tôi chán nản, mệt mỏi, không muốn tha thứ nhưng cứ nghĩ đến chuyện con còn nhỏ (Ảnh minh họa)

Lần này cao tay hơn, anh mua một chiếc điện thoại khác chỉ để nhắn tin, gọi điện cho người tình và chỉ để ở công ty chứ không mang về nhà. Về nhà anh cố gắng tỏ ra là người chồng đảm đang, yêu vợ, thương con, tôi nói gì cũng nghe, cũng chiều. Bẵng đi 3 tháng thì anh bảo anh phải đi công tác.

Tôi cũng bán tín bán nghi lắm nhưng dò hỏi ở công ty thì đúng là anh đi công tác thật. Có lẽ bản thân nghi ngờ quá nên tôi cũng tém tém lại. Ai dè chồng đi được 3 ngày, ngày nào cũng gọi điện về báo cáo đầy đủ thì đến tối ngày thứ 3, tôi lại nhận được những bức ảnh cùng cuộc gọi của một chị đồng nghiệp:

– Mày đang ở đâu đấy?

– Em đang ở nhà.

– Giờ này mà còn ở nhà được. Mày có biết thằng chồng mày nó đang đi với con nào ở khu du lịch không?

– Chị có nhầm không? Chồng em đang đi công tác mà.

– Công tác hay không tao không biết nhưng tao chắc chắn không nhìn nhầm. Tao gửi ảnh cho mày xem ngay đây.

Đi với hẹn hò về, chồng tá hỏa khi thấy nhà cửa ngổn ngang - Ảnh 2
Lại là cái điệu bộ tình tứ kia như lúc ở quán cafe khiến tôi tức điên (Ảnh minh họa)

Lại là cái điệu bộ tình tứ kia như lúc ở quán cafe khiến tôi tức điên. Chồng tôi sau lưng lại vẫn lén qua lại với nhân tình thế đấy. Anh thích như thế thì tôi cũng phải dằn mặt cho anh biết tay.

Thay vì đến hang ổ bắt gian, tôi chọn ngày chồng về, làm cho nhà cửa ngổn ngang để anh đi mà dọn. Bát đĩa ăn mấy ngày không rửa vì chả có tâm trạng rửa, đồ áo bẩn tôi cũng chất cả núi, nhà cửa như bãi rác tan hoang. Lúc phụ nữ thất tình và điên lên thì mọi người hiểu tâm trạng nó ra sao rồi đó. Tôi nghĩ bụng việc gì mình cứ phải cơm bưng nước rót, nhà sạch bát thơm để chờ đợi 1 kẻ không ra gì. Sau đó tôi mở két, lấy hết 200 triệu ôm con đi chơi, không quên để lại đơn ly hôn cùng mảnh giấy: “Anh vui vẻ với con bồ chán chê rồi thì giờ đến lượt tôi. Mẹ con tôi đi vui vẻ, đừng tìm”. Người chồng cứ lừa dối mình hết lần này đến lần khác như anh, tôi còn cố gắng hàn gắn làm cái gì chứ.

Đương nhiên là tôi không có mặt ở nhà rồi, nhưng tôi nhờ người em cầm chìa khóa nhà để anh tìm nó lấy, sau đó bảo nó quay lại cái bản mặt kinh hãi của anh khi phát hiện ra những việc tôi làm. Tôi hả hê lắm. Nhưng thế này thấm tháp gì so với những đau khổ anh đã gây ra cho tôi đâu. Tôi dù có thế nào cũng không bao giờ quay lại. Mỗi lần nghĩ đến lại thấy ức nghẹn mọi người à, tuy thương con nhưng tôi vẫn sẽ ly hôn. Liệu làm thế có sáng suốt không mọi người? Xin hãy cho tôi lời khuyên.