Đi sapa bằng phương tiện gì? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Đi Sapa bằng phương tiện gì? Đường có nguy hiểm không? Kinh nghiệm du lịch Sapa. Để nắm rõ hơn chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Sapa là một điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất miền núi phía Bắc, là điểm đến ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu và thú vị của thiên nhiên, văn hóa và con người. Bạn đã biết phương tiện đi Sapa tiết kiệm nhất và nhanh nhất chưa? Cùng tham khảo một số chỉ dẫn sau để có hành trình du lịch Sapa thú vị và trọn vẹn nhé!

Phương tiện di chuyển tới Sapa

Phương tiện di chuyển tới Sapa

Hiện nay hệ thống giao thông ngày càng phát triển, vì vậy việc di chuyển tới Sapa trở nên khá dễ dàng và thuận lợi. Bạn có thể lựa chọn một số phương tiện như: xe khách, tàu hỏa, xe máy, ô tô cá nhân, máy bay,...

Đối với các địa điểm lân cận Sapa thì khá dễ dàng trong việc di chuyển. Tuy nhiên, với những du khách sống ở những tỉnh xa như ở miền Trung hoặc miền Nam thì sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, các bạn cần di chuyển đến Hà Nội trước, sau đó mới có thể tiếp tục đi tới Sapa.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản của những phương tiện di chuyển tới Sapa phổ biến mà bạn có thể tham khảo

Cách đi du lịch Sapa bằng xe máy

Du lịch Sapa bằng xe máy

Đi phượt Sapa bằng xe máy chắc chắn sẽ là lựa chọn nhiều nhất của giới trẻ. Đường đi đến Sapa có nhiều đường, tuy nhiên 2 đường chính là đi theo hướng Lai châu và hướng qua Lào Cai để đến thị trấn Sapa.  Đường đi qua Lào Cai đến Sapa là con đường dễ đi và gần nhất. Nhưng nếu đi theo lối Lai Châu bạn sẽ được chinh phục hai trong "Tứ đại đèo" huyền thoại Tây Bắc là Ô Quy Hồ sài 50km và Khau Phạ dài 30km.

Di chuyển bằng xe máy bạn sẽ chủ động được thời gian và chi phí bỏ ra cho cả quãng đường di chuyển khoảng 250.000VNĐ. Bạn có thể dừng xe ngắm cảnh bất kỳ lúc nào trên dọc đường đi.

Bên cạnh nhiều thuận lợi, thì di chuyển bằng xe máy ẩn chứa nhiều rủi ro cho chính sức khỏe của bạn.

Cách đi du lịch Sapa bằng xe khách

Du lịch Sapa bằng xe khách

Xe khách giường nằm là một trong những phương tiện được nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch Sapa. Các bạn có thể thể bắt xe Hà Nội Sapa tại các bến: Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát, Yên Nghĩa. Ngoài ra nhiều nhà xe còn tiến hành đón khách tại nhiều điểm trong nội thành. Bạn có thể tham khảo các nhà xe uy tín sau: Xe Hưng Thành Sapa, Xe Inter Bus Line, Xe Sapa Express,…

Tuy nhiên, trước khi chọn xe khách bạn cần phải cân nhắc những ưu thế và hạn chế sau:

Ưu điểm

  • Nếu đi Sapa bằng xe giường nằm thì thời gian di chuyển sẽ được rút ngắn. Thay vì mất 5 đến 6 tiếng thì đi xe giường nằm chạy tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai chỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ.
  • Xe khách giường nằm đi rất thuận tiện chạy thẳng đến thị trấn Sapa mà không cần đón thêm xe khác.
  • Giá vé dao động từ 230.000VNĐ - 280.000VNĐ/người/vé. Rất tiết kiệm.

Hạn chế

Xe khách giường nằm bên cạnh những ưu điểm vẫn còn tồn tại những hạn chế riêng. Với những người say xe, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người già thì phương tiện này không được tốt lắm. Khi đi xe giường nằm sẽ thấy mệt mỏi và độ an toàn không cao.

Cách đi du lịch Sapa bằng tàu hỏa

Du lịch Sapa bằng tàu hỏa

Đây là phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất và cũng là phương tiện an toàn nhất. Bạn có thể đến ga Hà Nội mua vé tàu đi Sapa, giá vé dao động từ 135.000VNĐ – 600.000VNĐ/người/lượt. Tàu hỏa thường đi đêm và mất khoảng 8h để đến được ga Lào Cai. Từ thành phố Lào Cai du khách sẽ phải bắt thêm một chuyến xe bus với giá vé khoảng 50.000VNĐ để đến thị trấn Sapa bắt đầu hành trình khám phá khu du lịch Sapa xinh đẹp này.

Sau khi đọc xong bài viết nên đi du lịch Sapa bằng phương tiện gì bạn đã có thể lựa chọn cho mình một loại phương tiện thích hợp. Nếu bạn muốn du lịch Sapa bằng xe khách hoặc thuê xe du lịch, hợp đồng hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thông tin nhé!