Đi ra ngoài 1 lần trong năm, người phụ nữ Ấn Độ vẫn bị nhiễm Covid-19

Trong suốt 1 năm qua, bà Taslima Nasreen – đến từ Ấn Độ chỉ đi ra ngoài đúng 1 lần duy nhất để tiêm vắc xin Covid-19, vì vậy bà rất bất ngờ khi bị nhiễm bệnh mà không biết nguồn lây từ đâu.

Bà Taslima Nasreen, năm nay 59 tuổi và là một nhà văn người Thụy Điển gốc Bangladesh. 1 năm trở lại lại đây, bà sống ở Delhi (Ấn Độ) với một chú mèo cưng. Ngày 9/5, bà chia sẻ lên mạng xã hội rằng mình đã nhiễm Covid-19 mặc dù bà chẳng tiếp xúc với ai và cũng chẳng cho ai bước chân vào nhà mình.

“Tôi gần như không bước ra khỏi nhà mình trong hơn 1 năm qua. Không cho phép bất kỳ ai vào nhà mình. Tôi ở trong nhà với con mèo. Vậy mà tôi nhiễm Covid-19. Ước gì tôi biết vì sao mình lại bị nhiễm”, bà Nasreen viết trên mạng xã hội.

Từ tháng 3/2020, bà Nasreen chỉ ở trong nhà, nấu ăn và làm việc, chẳng hề tiếp xúc với người ngoài. Việc bị nhiễm Covid-19 khiến nữ nhà văn cảm thấy rất sốc.

Đi ra ngoài 1 lần trong năm, người phụ nữ Ấn Độ vẫn bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 1
Một nữ bệnh nhân mắc Covid-19 tại Ấn Độ đang được nhân viên y tế chăm sóc.

Bà Nasreen cho biết bà chỉ ra ngoài 1 lần duy nhất cách đây khoảng 2 tháng để tiêm vắc xin Covid-19 tại Trung tâm tiêm chủng. Người phụ nữ 59 tuổi cảm thấy thật may mắn vì đã được tiêm vắc xin nếu không bà có thể đã bỏ mạng rồi.

Các bác sĩ cho biết, bà Nasreen bị nhiễm bệnh nhưng tình trạng không quá nghiêm trọng, bà vẫn đang phục hồi tốt.

Hiện nay, Ấn Độ vẫn là điểm nóng của thế giới về đại dịch Covid-19. Số ca tử vong trong ngày tiếp tục tăng nhanh chóng mặt. Tính tới ngày 12/5, Bộ Y tế Ấn Độ công bố có thêm 4.205 người qua đời trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong vì Covid-19 vượt mức kỷ lục 250.000 ca.

Đi ra ngoài 1 lần trong năm, người phụ nữ Ấn Độ vẫn bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 2
Các nhân viên tại Ấn Độ đang thả thi thể bệnh nhân qua đời vì Covid-19 xuống sông.

Các nhà hỏa táng đều quá tải, người thân không đủ tiền lo hậu sự, các nhân viên cứu thương tại Ấn Độ đã thả thi thể bệnh nhân qua đời vì Covid-19 xuống sông. Được biết, giá hỏa táng tại đây đã tăng cao lên đến 10.000 rupee thay vì 400 rupee như trước (tương đương từ 125.000 lên 3,17 triệu đồng).

Đi ra ngoài 1 lần trong năm, người phụ nữ Ấn Độ vẫn bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 3
Từng bao tải tro cốt của người qua đời vì Covid-19 tại Ấn Độ không có ai đến nhận.

Đối với những bệnh nhân đã được hỏa táng thì lại không có người nhà đến nhận vì họ sợ sẽ bị nhiễm virus ở nơi công cộng. Các tình nguyện viên đã phải xúc tro cốt của những bệnh nhân Covid-19 vô thừa nhận cho vào bao tải rồi đem những tro cốt này rải xuống sông Hằng.

Tổng hợp