Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao?

Người đàn ông đầu lộn ngược sau lưng và đôi chân co quắp tạo nên kỳ tích khi chứng minh bản thân không có gì khác biệt với người bình thường. 

Claudio Viera de Oliveira đến từ Bzazil sinh ra với một cái đầu lộn ngược, chân tay bị biến dạng nghiêm trọng. Lúc chào đời, các bác sĩ đã cảnh báo tới người nhà rằng anh sẽ chẳng thể sống quá 24 giờ. Chính vì vậy, bác sĩ hộ sinh khuyên bà Maria Jose (mẹ của Claudio) nên chấm dứt đứa con này ngay cả khi anh vẫn tồn tại sự sống.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 1
Khi Oliveria được sinh ra, các bác sĩ nói với bà Maria Jose Vieira Martins rằng bà nên chấm dứt cuộc sống của con trai cho đỡ khổ

Được biết, Claudio không may mắc bệnh cứng khớp bẩm sinh, một tình trạng hiếm gặp khiến các khớp bị dính lại với nhau, khiến đầu bị lộn ngược và quay về đằng sau.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 2
Oliveira mắc một căn bệnh thoái hóa khớp hiếm gặp nên không thể sử dụng chân tay.

Mẹ của Oliveira từng xúc động kể: “Mọi người khi thấy thằng bé thì luôn nói với tôi rằng con tôi sắp qua đời. Một số thậm chí còn bảo tôi đừng cho nó ăn." Tuy vậy bà mẹ ấy vẫn quyết định phớt lờ mọi lời khuyên của bác sĩ và mọi người để chăm sóc cho Oliveria. Người mẹ “cãi số phận" cuối cùng đã đúng khi Claudio không chỉ sống quá 1 ngày, mà còn sống đến nay đã được 44 năm.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 3
Oliveria sinh ra với phần đầu lộn ngược.

Claudio có thể lực hoàn toàn giống bao đứa trẻ khác, duy chỉ có hình hài lạ lẫm của anh là không thể thay đổi. Người đàn ông này cần có người ẵm bồng trên tay suốt 8 năm đầu đời. Sau đó, chàng trai nghị lực bắt đầu học cách tự di chuyển bằng đầu gối.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 4
Dù cả chân và tay đều bị biến dạng Oliveira đã làm được điều mà không phải ai cũng làm được.

Gia đình anh đã phải thay đổi nền nhà để anh có thể đi lại mà không bị thương. Giường, ổ cắm và đèn chiếu học cũng đều được làm thấp hơn để anh ấy có thể tự làm những việc mà không cần nhờ người khác giúp đỡ. Người đàn ông U40 khẳng định, bản thân không gặp vấn đề gì với việc nhìn, thở và ăn uống.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 5
Anh có thể dùng miệng để cầm bút và gõ chữ, thậm chí là dùng môi để sử dụng chuột hoặc điện thoại.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 6
Sự độc lập đã giúp anh ấy thành công khi đi học ở trường và đủ điều kiện để xét tuyển làm kế toán của Đại học Bang Feira de Santana.

Sự độc lập đã giúp anh ấy thành công khi đi học ở trường và đủ điều kiện để xét tuyển làm kế toán của Đại học Bang Feira de Santana. Khi làm việc, anh gõ máy tính bằng cách điều khiển chiếc bút ngậm trong miệng, dùng chuột máy tính và lướt điện thoại bằng lưỡi.

Năm 40 tuổi, Oliveria đã tự tay xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình, mang tên “El mundo esta a contramano" được ra mắt tại Bảo tàng Nghệ thuật của thành phố Sao Paulo, miền đông nam Brazil.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 7
Người mẹ ấy phớt lờ mọi lời khuyên của bác sĩ và mọi người để chăm sóc cho Oliveria.

Bà Maria Jose tự hào: “Claudio không phải người đặc biệt mà bình thường giống như mọi người, con tôi có thể làm được mọi việc độc lập, đó là cái cách mà chúng ta đã nuôi dạy con lớn lên".

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 8
Oliveria truyền cảm hứng tích cực tới mọi người.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 9
Oliveria viết sách tự sự về cuộc đời và trở thành một diễn giả.

Hiện Oliveria trở thành một diễn giả truyền cảm hứng tích cực tới mọi người có thêm niềm tin vào cuộc sống. Người đàn ông nghị lực này không chỉ có tầm ảnh hưởng trong nước mà còn đi nhiều nơi trên thế giới để diễn thuyết.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 10
Ảnh chụp của Oliveria với gia đình.

Trong một buổi phỏng vấn mới đây trên kênh G1 Bzaril, Claudio khẳng định bản thân không gặp khó khăn trong cuộc sống. Anh muốn sống thật lâu và tận hưởng thế giới tuyệt vời này.

Một chàng trai khác tên Edward cũng sở hữu cơ thể dị dạng nhưng không có nghị lực phi thường như Claudio. Được biết, Edward thuộc tầng lớp quý tộc ở Anh. Mặc dù sở hữu nhiều tài năng thiên bẩm về âm nhạc nhưng lại phải sống trong nỗi mặc cảm bởi có tới hai gương mặt. Theo đó, một khuôn mặt như bao người bình thường và một khuôn mặt ở ngay phía sau gáy.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 11
Câu chuyện bí ẩn về anh chàng quý tộc người Anh – Edward từng được các tờ báo lan truyền rộng rãi.

Điều bất ngờ ở đây là khi một gương mặt cười thì gương mặt còn lại sẽ khóc, mỗi khi khóc thì gương mặt kia lại cười lớn, nó dường như không có nhận thức, chỉ có thể thực hiện điều lệnh là làm trái với những gì gương mặt chính biểu đạt.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 12
Khi một gương mặt cười thì gương mặt còn lại sẽ khóc và ngược lại.

Dù được sống trong hào nhoáng đủ đầy, có tất cả mọi thứ nhưng Edward lại có cuộc sống không mấy thoải mái. Ông qua đời năm 23 tuổi khi không chịu nổi cuộc sống của chính mình.

Dị nhân đầu lộn ngược từng bị phán không sống quá 24h giờ ra sao? - Ảnh 13
Câu chuyện của Edward cũng từng được các bác sĩ người Mỹ liệt kê vào cuốn sách nói về bộ sưu tập những trường hợp y khoa kỳ dị nhất thế giới.!

(Lược dịch theo NYPost)