Di nguyện cuối đời chưa thể thực hiện của nghệ sĩ Giang Còi

Người hâm mộ càng thêm xót xa khi tâm nguyện cuối đời của nghệ sĩ Giang Còi khó có thể thực hiện trọn vẹn giữa bối cảnh dịch bệnh.

Giữa những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, thông tin nghệ sĩ Giang Còi nhắm mắt xuôi tay khiến người hâm mộ càng thêm đau lòng. Sau gần một năm chiến đấu với bạo bệnh, đã đã ra đi trong sự tiếc thương vô hạn của mọi người.

Quảng cáo

Qua đời trong cao điểm dịch bệnh, nghệ sĩ Giang Còi thêm thiệt thòi vì đám tang phải tuân thủ những quy định về an toàn sức khỏe. Theo thông tin từ gia quyến, tang lễ cố nghệ sĩ chỉ diễn ra trong khoảng vài giờ đồng hồ và được giản lược hết mức có thể.

Sáng 5/8, đạo diễn Hiếu Vick - con trai của nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ: "Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 07 giờ 30 phút ngày 05/8/2021 tức ngày 27 tháng 6 năm Tân Sửu và đưa thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân vào hồi 8 giờ 50 phút cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức".

Đồng thời, con trai nghệ sĩ Giang Còi cũng tiết lộ về di nguyện của người cha quá cố. Theo đó, nam nghệ sĩ mong muốn: "mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến".

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, ai cũng đau xót khi không thể hoàn thành di nguyện cuối đời cho nghệ sĩ Giang Còi một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, trong lòng của mọi người, cố nghệ sĩ vẫn luôn được dành tặng những lời tán dương, những tràng pháo tay nồng nhiệt nhất.

Dù không thể tham dự tang lễ nhưng đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và khán giả luôn tưởng nhớ cố nghệ sĩ Giang Còi.

Tinh thần lạc quan trước bệnh tật của Giang Còi cũng khiến bao người khâm phục. Con gái cố nghệ sĩ tâm sự rằng em rất thương người cha luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật: "Em thấy bố lúc nào cũng tươi cười với mọi người nhưng nhiều khi nó vượt quá sức của bố. Khi thoát ra khỏi đám đông thì những mệt mỏi ấy, bọn em chứng kiến. Mỗi lần như thế bố cũng chỉ biết nói với chúng em rằng: "Bố là người của công chúng các con ạ". Em chẳng biết nói gì, chỉ thấy thương bố thôi".

Giang Còi luôn lạc quan, vui vẻ để người thân được yên lòng: "Bố bảo với em, có bệnh thì chữa thôi. Thế nên em cũng tự nhủ rằng giờ mình hoảng sợ, lo lắng thì người bệnh còn ốm thêm. Nên em cũng vẫn cứ vui vẻ", "Em thương bố lắm, thương đến thắt lòng".

Nghệ sĩ Giang Còi là tượng đài tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Ngoài đóng phim, đóng hài, nghệ sĩ còn đi quay phim, làm đạo diễn, viết kịch bản… cho đến tận lúc bệnh tật ấp xuống. Di nguyện cuối đời của Giang Còi cũng là được ở mãi bên nghệ thuật.

Nguồn: Tổng hợp