Đi làm nuôi bạn trai ăn học 6 năm trời, để rồi sau này thành đạt anh cưới người mới với lý do: “Xứng đôi”

maithuy - 15/06/2020

Trước sự năn nỉ của bạn trai, cả những giọt nước mắt anh rơi xuống nữa, em đã mủi lòng mà chấp nhận bỏ con dù em đau đớn lắm.

Cùng rời quê ở cái tuổi trăng tròn, em 18 còn anh 19, em cùng bạn trai mang theo mơ ước đổi đời lên thành phố. Cả hai chúng em đều tin rằng, cuộc sống chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nếu như em và anh biết cách cố gắng, không từ bỏ niềm tin, lại còn có tình yêu ủng hộ thì chắc chắn chuyện gì chúng em cũng sẽ vượt qua được.

Ở quê, em không được học hành đến nơi đến chốn. Nhưng bạn trai em thì khác, anh vốn thông minh, sáng dạ hơn em. Thế nên chúng em đã quyết định với nhau rằng em sẽ tìm mấy việc lao động phổ để làm, còn bạn trai em, anh sẽ tiếp tục ôn luyện để thi đại học. Chỉ cần anh có công việc ổn định thì tương lại của chúng em chắc chắn sẽ tươi sáng hơn.

Suốt quãng thời gian dài đó, chính xác là 6 năm trời ròng rã, em đã làm gần như tất cả mọi việc để kiếm được tiền nuôi bạn trai ăn học. Một ngày em đi làm ít nhất cũng phải 12 tiếng, thậm chí là về nhà rồi em vẫn nhận thêm công việc về làm. Em chỉ mong sao em có thể kiếm đủ được tiền để bạn trai yên tâm học hành mà không phải lo bất cứ điều gì hết.

Đi làm nuôi bạn trai ăn học 6 năm trời, để rồi sau này thành đạt anh cưới người mới với lý do: “Xứng đôi” - Ảnh 1
Nguồm Internet

Học xong đại học, em tưởng bạn trai em sẽ xin đi làm và dự định tổ chức đám cưới của chúng em sẽ trở thành hiện thực thì bạn trai em lúc đó lại muốn học cao lên nữa:

Phải học lên thạc sĩ nữa thì công việc của anh sau này mới tốt được em ạ. Em cố gắng giúp anh nhé!

Em lúc đó thật sự chỉ nghĩ rằng ước mơ của bạn trai thì cũng là ước mơ của chính em. Em đã chờ đợi anh được 4 năm rồi, 2 năm nữa chắc cũng sẽ không thể làm khó được sự đồng lòng của chúng em. Em lại quần quật làm việc như một con trâu để kiếm tiền cho bạn trai thực hiện ước mơ. Cứ mỗi lần cầm tiền em đưa, nắm lấy bàn tay thô ráp của em, anh lại rơi nước mắt bảo:

Anh nợ em nhiều lắm, sau này thành công rồi, anh nhất định sẽ khiến em sống hạnh phúc.

Em đã ôm niềm tin từ những lời nói ngọt ngào ấy mà cố gắng. Rồi bạn trai em vừa tốt nghiệp xin được việc làm được mấy tháng thì em phát hiện ra mình có thai. Em mừng lắm, báo tin cho anh thì anh lại nói một câu khiến cho em choáng váng:

Đi làm nuôi bạn trai ăn học 6 năm trời, để rồi sau này thành đạt anh cưới người mới với lý do: “Xứng đôi” - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Nguồm Internet

Bỏ đi em!

Anh nói sao cơ? Anh không muốn có con với em ư?

Em đừng suy diễn như thế. Anh chắc chắn là chồng em rồi thì tại sao lại không muốn có con với em chứ. Nhưng em biết đấy, lúc này chúng mình còn có quá nhiều khó khăn, công việc của anh còn chưa đâu vào đâu, đúng giai đoạn căng go nhất nữa. Giờ em có thai thì ai chăm sóc em, còn đám cưới nữa chứ. Anh muốn dành cho em tất cả những điều tốt đẹp nhất của anh nên em nghe anh, bỏ cái thai đi và chờ anh có được không.

Trước sự năn nỉ của bạn trai, cả những giọt nước mắt anh rơi xuống nữa, em đã mủi lòng mà chấp nhận bỏ con dù em đau đớn lắm. Em khóc liền 2 tuần giảm mất 3 kí vì buồn và thương con. Ấy thế mà không ngờ được, 2 tháng sau đó, em vô tình đọc được tin nhắn của anh và 1 cô gái lạ. Họ xưng hô là vợ chồng, em bủn rủn đứng không vững. Lúc này anh mới quỳ gối nói:

Anh xin lỗi, anh lỡ yêu người ta mất rồi. Mình chia tay được không em, anh thật sự thấy chán mối quan hệ này rồi. Anh xin lỗi.

Anh nói gì cơ? Anh có người mới, còn em thì sao? 6 năm qua em đã hi sinh vì anh, cả tuổi thanh xuân vì anh mà cố gắng làm bao việc. Anh bảo em bỏ thai, em cũng bỏ thế mà giờ anh đòi chia tay sao?

Em đừng lúc nào cũng lôi 6 năm qua ra để làm cái cơ nữa anh đền bù lại cho em là được chứ gì. Em thử nhìn lại em đi, vừa già vừa xấu, quê mùa, không bằng cấp, em lấy gì để xứng đáng với một thạc sĩ kinh tế như anh. Em không xứng đôi với anh, đây chính là lý do lớn nhất.

Em hiểu rồi.... là em không xứng.

Em cay đắng nhìn anh ta đầy đau đớn. Em đau đớn đến mức không khóc nổi. Bạn trai em sau đó cũng dọn đồ đi nhân lúc em không có nhà, anh cắt liên lạc với em, ngang nhiên cầu hôn người con gái khác. Em không xem được facebook vì bị chặn, bạn bè em chụp ảnh lại và inbox hỏi em thì em mới biết. Em lúc này làm được gì ngoài việc ôm mặt mà khóc nức nở chứ. Là tại em ngu ngốc, em cả tin, em cứ nghĩ rằng em hết lòng hy sinh vì tình yêu thì cũng sẽ được tình yêu đền đáp.

Nhìn anh xúng xính bên người mới, em thấy cay đắng, uất hận bội phần. 6 năm cày cuốc, 9 năm thanh xuân yêu và hi sinh cho 1 người, nhưng đổi lại được gì chứ. Hôm qua anh ta chuyển em 20 triệu bảo là đền bù thanh xuân, em nhìn số tài khoản mà nực cười, thấy đời mình chua chát quá. Chắc em sẽ chẳng dám yêu ai thêm lần nữa, 1 lần vỡ nát con tim là quá đủ rồi, em đau khổ quá các chị. Em nên làm gì để có thể sống tiếp đây?

Lan