Đi làm ca đêm về sớm phát hiện chồng mang nhân tình về nhà, vợ bình tĩnh bế con đi rồi gọi cả nhà chồng đến xử lý

Hóa ra chồng Ngọc đưa nhân tình về nhà ngủ. Không bao giờ Ngọc tin nhưng nó lại là sự thật mất rồi. 6 tháng qua cô cố gắng làm việc không một ngày nghỉ, vậy mà...

Cả tháng nay Ngọc cắm đầu vào làm hết ca ngày lại đến ca đêm để có tiền thuốc thang cho chồng và tiền nuôi con. 5 tháng nay chồng cô nghỉ làm vì bệnh thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ nói cũng phải nghỉ ngơi từ 6 tháng đến 1 năm mới dần dần quay trở lại công việc được.

Dù làm đêm rất vất vả nhưng Ngọc vẫn cố gắng đi làm đều đặn không nghỉ. Cả nhà giờ dựa vào mình cô không cố không được. Lương tháng Ngọc chỉ giữ lại 1 triệu còn 9 triệu đưa hết cho chồng lo sinh hoạt, thừa bao nhiêu anh sẽ cất đi để sau đi khám. Và Ngọc tin chồng vẫn đang làm thế.

Thường Ngọc ra khỏi nhà là đi thẳng tới công ty chứ chẳng mấy khi la cà chuyện trò với ai nhưng hôm ấy vừa đi làm gần về tới nhà thì gặp chi hàng xóm đang đi chợ. Dù đã lướt qua nhưng chị ấy vẫn chạy với gọi lại:

- Cô Ngọc, cô Ngọc... tôi bảo cái này...

- Có việc gì vậy hả chị?

- Gặp được cô khó quá, suốt ngày đi làm chủ nhật cũng không thấy nghỉ.

Sáng sớm bác có nhìn nhầm không đấy?
Ảnh minh họa

- Vâng, giờ chồng em phải ở nhà dưỡng bệnh, tất cả có mình em chị bảo không cố thì lấy gì mà tiêu. Nhà xây xong vẫn đang nợ, may mà là vay của bên ngoại mọi người thương chưa ai đòi.

- Ừ tôi biết rồi. Nhưng tôi bảo này... Dạo này sáng dậy sớm đi tập thể dục sao tôi cứ thấy có cô gái lạ đi từ nhà cô ra ấy nhỉ.

- Sáng sớm bác có nhìn nhầm không đấy? Nhà em gần đây làm gì có khách.

- Lúc đầu tôi cũng nghĩ hay mình nhìn nhầm nhưng có hôm tôi với cả ông nhà tôi đều nhìn thấy mà.

- Thế à bác.

- Nói tế nhị để cô thử để ý nhà cửa xem thôi nhé chứ không phải là tôi đang có ý phá đám gia đình cô đâu.

- À vâng, cảm ơn bác. Em cũng hi vọng các bác nhìn nhầm ạ.

Dù vẫn tin là hàng xóm nhìn nhầm nhưng tới hôm làm ca đêm Ngọc đã xin về sớm 2 tiếng. Nghĩa là bình thường 6 giờ sáng cô có mặt ở nhà nhưng hôm đó chỉ hơn 4 giờ sáng Ngọc đã về. Cô muốn thử xem nhà mình có người lạ vào hay không? Hay là mấy hôm vừa rồi con yếu người khóc đêm chồng nhờ em gái qua ngủ với con?

Tại mấy hôm trước cô thấy quần áo trong tủ mình bị lục tung, hỏi thì chồng nói em gái qua ngủ nên tìm bộ quần áo mặc tạm. Tuy nhiên nếu là em gái chồng thì hàng xóm nhà Ngọc lại biết mặt chứ không thể nói là người lạ được.

Vẫn như mọi khi cô tự mở cổng dắt xe vào rồi mở cửa nhà. Tất nhiên mọi chuyện chồng Ngọc đều không hay biết. Cô qua phòng con gái 3 tuổi con vẫn đang ngủ say. Ngọc tiến về phòng mình, vừa tới cửa phòng thì sững người khi nghe tiếng phụ nữ từ bên trong:

- Bỏ em ra cho em về nào không muộn mất.

- 6 giờ vợ anh mới về mà, để anh ôm thêm lúc nữa.

- Không được đâu, hàng xóm nhà anh chuẩn bị đi tập thể dục rồi, em sợ họ nhìn thấy.

- Sợ gì chứ, vợ anh đi làm suốt chẳng giao du với ai đâu. 5 rưỡi em về là ok.

5 rưỡi em về là ok.
Ảnh minh họa

Hóa ra chồng Ngọc đưa bồ về nhà ngủ. Không bao giờ Ngọc tin nhưng nó lại là sự thật mất rồi. Quá đau quá bất ngờ nhưng Ngọc vẫn cố gắng bình tĩnh lấy chăn ôm con gái nhỏ ra ngoài lấy xe chằng con trước bụng rồi lái thẳng sang nhà mẹ chồng cách đó không xa. Cô không muốn con bị ám ảnh cảnh sắp xảy ra.

Cô đập cửa, gửi con rồi nói vắn tắt mọi chuyện cho mọi người. Chỉ mấy phút sau mọi người trong nhà chồng Ngọc đã có mặt tại phòng ngủ của nhà cô để xử lý ả bồ và chồng của Ngọc. Do Ngọc trước giờ sống rất tử tế với mọi người nên ai cũng thương cô. Nhất là gần nửa năm nay mình con dâu gánh vác mọi việc do con trai bệnh nên nhà chồng lại càng thương hơn.

- Con khốn nạn kia dám vào nhận nhà con tao thì phải cho nó 1 trận nhừ t.ử. Vào thì dễ chứ ra không dễ đâu. Còn cái thằng kia không biết thương vợ, vợ mày vất vả làm cho mày nghỉ ngơi mà mày thế à? - Tôi đi làm nuôi anh nuôi con mà anh nỡ đối xử với tôi như thế sao? Còn mày nữa sao mặt mày dày thế, nếu chồng mày cũng đưa bồ về nhà như thế khi mày đang thức trắng đêm tăng ca thì mày sẽ thấy sao hả?

Ngọc không bao giờ nghĩ chồng lại đối xử với mình như thế. Hôm ấy ả nhân tình của chồng Ngọc bà lê dưới sàn xin Ngọc tha thứ. Bao nhiêu tiền cô đi làm về đưa chồng chồng cô cho bồ hết chả dư đồng nào. Mẹ chồng cô nổi điên:

- Thôi từ mai con ở nhà nghỉ ngơi để thằng khốn nạn đó đi làm. Con không phải khổ nữa. - Trước mặt bố mẹ, con xin trả chồng con về để bố mẹ dạy dỗ. Căn nhà này xây xong còn vay nhà ngoại của con rất nhiều, con sẽ bán lấy tiền trả cho bố mẹ con, số còn lại ra tòa chia đôi còn con cái con sẽ nuôi. Nói rồi Ngọc nhìn qua cô bồ rồi bảo: - Chồng tôi, nếu cô thích tôi biếu không cho cô đó, tôi cũng chịu hết nổi cảnh phải nai lưng đi làm vất vả để nuôi hắn trong khi hắn ăn no rửng mỡ đi cặp kè với loại mặt dày như cô rồi. Để xem rước nhau về 2 người sẽ nuôi nhau như thế nào. Anh đi với nó đi, tôi đây không giữ. Nghe con dâu nói thế cả nhà chồng xuống nước nhỏ nhẹ khuyên can nhưng cô không có ý định thay đổi quyết định. Ngọc chán nản đưa con về ngoại, chồng ngày nào cũng đến van xin 2 mẹ con về nhưng cô chẳng muốn về. Cứ nghĩ đến cảnh chồng đưa gái về hú hí cô lại căm hận tột độ, nghĩ đến đó cô chỉ muốn bỏ quách cho xong. Đàn bà hi sinh nhiều nhưng nhận lại chẳng được bao nhiêu.

Minh P