Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa

Sau hơn 1 tháng nghỉ, hôm nay 3/2, trẻ mầm non trên ở một số tỉnh thành đã đi học trở lại. Nhiều bé khóc nức nở khiến bố mẹ phải vất vả mới đưa được vào lớp.

Sáng ngày 2/3, học sinh các cấp từ mầm non – THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài dằng dặc vì dịch. Lâu không gặp gỡ thầy cô, bạn bè, các em đều có tâm trạng vui mừng, hào hức. Nhiều em còn nhảy chân sáo khi bước vào cổng trường.

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 1
Bé trai mếu máo trong ngày đi học trở lại

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 2
Con không đi học đâu

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 3
Mẹ cậu bé phải bế vào lớp

Tuy nhiên một số trẻ mầm non lại tỏ ra khá giận dỗi. Có lẽ thời gian nghỉ học lâu nên các em đã quen với việc ngủ nướng thỏa thích. Một ngày đẹp trời phải dậy sớm đi học lại, không ít trẻ mếu máo, khóc ngặt trên vai ông bà, cha mẹ. Có em còn vùng vằng, nhất quyết không vào trường và bà phải cõng vào lớp.

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 4
Bé này thì cứng đầu hơn chút

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 5
Nhất quyết không theo mẹ vào lớp

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 6
Cuối cũng vẫn bị mẹ cõng vào lớp

Mới đây, trên mạng xã hội lại xôn xao chia sẻ hình ảnh một vị phụ huynh phải khốn khổ mới có thể đưa con trở lại lớp mầm non. Hình ảnh được chụp tại trường Mầm non Hello Kitty Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội).

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 7
Người bố phải vác con vào lớp

Theo đó, ông bố này phải vô cùng vất vả mới có thể đưa được cậu con trai vào lớp. Trong hình cậu bé òa khóc nức nở, còn bố thì phải bế xốc cậu lên túm cả phần thân trên lẫn chân tay để cậu bé không tụt xuống. Nhiều cư dân mạng còn hài hước đùa rằng ‘bố bảo cho con chơi phi thuyền, con lái con bay mà lại bay đến lớp’.

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 8

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 9
Rồi tống luôn cho cô giáo

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh này ngay lập tức nhận được sự đồng cảm của các bậc phụ huynh.

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 10

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 11
Nhiều bé vào lớp vẫn khóc nức nở vì nhớ nhà

Những ngày đầu năm này nhiều bé khóc từ ngoài cổng vào, trong lớp cô giáo phải ôm lấy những bé khóc nức nở. Đây cũng là tình cảnh của rất nhiều gia đình cũng như các trường mầm non.

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 12

Tại Trường mầm non 19/5 thành phố (Q.1, TP.HCM), trong ngày đầu tiên trường yêu cầu phụ huynh cho bé ăn sáng tại nhà, nên phải gần 7 giờ sáng trẻ mới bắt đầu đến trường. Nhiều em khóc nức nở, không chịu vào lớp.

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 13

Nghỉ khá dài, nên với trẻ mầm non những ngày đi học trở lại như thế này thì gần như quay về mốc xuất phát ‘lần đầu tiên tới trường’, cô giáo phải vỗ về, mất 2-3 ngày để các em làm quen trở lại", một giáo viên Trường mầm non 19/5 thành phố chia sẻ với Thanh Niên.

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 14

“Sáng thức dậy rất sớm nhưng nhất quyết bảo ‘con không đi học đâu, con muốn ở nhà’, mình phải động viên con đến trường, giờ tới nơi thì ôm chặt mẹ không chịu xuống. Nhưng may là bé cũng nhanh hòa đồng trở lại, sau ít phút được cô dỗ dành thì đã chịu chơi với các bạn. Con đi học rồi cha mẹ mừng lắm, vì con thì được chăm sóc chu đáo, mình thì có thể yên tâm đi làm", chị Tôn Nữ Thùy Vi, phụ huynh bé Nhã Hân, học sinh lớp mầm chia sẻ

Đi học lại sau dịch: Phụ huynh vui như Tết, con khóc mắt lệ nhòa - Ảnh 15

Trong khi đó, các anh chị ở khối lớp lớn hơn thì khá vui vẻ khi được quay trở lại trường. Nhiều em được cha mẹ diện đồ dài truyền thống để hưởng ứng phong trào mặc áo dài truyền thống của trường trong ngày đầu tiên đi học.