Đi hiến máu - hiến tủy cứu người, thanh niên bất ngờ gặp được định mệnh

Nhờ lần đi hiến máu - hiến tủy cứu người mà anh chàng này đã gặp được người phụ nữ của đời mình và nhận được hàng triệu lời chúc phúc từ người lạ. 

Câu chuyện tình đẹp giữa chàng trai đi hiến máu - hiến tủy cứu người và cô y tá hết lòng với bệnh nhân đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng Trung Quốc. Trước lời chúc phúc của hàng triệu người lạ, Lý Châu (25 tuổi, quê ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) và Hà Thanh (người Lạc Dương) đã vui vẻ chia sẻ chuyện tình đẹp của mình.

Lý Châu và Hà Thanh đã về chung một nhà.

Chia sẻ về ngày định mệnh gặp nhau, Lý Châu cho biết bản thân anh khi ấy còn là cậu sinh viên học Đại học tại tỉnh Hồ Nam còn Hà Thanh là y tá của Khoa Ngoại Thần kinh, bệnh viện Nhân Dân số 1 thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Hà Thanh là người phụ trách tiêm cho Lý Châu.

Lý Châu chia sẻ: "Hôm ấy tôi hẹn đến bệnh viện hiến tế bào gốc tạo máu và tủy xương, nhưng bởi tuyết rơi nhiều nên tôi không bắt được xe. Tôi đến muộn hơn giờ hẹn, thấy các bác sĩ và y tá đều đang kiên nhẫn đợi mình nên có chút xấu hổ.

Ban đầu tôi được bác sĩ cùng nhân viên Hội Chữ Thập Đỏ tiếp đón và giới thiệu cụ thể về quá trình hiến tuỷ. Ánh mắt của tôi bỗng va vào cô y tá họ Hà, nhìn cô ấy vừa trẻ trung lại ngây thơ, giống như chỉ vừa mới tốt nghiệp." 

Sự chu đáo, tận tâm của Hà Thanh đã khiến trái tim chàng trai trẻ rung động.
Chàng trai trẻ lương thiện.

Lý Châu cho biết ngay lần đầu gặp gỡ anh đã ấn tượng trước đôi mắt của Hà Thanh:"Cô ấy đeo khẩu trang, nhưng không thể làm lu mờ đôi mắt cười sáng lấp lánh khiến cho trái tim người ta phải tan chảy."

Định mệnh tươi đẹp.

Còn phía Hà Thanh, cô cho biết bản thân lần đầu gặp gỡ Lý Châu không có gì ấn tượng về ngoại hình nhưng với cô anh là 1 chàng trai trẻ lương thiện. Cả hai nảy sinh tình cảm sau 1 thời gian trò chuyện. Với Hà Thanh thì Lý Châu là 1 chàng trai khá khô khan, không lãng mạn nhưng lại khiến trái tim cô ấm áp bởi những hành động quan tâm nhỏ bé.

Hàng triệu người đã gửi lời chúc phúc tới cặp đôi.

Đến hiện tại khi nhắc đến cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, Lý Châu vẫn không khỏi xúc động cảm thán: "Nhân duyên thật sự rất diệu kỳ! Người ta vẫn thường nói 'bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm', không ngờ rằng nhờ đi hiến tủy mà tôi lại nhận về được một câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp như vậy."

Nguồn: 163