Đi công tác về, tôi bủn rủn biết vì sao vợ cứ bầu 3 tháng là hỏng

Chuyến công tác ở gần nhà kết thúc sớm, tôi vội về nhà thăm vợ của mình, tiện thể ở nhà vài ngày chăm sóc cho vợ. Chắc chắn vợ tôi sẽ bất ngờ lắm.

Chúng tôi kết hôn đã được hai năm. Mang tiếng là vợ chồng thế nhưng nói thật thì do công việc của bản thân bận rộn cho nên tôi cũng chẳng thể ở nhà được nhiều. Cả tháng có khi chỉ về nhà gặp được nhiều là 2, 3 lần.

Còn lại thời gian toàn ở công trường bởi tôi làm dân công trình. Dân công trình nắng gió vất vả, cũng biết cưới vợ về là khổ cho vợ, thế nhưng vợ tôi lại luôn là người động viên tôi:

– Anh đi cũng là vì cố gắng vì cuộc sống của hai đứa chúng mình thôi. Em làm sao mà trách anh được. Anh cứ yên tâm đi làm đi, ở nhà em sẽ thay anh làm tốt vai trò của một người con hiếu thảo và người vợ chung thủy chờ đợi anh về.

Tôi và vợ quen biết nhau được 1 thời gian trước khi kết hôn cho nên đối với vợ tôi, tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự chung thủy của cô ấy. Để bù đắp cho những ngày không thể ở bên cạnh chăm sóc cho cô ấy thì hàng tháng, tôi đều chuyển một khoản lớn tiền vào số tài khoản của cô ấy.

Đi công tác về, tôi bủn rủn biết vì sao vợ cứ bầu 3 tháng là hỏng - Ảnh 1
Tôi và vợ quen biết nhau được 1 thời gian trước khi kết hôn cho nên đối với vợ tôi (Ảnh minh họa)

– Em thích gì thì cứ chi tiêu cho thoải mái nhé, không cần phải tiết kiệm đâu. 

– Em cũng có tiêu gì đâu, cứ để đó coi như khoản tiền tiết kiệm của hai đứa mình đi.

– Không được, nếu như em không tiêu là anh sẽ giận đấy.

Tôi vẫn cứ vững tin vào câu chuyện ngôn tình của hai vợ chồng cho đến một ngày tôi mừng rỡ phát hiện vợ tôi có tin vui. Thật sự vui mừng vô cùng, cuối cùng thì sau một thời gian chờ đợi, tôi cũng được làm cha rồi. Tôi tính sẽ xin về làm gần nhà, tiền ít đi đấy thế nhưng có thời gian chăm sóc cho vợ con. Ngược lại, vợ tôi lại không đồng ý:

– Giờ mình phải vững kinh tế thì sau này mới lo đầy đủ được cho con chứ anh. Nghe em, em ở nhà không sao hết, em tự chăm sóc được cho mình mà.

Tôi cảm thấy may mắn lắm khi có được một người vợ hiền dịu, hiểu chuyện như vậy. Mừng còn chưa được bao lâu thì xảy ra chuyện, vợ tôi vừa sang tới tháng thứ 3 thì hỏng thai. 

Đi công tác về, tôi bủn rủn biết vì sao vợ cứ bầu 3 tháng là hỏng - Ảnh 2
Vẫn còn chìm đắm trong nỗi đau mất con và lo lắng cho sức khỏe của vợ (Ảnh minh họa)

Nhìn vợ khóc mà tôi không thể cầm lòng được. Nguyên nhân cũng chỉ có thể nói là do vợ tôi không khỏe mà thôi. Cuộc sống vẫn cứ phải bắt đầu. Ở nhà với vợ được 1 tuần thì tôi lại phải quay về với công việc của mình. Nhưng tôi cũng cố gắng dành nhiều thời gian về nhà chăm vợ nhiều hơn.

Vẫn còn chìm đắm trong nỗi đau mất con và lo lắng cho sức khỏe của vợ thì đùng một cái, vợ tôi lại báo tin rằng cô ấy đã có thai. Tôi mừng quá, cuối cùng thì vẫn là người sống có lòng được trời thương. Lần này tôi quyết tâm xin nghỉ hẳn về để chăm sóc cho vợ con mình. Thế nhưng lại một lần nữa, chưa kịp thì cũng đến tháng thứ 3, vợ tôi khóc lóc báo rằng mình mất con.

Tôi thật sự phát đ;iên, chẳng còn tâm trí đâu mà lo công việc nữa. Giám đốc cũng thông cảm bảo rằng chuyến công tác lần này của tôi mà kết thúc thì tôi sẽ được chuyển công tác. Chuyến công tác ở gần nhà kết thúc sớm, tôi vội về nhà thăm vợ của mình, tiện thể ở nhà vài ngày chăm sóc cho vợ. Chắc chắn vợ tôi sẽ bất ngờ lắm trước sự xuất hiện của tôi cho mà xem. Ai dè người bất ngờ lại chính là tôi.

Vừa mới đặt chân vào nhà, còn chưa kịp lên tiếng đã nghe thấy âm thanh cười cợt đó:

– Em nói cho anh biết nhé, lần này nếu anh không chịu dùng biện pháp thì em sẽ không b.ỏ thai nữa đâu đấy. Em b.ỏ tới 2 lần rồi. Anh cứ bảo là chờ anh chia tay vợ nhưng cứ được đến tháng thứ 3 thì anh lại kêu anh từ từ giải quyết, em đợi. Mà chồng em cũng sắp về làm gần nhà rồi, tốt nhất là mình chia tay đi.

– Hâm à, anh làm sao mà có thể sống thiếu em cho được. Thật sự là anh đang rất cố gắng để bỏ cô ta nhưng không hiểu sao cô ta cứ bám anh rai như đỉa ấy. Em thông cảm cho anh, cố gắng đợi anh thêm đi.

– Thôi, đình chỉ thai nhiều cũng tội lỗi lắm, mình dứt khoát đi nhé!

Tôi bàng hoàng không thể nào tin nổi hóa ra nguyên nhân khiến cho vợ mình hỏng thai lại do chính cô ấy tự làm. Tôi bật cười như điên dại rồi cứ thế đi ra khỏi nhà. Cùng lúc biết vợ mình phản bội, con lại không phải là con mình, tôi bủn rủn, không đủ sức lực để làm bất cứ chuyện gì nữa. Vì đâu nên nỗi khổ sở thế này đây.