Đi công tác về, con gái đón còn thỏ thẻ: Bố giấu cô Mai trong tủ 

Chuyến công tác kết thúc sớm, tôi trở về nhà bất ngờ cũng muốn hai bố con vui vẻ. Ai ngờ vừa bước vào nhà cất tiếng gọi mà chẳng thấy ai.

Bắt được quả tang chồng tôi tình tứ cùng gái lạ đi ra khỏi nhà nghỉ, lòng đau như cắt. Tôi đã nghĩ ngay tới chuyện sẽ ly hôn. Thế nhưng cứ nghĩ đến con gái còn nhỏ là lại thấy  đau lòng. Dù sao thì gia đình có yên ổn, có đủ cha đủ mẹ thì con cái trưởng thành sẽ toàn vẹn hơn.

Quảng cáo

Tôi chấp nhận cho chồng mình cơ hội để anh được quay về. Tôi còn tưởng sau lần này, anh sẽ biết trân trọng hạnh phúc, trân trọng cơ hội mà tôi có cho anh, thì không thể nào ngờ được rằng, anh sau lưng tôi, vẫn lén lén lút lút làm chuyện tồi tệ đó, không ngừng cắm sừng tôi.

Tôi gần đây công việc có chút biến động nên khá bận rộn. Nhưng cũng phải bận rộn đến cái mức không có thời gian chăm sóc chồng con. Đi làm về, tôi vẫn cố gắng cơm nước, dọn dẹp. Duy chỉ có chuyện vợ chồng là thất thường mà thôi. Chuyện này tôi cũng nói rõ với chồng mình rồi, đợi qua đợt bận này, tôi nhất định sẽ bù đắp cho anh.

Chồng tôi cũng vui vẻ, còn bảo rằng tôi cứ yên tâm lo cho công việc, ở nhà có gì khó khăn cũng đã có anh hỗ trợ rồi. Con gái thì cũng đã lên 5 tuổi rồi, cũng tự lập tốt lắm, chính vì lẽ đó tôi gần như hoàn toàn tin tưởng chồng mình.

Cũng vì bận nên tôi thi thoảng còn gọi điện nhờ Mai, cô hàng xóm mà tôi coi như chị em thân thiết sang nhà giúp đỡ. Mai cũng có người yêu rồi, chúng nó là đang yêu xa thôi nhưng nó thường xuyên tâm sự với tôi là chúng nó tình cảm với nhau rất sâu đậm.

Chồng tôi cũng vui vẻ, còn bảo rằng tôi cứ yên tâm lo cho công việc, ở nhà có gì khó khăn cũng đã có anh hỗ trợ rồi. (Ảnh minh họa)

Thấy con bé, nhiệt tình, tốt tính cho nên tôi thường xuyên gọi điện nhờ Mai mua cho thứ nọ, thứ kia rồi sang nhà nấu nướng giúp hai bố con nó trong những lúc tôi đi vắng hoặc bận việc. Chuyện này đối với tôi quả thực quá sức bình thường mà thôi. Không ngờ được, vì quá tin tưởng mà tôi đã tạo điều kiện cho họ có thời gian ở cạnh nhau từ khi nào. 

Cũng có vài lần con gái tôi bảo với tôi rằng Mai sang nhà tôi những lúc tôi không có nhà, còn về nhà rất muộn nữa. Tôi có hỏi Mai thì Mai chỉ bảo nó giúp tôi dọn dẹp nên về muộn. Tôi thấy mình đa nghi quá, sao lại nghi ngờ lòng tốt của nó cơ chứ. Nhưng đến hôm nay, chuyến công tác kết thúc sớm, tôi trở về nhà bất ngờ cũng muốn hai bố con vui vẻ. Ai ngờ vừa bước vào nhà cất tiếng gọi mà chẳng thấy ai, mãi về sau chồng tôi mới hổn hển chạy ra từ phòng ngủ:

- Em... Sao em về sớm vậy? 

- Anh làm gì mà mồ hôi vã ra như tắm, mặt tái nhợt thế kia?

- À... Anh đang tập thể dục cho khỏe người một tí ấy mà.

Tôi mỉm cười ngồi trên ghế nghỉ ngơi thì con gái cũng chạy từ trên phòng ngủ của nó xuống, ôm lấy tôi:

Ảnh minh họa

- Nhớ mẹ không?

- Có ạ! À mẹ ơi con bảo này. Mẹ ơi cô Mai trốn trong tủ nhà mình không sợ ngạt thở ạ?

- Sao cô Mai lại trốn trong tủ nhà mình chứ?

- Thì cô Mai ở trong phòng của bố mẹ, lúc mẹ về, con nghe tiếng mẹ gọi nên chạy sang gọi bố thì nghe bố bảo cô a ấy mau trốn vào tủ đi.

- À, cô ấy với bố chơi trốn tìm ấy mà con. Mẹ mua quà cho con này, con lên phòng mở ra xem nhé!

Tôi biết chắc chắn cái thói mèo mỡ của chồng lại tái phát rồi. Tôi đủng đỉnh đi lên phòng, chồng tôi chỉ dám tái mặt chứ không dám can ngăn. Tôi ngay lập tức mở cửa tủ, lội thẳng cổ cô em gái hàng xóm đểu giả kia ra ngoài. - Vội đến mức còn chưa kịp mặc đồ cơ à? Còn trẻ mà đã làm cái nghề này rồi à, của chồng chị hết bao nhiêu để chị trả giúp.

Cô ả cuống quýt xin lỗi tôi, chồng tôi cũng vội vàng chẳng kém. Tôi rút tờ 500 ném lên giường: - Ngần này đủ chưa? - Chị ơi em sai rồi, em van xin chị tha thứ cho em lần này. Em không dám nữa đâu ạ? Tôi chỉ thấy mỉa mai chấm biếm mà thôi chứ chẳng còn thấy đau lòng nữa. Đúng là cuộc đời chẳng thể tin tưởng ai được cả, chị em tốt cứ hở ra một cái cũng có thể thành tiểu tam ngay được. Còn chồng mình, tôi không nói năng gì cho đồ anh ta vào vali luôn: - Đơn tôi sẽ gửi sau, anh đi đi, người như anh không có tư cách ở đây nữa, anh có thể qua nhà hàng xóm ở với nó nếu muốn. Chồng tôi van xin quỳ lạy nhưng tôi không đoái hoài gì lên phòng ôm con, nghĩ mà cay đắng quá mọi người ạ.