Đi công tác về bủn rủn khi chồng bảo: Nốt hôm nay nhé mai vợ anh về rồi

Câu nói của anh giống như một cái vả thẳng vào mặt tôi. Đi công tác về tưởng sẽ hạnh phúc ngập tràn thế mà lại ăn ngay gáo nước lạnh.

Tin chồng thì không có gì là sai nhưng đặt trọn niềm tin thì lại là một câu chuyện khác. Nhất là đối với một cuộc hôn nhân vợ già chồng trẻ. 

Tôi đã phải vượt qua rất nhiều rào cản khi đến với chồng mình. Thì tôi hơn chồng tôi tận 3 tuổi. Không chỉ chênh lệch về tuổi tác và còn chênh lệch nhiều cả về ngoại hình nữa. Chồng tôi thư sinh, đẹp trai, lại tốn gái. Trong khi đó, tôi già hơn nhiều so với tuổi, ừ thì chắc cũng tại bởi nhiều năm lăn lộn với công việc. Thứ duy nhất mà tôi hơn chồng mình chỉ có thể là tiền bạc, địa vị xã hội.

Nhiều người vẫn Thế nhưng yêu nhau, tự bản thân tôi lại có thể cảm nhận được sự chân thành của chồng mình. Chính vì vậy tôi quyết định đến với chồng mình, đến với cuộc hôn nhân mang nhiều điều tiếng. Tôi hiểu rằng tôi cần phải sống thật hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình để cho tất cả mọi người thấy rằng họ đã sai lầm khi nhìn nhận cuộc hôn nhân của chúng tôi là lệch lạc.

Chồng ngoại tình
Nguồn Internet

Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi có vẻ khá khác biệt so với những gia đình khác. Tôi sẽ là người ra ngoài, bận rộn với công việc, kiếm tiền. Còn chồng tôi, anh ấy cũng đi làm nhưng công việc nhẹ nhàng hơn nên anh ấy sẽ chăm lo việc nhà. Chồng tôi còn nấu ăn rất ngon nữa.

Anh ấy thường chờ đợi tôi về bên mâm cơm với những món ăn đúng với sở thích của tôi. Những cử chỉ nhẹ nhàng như pha nước ngâm chân, đấm vai cũng khiến tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Chính những hành động đó của anh đã khiến cho tôi cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu anh dành cho mình là chân thành. 

Cũng vì lý do công việc nên tôi thường xuyên phải đi công tác. Có những đợt đi công tác đến hai tuần liền. Đi hoài như vậy, ngoài nỗi nhớ chồng ra, tôi cũng thương chồng vô cùng vì anh ở nhà một mình sẽ rất cô đơn, buồn tủi chứ không hề nghĩ tới chuyện chồng tôi sẽ lén lút ngoại tình.

Chuyến công tác lần này kéo dài quá cho nên tôi nhớ chồng vô cùng. Tôi cố gắng giải quyết xong công việc sớm nhất để trở về bên anh. Về sớm, tôi cũng không gọi điện báo trước để cho anh bất ngờ. Vậy mà người bất ngờ lại chính là tôi.

Vợ đi công tác
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trong nhà tối om, tôi còn thắc mắc không hiểu tại sao chồng mình đi ngủ lại không khóa cửa ấy. Nhỡ trộm vào nhà thì sao. Thấy anh đang ngồi chơi điện thoại trong phòng ngủ, tôi còn mừng thầm vì giờ này chồng vẫn chưa ngủ vì chắc anh nhớ mình. Ai dè vừa quàng tay ôm thì anh:

Nốt hôm nay thôi đấy, mai mái già nhà anh về rồi.

Câu nói của anh giống như một cái tát vả thẳng vào mặt tôi. Đi công tác về tưởng sẽ hạnh phúc khi tạo bất ngờ cho chồng thế mà lại ăn ngay gáo nước lạnh. Chắc chắn không thể là nói nhầm được đâu. Tôi cố tình ghì chặt lấy chồng không buông:

Mới tối hôm qua còn gặp nhau mà hôm nay cứ ghì anh chặt thế. Nhớ anh lắm à. Mà thôi cứ phải tranh thủ đi không có mai con vợ già của anh về rồi là hết hú hí. Mà lúc nãy em vào đây có ai nhìn thấy không đấy.

Lan, sao em không nói gì cả? Tôi bủn rủn trước những lời của chồng, tên tôi là Mai:

Nhà của em, em vào mà còn phải sợ có ai nhìn thấy hay sao?

Ơ... Em... Anh... Anh đùa ấy mà. Em về từ bao giờ đấy. Sao không nói cho anh biết hả em để anh đi đón em.

Tôi không báo trước thì mới biết được bộ mặt thật của anh thế nào chứ.

Tôi uất hận, bao nhiêu yêu thương, tin tưởng vụn vỡ, tôi dang tay cho anh một cái tát trời giáng.

Xin em, hãy tin anh. Anh chỉ lỡ miệng thôi. Anh thật sự trêu đấy, anh không có ai ngoài em đâu.

Anh im đi, đồ khốn nạn. Anh càng nói tôi càng buồn nôn.

Tôi hét lên rồi lao sang phòng khác đóng chặt cửa lại. Tôi không muốn nghe, không muốn nói chuyện, không muốn nhìn mặt kẻ làm chồng lừa lọc ấy nữa. 

Chuyện xảy ra đã được 3, 4 hôm nay rồi mà tôi vẫn thấy sốc. Anh thì không ngừng quỳ xin lỗi tôi nhưng tôi thừa biết những chuyện anh lén lút sau lưng tôi là thật. Vừa yêu vừa hận. Giờ thì ly hôn, quay lại, tha thứ, từ bỏ mọi thứ cứ quẩn quanh, giày vò, tôi phải làm thế nào đây?

Hương