Đi công tác về bất ngờ rụng rời khi nghe tiếng ô sin: Chồng ơi vào đi

Vừa định bỏ chiếc áo khoác ra khỏi người thì giật bắn mình khi nghe tiếng cô ô sin léo nhéo ngoài cửa: “Chồng ơi vào đi".

3 tuần trước tôi bất ngờ nhận lệnh sếp phải đi công tác 2 tuần. Xưa nay tôi chưa từng phải đi công tác, chưa từng phải xa chồng con nên lo lắng lắm. Trong phòng thì ai cũng phải đi công tác ít nhất 1 lần rồi, chỉ có tôi chưa phải đi nên lần này sếp lệnh là phải nghe theo luôn.

Tôi lo lắng suốt cả đêm nhận được tin. Không biết chồng con ở nhà sẽ thế nào, con cái ai đưa đón cho ăn uống đây. Bình thường những việc này toàn là tôi làm hết.

2 giờ đêm tôi vẫn trằn trọc nên làm chồng thức giấc. Anh quờ tay sang ôm tôi rồi hỏi:

Vợ làm sao mà nay mất ngủ thế?

– Sếp lệnh em phải đi công tác 2 tuần nhưng em lo lắm chẳng biết bố con anh ở nhà xoay sở thế nào.

Đi công tác về bất ngờ rụng rời khi nghe tiếng ô sin: Chồng ơi vào đi - Ảnh 1
Sếp lệnh em phải đi công tác 2 tuần nhưng em lo lắm chẳng biết bố con anh ở nhà xoay sở thế nào. (ảnh minh họa)

– Em không phải lo, đâu vào đấy hết.

– Sao lại không lo, lần trước em về quê có 2 hôm mà bố con anh nháo nhào cả lên gọi em lên gấp còn gì.

– Ừ nhỉ, nhưng thôi ngủ đi mai tính.

Anh lại gáy đều đều còn tôi chẳng ngủ được. Sáng hôm sau anh bảo:

Hay thuê ô sin.

– Ai họ chịu làm có 2 tuần rồi mất công lại đi xin việc.

– Hay mượn tạm ô sin nhà bà nội cũng được. Bọn trẻ con nhà mình cũng quý cô ấy.

– Ôi, có thế mà em không nghĩ ra nhỉ. May mà chồng nhanh trí.

– Chồng em mà.

Vậy là vấn đề lo lắng của tôi đã được giải quyết, cô ô sin đang làm bên nhà mẹ chồng sẽ sang nhà tôi làm 2 tuần khi tôi đi vắng. Cô ấy sẽ cơm nước cho chồng con tôi và dọn dẹp nhà cửa. Anh sẽ đưa đón các con đi học.

Từ hôm đi ngày nào chồng cũng gọi điện cho con nói chuyện với tôi. Bọn trẻ con vui vẻ và thoải mái lắm chứ không khóc lóc đòi mẹ như ngày trước. Chúng bảo cô ô sin nấu ăn ngon giống mẹ. Tôi thấy an tâm vô cùng.

Dù rất yên tâm vì đã có ô sin chăm các con ở nhà nhưng tôi vẫn muốn kết thúc sớm chuyến công tác để về với chồng con. Kết quả là tôi đã hoàn thành công việc xuất sắc và được về sớm 1 ngày. Tất nhiên tôi không thông báo về nhà để tạo bất ngờ cho mọi người.

9 giờ tối tôi lên máy bay, hơn 11 giờ đêm là có mặt tại nhà. Tự tay tôi kéo vali vào nhà rồi đi thẳng lên phòng của 2 vợ chồng. Giờ này ô sin và con đã ngủ hết chồng thì không biết thức hay ngủ.

Vừa bước chân tới cửa phòng tôi giật bắn mình khi thấy căn phòng ngủ được chồng trang trí lại rất đẹp mắt và vô cùng lãng mạn. Lẽ nào anh tân trang lại phòng ngủ để đón vợ sao. Theo đúng lịch thì đêm mai tôi có mặt ở nhà rồi.

Tôi bước vào phòng sờ vào chiếc gối với niềm hạnh phúc tột cùng. Vừa định bỏ chiếc áo khoác ra khỏi người thì giật bắn mình khi nghe tiếng cô ô sin léo nhéo ngoài cửa:

Chồng ơi vào đi, em chuẩn bị phòng xong hết rồi. Anh xem có khác với căn phòng cũ rích của bà vợ anh mọi khi không?

– Vợ anh sao so với em được cơ chứ, thế nên cô ấy đi là anh phải đưa em về đây luôn tội gì phải ra nhà nghỉ cho khổ.

Khi cả 2 kéo nhau vào chỉ độc với chiếc khăn tắm trên người thì điện phòng vụt sáng. Nhìn thấy tôi, mặt chồng và ô sin tái mét:

Đi công tác về bất ngờ rụng rời khi nghe tiếng ô sin: Chồng ơi vào đi - Ảnh 2
Căn phòng ngủ được chồng trang trí lại rất đẹp mắt và vô cùng lãng mạn. (ảnh minh họa)

Hóa ra lý do anh mượn ô sin về là đây hả? Thế mà tôi cứ nghĩ chồng mình lo lắng cho con nên mới thế? Khốn nạn, mày là ô sin mà lại dám ngang nhiên thế này sao?

– Chị… Chị ơi tha cho em… Em xin chị…

Tất nhiên tôi không thể tha cho nó dễ dàng vậy được. Nó với chồng tôi chắc chắn đã chim chuột từ lâu rồi chứ chẳng phải mới. Tôi hận, hận con ô sin 1 thì hận chồng 10. Tôi sống tử tế với chồng với cả nhà anh ta mà anh ta đối đáp với tôi thế này đây. Tôi đã cho nó 1 trận nên thân trước mặt chồng. Tôi gọi luôn cho cả nhà chồng qua để trả chồng về nơi sản xuất và trả luôn con ô sin khốn nạn kia cho nhà chồng tôi dạy dỗ.

Khỏi phải nói mẹ chồng tôi đã tức giận đến cỡ nào, bà còn tuyên bố sẽ không cho chồng tôi 1 cắc nào.

– Tao sẽ cho con dâu và cháu tao hết tài sản còn loại con như mày tao từ mặt.

Chồng cầu xin tha thứ nhưng tôi không thể nào tha được. Nghĩ tới chuyện anh ta và ô sin trên chiếc gi.ường của 2 vợ chồng tôi lại rùng mình. Tôi đã gửi đơn ly hôn và đưa 2 con ra ngoài thuê nhà sống ly thân vì quá giận. Bố mẹ chồng cứ van xin tôi nghĩ lại, thú thật tôi rất thương con và cũng không muốn gia đình tan vỡ nhưng tôi làm sao có thể quên được việc mình bị cắm sừng đây? Tôi rất đau khổ và bế tắc, xin hãy cho tôi lời khuyên.