Đi bắt gian con dâu, mẹ chồng đứng hình khi lại gặp con trai

Tôi nhấc điện thoại lên để gọi cho con trai mình đến bắt gian tại trận cùng mình rồi đấy chứ, có điều gọi mà nó lại thuê bao chứ.

Giục giã mãi mà hai đứa con trai và con dâu mãi vẫn không chịu sinh cho mình một đứa cháu. Tôi cảm thấy chán nản rồi chuyển sang bực bội nhanh chóng. Mà tôi có phải khó tính gì cho cam đâu cơ chứ. Cháu trai hay cháu gái đều được, miễn là dòng giống nhà tôi.

Chứ hai vợ chồng nó cưới xin cũng được 5 năm rồi mà vẫn chưa có động tĩnh gì. Cứ mỗi lần về quê ăn giỗ là họ hàng lại bảo tôi sao không nhắc chúng nó đừng mải mê làm giàu nữa, phải nhanh chóng có con đi. Tôi cũng chỉ biết cười trừ bảo các cháu nó đang phấn đấu.

Giục giã chúng nó cũng chán chê mãi ra rồi, chẳng lẽ ngày nào cũng nói. Mà có phải vất vả cái gì đâu cơ chứ, ban ngày chúng nó đi làm, tôi ở nhà làm đủ thứ việc. Về nhà là vợ chồng nó chỉ có mỗi việc ngồi vào bàn ăn cơm thôi. Ấy thế mà sinh cho tôi một đứa cháu cũng khó khăn đến thế hay sao? 

Tôi cũng có phải cay ngh.iệt gì đâu cơ chứ. Cứ thế này, chờ đợi đến bao giờ. Tôi cũng đã hỏi thẳng con dâu về chuyện này thì nó chỉ im lặng, hỏi nhiều hơn thì nó bảo chúng con đang cố gắng. Câu trả lời đúng là có cũng như thừa vậy. Được ông con trai, cái gì cũng bênh vợ chằm chặp, tôi mà nói động đến vợ nó là nó lại gào mồm lên ngay:

– Mẹ tưởng rằng chúng con không muốn có con à. Nhưng con cái là lộc trời cho, đâu phải cứ muốn là có ngay được. Con cũng mệt mỏi lắm rồi, xin mẹ đừng có nói thêm nữa.

Đi bắt gian con dâu, mẹ chồng đứng hình khi lại gặp con trai - Ảnh 1
Giục giã chúng nó cũng chán chê mãi ra rồi, chẳng lẽ ngày nào cũng nói. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng đành bất lực, thôi thì mặc kệ chúng nó, muốn làm thế nào thì làm. Rồi tôi bất ngờ phát hiện ra con dâu có biểu hiện lạ. Ngày hôm trước tôi đã nghe bà hàng xóm bảo rằng thoáng thấy con dâu tôi đi vào khách sạn. Tôi nói tôi không tin rồi, xưa nay nó hiền lành như thế, con trai tôi đối xử với nó cũng đâu có bạc, làm sao có chuyện ngoại tình được. Nhưng bà ấy cứ khăng khăng khẳng định làm tôi không thể không tin. 

Tôi quyết định theo dõi con dâu. Không ngờ mới theo dõi đã có kết quả ngay rồi. Thấy con dâu ăn mặc kín bưng đi vào khách sạn, tôi cũng theo vào ngay, bám theo sát nút nhưng không để nó phát hiện ra. Tôi nhấc điện thoại lên để gọi cho con trai mình đến bắt gian tại trận cùng mình rồi đấy chứ, có điều gọi mà nó lại thuê bao chứ. Đúng cái lúc gay cấn thế này, nhưng thôi mặc kệ, chỉ cần có tôi đây thì con trai tôi không bao giờ lo thiệt. 

Đứng trước cửa phòng, tôi còn tưởng tượng ra cảnh mình sẽ lôi cả thông gia đến bảo họ mang con gái về dạy lại. Không ngờ xông được vào thì cảnh tượng trước mắt lại làm tôi đứng hình, trong phòng lại là con trai tôi và một người phụ nữ lạ. Cùng lúc ấy con dâu tôi cũng từ trong nhà vệ sinh đi ra:

Đi bắt gian con dâu, mẹ chồng đứng hình khi lại gặp con trai - Ảnh 2
Căn phòng chỉ còn con dâu đang gục đầu vào vai con trai tôi khóc (Ảnh minh họa)

Chuyện này là thế nào? Anh chị đang làm cái trò gì đây?

Kìa mẹ, sao mẹ lại ở đây?  – Con dâu tôi ấp úng

Thì tôi vào đây để bắt quả tang chị ngoại tình đấy?

– Con ngoại tình ư? – Con dâu sững sờ

Người bị ép ngoại tình là con đây này. Vì mẹ muốn có cháu bế nên con mới phải phản bội vợ đấy. Mẹ tưởng rằng chúng con sung sướng lắm hay sao mà còn vào đây bắt quả tang cơ chứ?

Con trai tôi nó hét thẳng vào mắt tôi khiến tôi bàng hoàng. 

– Chuyện này là như thế nào? Có ai nói rõ cho tôi biết được không? – Tôi hét lên 

– Vợ con cô ấy không thể sinh nở. Mẹ là phụ nữ mẹ cũng hiểu chuyện này đối với một người phụ nữ đau đớn như thế nào rồi. Mẹ lại còn suốt ngày giục giã cô ấy có con. Đường cùng, cô ấy mới phải cầu xin con phản bội cô ấy để có một đứa con đấy. Mẹ vừa lòng chưa?

– Đơn em chuẩn bị sẵn đây rồi, anh kí đi, rồi kiếm dâu mới và cháu cho mẹ bế.

Con dâu tôi để lại tờ đơn ly hôn rồi quẹt nước mắt lầm lũi bước đi mà tôi thấy thương vô hạn. Tôi ngồi sụp xuống giường. Con trai tức giận, trút hết mọi tội lỗi lên đầu tôi. Từ đầu tới cuối lại là tôi sai ư? Tôi đã làm cái gì mà sai cơ chứ? Tôi mong có cháu là sai ư? Chúng nó có chuyện tại sao không nói cho tôi biết? Chúng nó coi tôi là gì đây? Chuyện này rốt cuộc nên làm thế nào cho yên được đây?