Đi ăn buffet ăn hết đĩa bào ngư không để cho ai, cô gái bị lại quay clip

Thay vì ăn thật nhiều món khác nhau ở quán buffet, cô gái trẻ lại chỉ chăm chăm nướng hàng trăm con bào ngư khiến chủ quán không khỏi nóng mắt.

Theo đó, một cô gái trẻ đến từ Trung Quốc đi ăn buffet hải sản tại nhà hàng nằm ở Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc. Trong khi những vị khách khác thường chọn rất nhiều món khác nhau thì cô gái này chỉ chăm chăm ăn duy nhất bào ngư. Đếm sơ sơ trên bàn cũng tới 100 con đang nướng trên vỉ. Cảnh tượng này khiến chủ quán cảm thấy vô cùng khó chịu nên đã chạy ra nhắc nhở.!

Đi ăn buffet hải sản nhưng gái trẻ chỉ chăm chăm mỗi món bào ngư.

Ông chủ nói với cô gái bằng chất giọng mỉa mai: "Này cô ơi, cô trả bao nhiêu tiền cho bữa bào ngư này thế? 118 tệ phải không? Ăn không giới hạn đúng không?".

Khi thấy mình đang bị quay phim, cô gái trả lời: "Tôi chỉ thích ăn bào ngư, không thích gì khác", rồi tiếp tục bữa ăn ngon lành.

Mặc kệ việc bị quay clip, cô gái vẫn ăn bào ngư một cách ngon lành.

Sau đó, đoạn clip đã được chủ quán đăng tải lên mạng xã hội nhằm 'bóc phốt' cô gái trẻ. Tuy nhiên, trái với những gì mong muốn, chủ quán lại nhận về vô vàn chỉ trích từ phía netizen. Hầu hết mọi người đều cho rằng hành động quay video như vậy là vô duyên, bôi nhọ khách hàng và tuyên bố sẽ chẳng bao giờ đến quán này ăn.

Nhiều người còn tỏ ra bênh vực cô gái trẻ vì cô ấy chẳng vi phạm quy định gì cả và nếu không ăn hết số bào ngư đã lấy đi chăng nữa thì cũng không đáng bị ông chủ mỉa mai như vậy.

Được biết, 118 tệ tương đương với 400.000 đồng tiền Việt Nam. Với số tiền này ở Trung Quốc, bạn sẽ không đủ để mua 100 con bào ngư. Vì thế, cô gái đã kiếm được một món hời to còn chủ quán thì lỗ nặng. Đáng lẽ ra, chủ quán nên chia các món ăn theo giá từng suất buffet khác nhau. Ví như với suất buffet 118 tệ thì không được ăn bào ngư, như vậy sẽ tránh gặp phải trường hợp như cô gái trẻ trên.

Với 118 tệ đã bỏ ra, cô gái đã kiếm được một món hời lớn khi "oánh chén" hết 100 con bào ngư.

Mặc dù không vi phạm pháp luật hay quy định của nhà hàng nhưng việc cô gái trẻ chỉ chăm chăm ăn 1 món, đã thế món đó còn đắt đỏ cũng là hành động bị đánh giá là kém duyên. Vì ăn như vậy thì người khác sẽ không còn đồ để ăn nữa, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, nhất là khi nạp vào quá nhiều đạm, mỡ cùng một lúc mà thiếu rau xanh khiến hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải.

Văn hóa đi ăn buffet vẫn luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Thiết nghĩ chủ quán nên có những quy định khéo léo hơn để việc kinh doanh không bị lỗ, đồng thời khách hàng khi tới ăn cũng nên giữ ý, tránh ảnh hưởng đến người khác.

Tổng hợp