Đèo Ô Quy Hồ - Địa điểm check in sống ảo cả năm không hết

Đèo Ô Quy Hồ ở đâu? Từ thị trấn Sapa lên Ô Quy Hồ bao nhiêu Km? Đường đi như thế nào? Mọi câu hỏi này đều sẽ được giải đáp ngay tại bài viết sau đây. 

Ô Quý Hồ Sapa - là một trong Tứ đại đỉnh đèo của miền núi phía Bắc. Nếu bạn là người cuồng đi và đam mê sống ảo thì đây chính là địa điểm lý tưởng. Đặc biệt, nếu bạn chuẩn bị có chuyến du lịch Sapa thì Ô Quy hồ chắc chắn sẽ nơi checkin tuyệt đỉnh chắc chắn không thể bỏ qua. Nào, hãy cùng Webtintuc khám phá xem Ô Quy Hồ có gì xuất sắc đến vậy.

Đèo Ô Quy Hồ ở đâu?

Đèo Ô Quy Hồ là con đèo lớn nhất và đẹp nhất tại Sapa. Đây cũng chính là con đèo dài nhất Tây Bắc. Cung đường trong yếu nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Cái tên Ô Quy Hoog là tiếng H'Mông theo tương truyền lại thì đây xuất phát từ một câu chuyện tình bi thương của một chàng tiều phu và một nàng tiên xinh đẹp.

Vì tình yêu không thành nên nàng hóa thân thành một loài chim mãi kêu "Ô Quy Hồ". Từ đó, người dân nơi đây đã lấy tiếng kêu này đặt cho con đèo.

Đèo Ô Quy Hồ ở đâu?

Đèo Ô Quy Hồ nằm trên tuyến đường chạy ngang qua dãy núi Hoàng Liên Sơn vì thế đèo còn được gọi là Hoàng Liên. Với độ cao hơn 2000m với nhiều khúc uốn lượn hiểm trở cùng chiều dài lên tới 50km, đèo Ô Quy Hồ khiến nhiều con đèo như Mã Pí Lèng 20km, Khau Phạ 40km, Pha Đin 32km trở nên nhỏ bé.

Bởi vậy, đèo Ô Quy Hồ trở thành "ông vua không ngai" của Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc một trong những địa điểm hot nhất khi đi du lịch Sapa.

Đèo Ô Quy Hồ cách Sapa bao nhiêu km và đường đi như thế nào?

Đèo Ô Quy Hồ cách Sapa bao nhiêu km và đường đi như thế nào?

Đèo Ô Quy Hồ Lào Cai nằm trên QL 4D nên để đến đây bạn cần phải di chuyển tới thị trấn Sapa. Từ đây bạn có thể xem bản đồ maps hoặc hỏi người dân bản địa để ra QL để đến đèo Ô Quý Hoog Sapa ngắn nhất.

Đoạn đường này không quá dài vì đèo Ô Quy Hồ cách Sapa tầm hơn 15km tính từ trung tâm thị trấn. Tuy nhiên, đường có nhiều khúc uốn lượn khó đi, hiểm trở đặc biệt từ từ Trạm Tôn xuống chân đèo. Nếu tay lãi không vững thì tốt nhất bạn nên thuê xe ô tô có lái tại địa phương nhé.

Nên đi Ô Quy Hồ vào thời gian nào?

Nếu đây là lần đầu bạn tới du lịch tại Ô Quy Hồ thì bạn nên lưu ý lại ngay những thông tin sau đây:

Ô Quy Hồ vào mùa hè

Mùa hè: Thời tiết mát mẻ, dễ chịu có chút lành lạnh và sương mù. Bạn sẽ nhìn rõ đường và dễ di chuyển hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đi đoạn đèo bên Lào Cai vì bên Lai Châu đang nắng nóng, có cây chết hết không có gì đẹp.

Ô Quy Hồ vào mùa đông

Mùa đông: Thời tiết vào đông ở đây có chút dễ chịu hơn. Có nắng vào sáng sớm ở Lai Châu. Còn đến trưa Lào Cai có sương mù bao phủ thậm chí có băng tuyết. Nếu như bạn có ý định tới đây vào mùa đông hãy nhớ mặc quần áo ấm, đeo găng tay, đội mũ len nhé.

Hy vọng với những kinh nghiệm chi tiết bên trên bạn sẽ nắm được đèo Ô Quy Hồ ở đâu và có gì đẹp để lên kế hoạch du lịch trọn vẹn cảnh sắc của con đèo nổi tiếng này. Nếu như bạn đang lo lắng về đường xá khó đi thì bạn có thể tham khảo một số tour du lịch nhé.