Đeo khẩu trang dưới mũi, nữ hành khách còn thách thức nhân viên xe buýt

“Tao không xuống, chúng mày đừng bắt nạt tao", người phụ nữ ngồi vắt chân lên ghế, tỏ vẻ thách thức khi bị nhân viên xe buýt mời xuống xe.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một nữ hành khách đang dùng những lời lẽ khó nghe để chửi nhân viên xe buýt khiến nhiều người phẫn nộ.

Nữ hành khách thách thức nhân viên xe buýt khi bị yêu cầu xuống xe

Theo đó, mở đầu clip, nhân viên bán vé nói “mời bà xuống xe", tuy nhiên người phụ nữ vẫn ngồi vắt chân lên ghế, trả lời: “Tao không xuống, chúng mày đừng bắt nạt tao".

Lúc này anh nhân viên mới giải thích: “Cháu không hề bắt nạt cô, cô hỏi mọi người ở đây xem".

Cùng lúc đó, những hành khách trên xe cũng lên tiếng chỉ ra cách đeo khẩu trang của người phụ nữ này là không đúng. Tuy nhiên bà ta vẫn cố chấp thanh minh: “Lúc nãy tôi chỉ kéo khẩu trang xuống và nói chuyện có 2 câu thôi, đeo kín thế này tôi không thở được, mới kéo trễ xuống mũi thế này, mà bị bắt nạt".

Đeo khẩu trang dưới mũi, nữ hành khách còn thách thức nhân viên xe buýt - Ảnh 1
Thái độ gây tranh cãi của nữ hành khách khi bị mời xuống xe

Có thể thấy, người phụ nữ này vừa không tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn về phòng chống dịch lại còn có thái độ khá hống hách, luôn miệng thách thức: “Tao không xuống".

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn clip nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao. Một số cho rằng, việc người phụ nữ đeo khẩu trang không đúng cách bị mời xuống xe là đúng, tránh được nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, nên “phiên phiến" đi, nhắc nhở người ta là được rồi.

Không riêng gì câu chuyện trên, trước đó đoạn video về hành động nhổ nước bọt của một nam hành khách vào nhân viên xe buýt cũng được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Đeo khẩu trang dưới mũi, nữ hành khách còn thách thức nhân viên xe buýt - Ảnh 2
Nam hành khách (mặc áo xanh) có khẩu trang nhưng lại đeo khẩu trang dưới cằm

Theo đó, sự việc được cho là xảy ra trên tuyến buýt CNG 01 (Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Sơn Tây) của Công ty Bảo Yến.

Khi xe đến địa phận xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, một nam hành khách có khẩu trang nhưng lại đeo khẩu trang dưới cằm, nữ nhân viên xe buýt có nhắc nhở về việc đeo khẩu trang đúng quy định để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, nam hành khách không những không làm theo mà còn dùng những lời lẽ thiếu văn hoa, chửi bới và nhổ nước bọt vào nhân viên.

Tổng Hợp