Đến thăm nhà mới của con gái, thấy con rể đưa bồ đến vui vẻ

Ối giời ơi, tôi với chồng trố mắt nhìn nhau. Thằng con rể quý hóa nó lại dám đưa nhân tình về tận nhà mới vợ chồng tôi mua để hú hí thế này đây. 

Gả được con gái ở gần mà tôi cũng mát lòng mát ruột. Hai thân già cũng chẳng mong sẽ được nhờ vả gì ở con mà chỉ mong ở gần có thể đỡ đần được con ít nhiều, làm chỗ dựa tinh thần cho con mà thôi. Tôi thì nói thật là cũng chưa bằng lòng về con rể lắm nhưng con gái đã chọn rồi thì biết làm sao đây.

Con gái tôi xinh đẹp, giỏi giang, công ăn việc làm ổn định rồi, người như nó thiếu gì anh theo đuổi. Trong khi con rể, nói thật là ngoài cái mác đẹp trai, ăn nói dễ nghe, biết chiều chuộng, nghe theo lời con gái tôi ra thì đúng là chẳng được cái nước gì. Công việc thì cũng chẳng bằng con gái tôi, thu nhập thế nào thì tôi cũng không biết rõ, chỉ là cưới xin xong, hỏi chuyện chúng nó ăn ở thế nào thì con rể lại bảo vẫn đi ở trọ vì chúng nó chưa có đủ tiền để mua nhà.

Ông bà thông gia thì tôi cũng chẳng biết có tiền có bạc gì không, nhưng con trai cưới vợ chưa có nhà cửa mà chẳng thấy lo toan gì thì chắc là chẳng lo rồi. Tôi bàn với chồng cũng chỉ có mỗi hai đứa con, thằng lớn thì ổn định rồi, giờ còn mỗi con bé, tôi muốn lo cho con đầy đủ.

 (Ảnh minh họa)

Chồng tôi bảo cứ tùy tôi quyết định, thế nào hợp lý thì làm. Thế nên tôi đã mang số tiền tiết kiệm, bán đất trước đó của mình ra để mua cho con gái căn chung cư. Tôi cũng nói thẳng với con gái và con rể luôn là tôi mua cho nhà, đồ đạc chúng nó tự sắm. 

Còn về chuyện đứng tên căn nhà, chồng tôi thì cứ bảo giờ chúng nó là vợ chồng, phải để tên cả hai đứa, nhưng tôi thì lại chẳng muốn. Không hiểu sao tôi vẫn cứ đem lòng nghi ngờ con rể chẳng chung thủy với con gái tôi, nên tôi muốn căn nhà đó chỉ có đứng tên con gái tôi mà thôi, nhỡ sau này xảy ra chuyện gì con gái tôi nó cũng không bị thiệt. Không ngờ cái chuyện mà tôi lo xa đến thế đùng một cái nó đã về gần ngay được. 

Mua được nhà, sắm sửa hết đồ đạc, chúng nó chỉ còn đợi ngày tân gia thôi. Tôi mấy hôm ốm mệt chẳng sang xem được hai đứa thu xếp nhà cửa thế nào, con gái tôi mấy chuyện thu vén nhà cửa cũng chưa sành sỏi lắm. Sốt ruột quá nên tôi rủ ông nhà sang xem nhà cửa chúng nó thế nào. Lấy chìa khóa mở cửa vào nhà, tự nhiên ông nhà tôi bảo:

– Bà ơi, sao lại có hai đôi giày ở đây? Chắc con gái với con rể mình ở đây rồi.

Tôi nhìn thấy lạ luôn. Con gái tôi nó chuyển sang đi giày cao gót từ bao giờ thế nhỉ. Còn đang thắc mắc thì trong phòng ngủ vang lên tiếng cười khúc khích:

Ảnh minh họa

– Nhà mới của anh to thế này, vợ chồng anh không ở hết thì đón em về ở cùng nhé! Em đỡ phải đi ở trọ.

– Thế em về làm vợ anh còn cho con vợ anh xuống làm ô sin nhé! Anh chỉ thích được em chiều trên giường thế này mãi thôi.

Ối giời ơi, tôi với chồng trố mắt nhìn nhau, chân tay bủn rủn. Thằng con rể quý hóa nó lại dám đưa nhân tình về tận nhà mới vợ chồng tôi mua cho con gái để hú hí thế này đây. Nhà còn chưa tân gia đã đưa cái loại gái lăng loàn về đây rồi. Ba má u sáu cơn nó bốc lên ngùn ngụt, tôi mặc kệ chồng can ngăn, vớ luôn cái gậy ở gần đó, hằm  hằm đi thẳng vào phòng. Thấy tôi đứng ở cửa, lăm lăm cái gậy ở tay, thằng con rể sợ co rúm lại, con ả kia thì chắp tay cầu xin rối rít. Tôi mà tha cho chúng nó dễ dàng được thế à, nhìn thằng con rể khốn nạn, tôi bảo luôn:

– Anh chị tới công chuyện với chúng tôi luôn.

Dứt lời thì tôi vác gậy tẩn cho chúng nó nhừ tử. Chồng tôi sợ có chuyện cứ lao vào can ngăn. Tôi hất tay ông ấy quát:

– Ngăn cái gì mà ngăn, cái loại đốn mạt khốn nạn này cứ phải để cho tôi dạy dỗ nên thân. Bố mẹ nó không dạy được thì để tôi dạy. 

Tẩn xong, tôi chỉ thẳng tay vào mặt con rể:

– Chuyện này chưa dừng ở đây đâu. Mày cứ liệu hồn với tao đấy! Tôi gọi luôn cho ông bà thông gia xin trả lại con rể.

Mặc kệ nó van xin tôi cũng không thèm nghe, giật lại chùm chìa khóa nhà:

– Loại như mày không có tư cách ở nhà tao, không có tư cách làm chồng con gái tao.

Tôi kéo chồng về nhà, cổ họng nghẹn lại, rung lên bần bật vì ức. Giờ thế nào tôi cũng không biết nữa. Chuyện này thì không thể nào giấu diếm con gái được, giấu thì thiệt, thì khổ con tôi. Mà không giấu thì mọi chuyện ầm ĩ lên, tôi chẳng biết làm thế nào để bảo vệ con mình hết cả. Sao mà cái số con tôi nó khổ thế không biết.