Đến thăm cháu đột xuất thì biết bồ của con rể trốn trong tủ

5 giờ sáng tôi mới tiến lại cái tủ rồi mở luôn ra, nhìn thấy tôi cô bồ của con rể kinh hãi tột cùng, đúng lúc ấy con rể cũng bước vào.

Đang ở nhà xem ti vi ngồi lướt mạng thì thấy con gái đăng ảnh đi công tác. Lần này nó đi mà chẳng thấy í ới kể chuyện gì với mẹ cả. Hay là sợ mẹ lo lắng dặn dò đủ kiểu nên trốn đây mà.

Con gái đi vắng, giúp việc nhà nó ngày mai mới lên thì không biết hôm nay con rể xoay sở với thằng bé thế nào. Tính nó lại nhõng nhẽo, lười ăn không cẩn thận lại bị bố đánh đòn suốt. Nghĩ thương cháu nên tôi quyết định bắt xe ôm đến thăm cháu đột xuất. Từ nhà tôi đến nhà con gái khoảng 10 km.

Giờ này chắc bố con nó chắc đang ôm nhau ngủ. Cổng khóa, tôi không gọi mà dùng chìa khóa con gái đưa từ lâu rồi ra mở cổng. Định đến cửa mới gọi con rể ra mở cho 2 bố con nó bất ngờ. Thằng cu thích bà ngoại đến chơi lắm vì lần nào bà ngoại cũng mua siêu nhân cho nó mà.

Đến thăm cháu đột xuất thì biết bồ của con rể trốn trong tủ - Ảnh 1
Thằng cu thích bà ngoại đến chơi lắm vì lần nào bà ngoại cũng mua siêu nhân cho nó mà. (ảnh minh họa)

Nhưng cửa nhà không khóa nên tôi mới bước thẳng vào trong, thằng cu cháu đang nằm ngủ ngon lành ở ghế phòng khách. Không biết bố nó đâu, tôi nhìn qua nhà tắm không có nên mới đi thẳng lên trên tầng. Nhưng dù tai có nặng do tuổi già thì tôi vẫn nghe được giọng phụ nữ lạ vọng ra từ phòng vợ chồng con gái tôi:

– Từ từ thôi nào… Con anh tỉnh dậy thì sao?

– Nó ngủ say lắm không biết gì đâu, chiều anh đi, mấy khi vợ anh đi vắng.

Hóa ra con rể tôi đưa nhân tình về. Con gái tôi chắc có nằm mơ cũng không ngờ chuyện này xảy ra. Chân tay tôi bủn rủn bước không nổi, không thể tin nổi anh con rể vàng 10 của nhà tôi lại có ngày đổ đốn thế này. Bình thường con rể hiền và yêu thương vợ con lắm. Không muốn để mọi chuyện tiến xa hơn, tôi đứng ở cầu thang cất tiếng gọi:

– Tiến ơi, đâu rồi sao lại để cháu ngủ ở ghế thế kia phải để con vào buồng nằm chứ.

– Da… dạ con… đây.

Rồi tôi bế thốc thằng bé 2 tuổi lên phòng, lúc đó tôi vẫn kịp nhìn thấy cánh cửa tủ quần áo vừa có người kéo sập lại từ bên trong nhưng tôi vẫn giả vờ làm ngơ không biết gì. Tôi đặt cháu xuống giường rồi bảo con rể:

Thôi để mẹ ngủ ở đây với cháu, con có làm gì thì làm đi nhé.

– Sao mẹ đến không nói cho con biết ạ?

Tại mẹ muốn 2 bố con bất ngờ, mẹ tính không qua nhưng lo 2 bố con không ăn uống gì được nên lại bắt xe qua đây, con ăn gì chưa?

– Dạ… con ăn rồi mẹ đừng lo, mẹ cứ về với bố đi ạ, con chăm cháu được mà.

– Thôi, mẹ vẫn không yên tâm, với lại mẹ bảo bố mày rồi, mai mẹ về sớm. Tối nay bà cháu ngủ phòng này cho rộng, con qua phòng cu Bo ngủ nhé vì bên đó giường bé.

Con rể khá bối rối nhưng tôi vẫn cứ làm ngơ. Có tôi nằm bên cạnh thằng bé ngủ tới 5 rưỡi chiều không thèm dậy. Tôi biết con rể đứng ngồi không yên cứ đi ra đi vào bên ngoài. Lâu lâu nó kiếm cớ tha thiết bảo tôi về nhưng tôi cứ không thích về đấy. Tôi muốn cho nó mấy cái bạt tai lắm nhưng cố kìm chế, để xem anh với cô bồ kia trụ được bao lâu.

Tầm 10h đêm cháu tôi tỉnh dậy, 2 bà cháu chơi chán chê, tôi cho nó ăn các thứ rồi mới đi ngủ tiếp. Thi thoảng tôi vẫn biết cánh cửa tủ he hé mở rồi đóng lại nhưng tôi mặc kệ. Đêm đó khi tôi và cháu nằm trên giường tôi biết con rể thức trắng đêm đi đi lại lại bên ngoài. Tôi biết thừa nhưng mặc kệ, tôi chốt trái luôn cửa khỏi nó vào.

Mỗi lần cánh tủ mở to ra tôi lại hắng giọng một cái thì lập tức nó đóng lại ngay tức thì. Cô ta chờ tôi ngủ để mò ra nhưng bà đây cứ không thích ngủ đấy. Đến 5 giờ sáng tôi mới tiến lại cái tủ rồi mở luôn ra, nhìn thấy tôi, cô bồ của con rể kinh hãi tột cùng:

– Cô cũng chịu đựng được lâu đấy nhỉ, tôi nghĩ cô phải bò ra xin tha từ tối qua rồi cơ. Ra ngoài nói chuyện không cháu tôi dậy.

Lúc này tôi mới thong thả:

Tôi biết đây là bồ anh rồi, anh dám đưa bồ về tận nhà hú hí nhân lúc con gái tôi đi vắng sao hả? Anh to gan lắm.

– Con xin mẹ, con sai rồi. Xin mẹ hãy tha thứ cho con, xin mẹ đừng nói cho vợ con biết, con xin hứa con chừa.

– Bác ơi xin bác tha thứ cho con, tối qua bọn con sợ bác hiểu lầm nên con mới trốn chứ thật sự bọn con không có gì đâu ạ.

– Cô còn già mồm à?

Đến thăm cháu đột xuất thì biết bồ của con rể trốn trong tủ - Ảnh 2
Mỗi lần cánh tủ mở to ra tôi lại hắng giọng một cái thì lập tức nó đóng lại ngay tức thì. (ảnh minh họa)

– Liệu tôi có tin anh được không?

– Con thề mà mẹ.

Tôi quay sang cô bồ kia:

– Tôi chụp ảnh cô rồi, chỉ cần con tôi biết chuyện chồng nó vẫn bồ bịch thì ảnh của cô sẽ tới tay nó ngay và tôi để nó tự xử cô ngay lập tức. Còn anh tôi cho anh cơ hội lần này, nếu có lần sau tôi sẽ đón con cháu mình về ngay lập tức, con gái tôi không phải đứa để anh có thể đùa giỡn. Khốn nạn nó vừa thôi, nếu giờ con tôi cũng đưa người khác về rồi hú hí trên giường của 2 vợ chồng anh, anh sẽ nghĩ sao, anh có tha thứ cho nó không hay trả luôn về cơ sở sản xuất.

– Con sai rồi, con biết lỗi rồi, xin mẹ hay giữ kín chuyện này giúp con.

Có thể nhiều người nói tôi ngu vì đã dễ dàng bỏ qua cho con rể mà không nói cho con dâu biết, nhưng là người mẹ thực sự tôi không muốn con mình tan vỡ hạnh phúc. Nếu con rể biết hối hận thì cho nó một cơ hội, vì 4 năm làm rể tôi thấy con rể là đứa tử tế chứ không đến nỗi nào. Thôi cho nó 1 cơ hội, nếu nó vẫn ngựa quen đường cũ thì mình phanh phui hết cũng vẫn chưa muộn phải không mọi người. Mấy hôm nay tôi phát ốm chẳng ăn uống được gì vì quá thương con thương cháu, cứ nghĩ đến là trào nước mắt mọi người à.