Đến nhà trong khu phong tỏa xem Euro, thanh niên dương tính Covid-19

T.B.L. (20 tuổi, ngụ huyện Sơn Hòa, Phú Yên) dương tính sau khi cùng nhiều người tụ tập uống cà phê, xem bóng đá tại nhà 1 bệnh nhân Covid-19.

Sáng 10/7, theo báo Pháp luật TP.HCM, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên tiếp tục công bố thông tin dịch tễ nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 ở tỉnh này.

Quảng cáo

Trong đó, có trường hợp bệnh nhân T.B.L. (20 tuổi, ngụ huyện Sơn Hòa, Phú Yên) dương tính Covid-19 sau khi cùng nhiều người tụ tập uống cà phê, xem bóng đá tại nhà một người (sau đó được xác định là bệnh nhân Covid-19).

Theo Tuổi Trẻ, từ ngày 26/6, khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên - nơi anh L. ở bị phong tỏa theo chỉ thị 16 vì có nhiều ca mắc Covid-19.

Bất chấp quy định phong toả, trong hai ngày 4 và 5/7, anh L. đến nhà hàng xóm (sau này được xác định là BN22750) để uống cà phê và xem bóng đá Euro cùng với 8 người khác mà không mang khẩu trang.

Ngày 7/7, anh L. được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa và ngày 9/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện anh này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Sơn Hòa với triệu chứng đau họng, ho, không sốt, không khó thở.

Từ 17 giờ ngày 9/7 đến 8 giờ ngày 10/7, Phú Yên ghi nhận thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2. Đến nay, tỉnh Phú Yên đã phát hiện 465 ca, trong đó có một ca tử vong.