Đêm tân hôn tôi choáng váng khi chồng bảo: Anh không muốn có con

Từng nghe nhiều chuyện về đêm tân hôn nhưng gì có chuyện nào quái dị như của tôi đâu. Chồng cưới tôi nhưng lại không muốn sinh con.

Chuyện kể ra mà chính bản thân tôi cũng không thể nào tin được thì chỉ sợ rằng mọi người nghĩ rằng tôi đang bịa chuyện. Thế nhưng dù có thế nào, thì tôi cũng vẫn muốn nói ra nỗi lòng của mình, những điều mà tôi chẳng thể nào tâm sự hay chia sẻ cùng với bất cứ ai. 

Hai chúng tôi mới kết hôn, chính xác thì kết hôn mới được 3 ngày. Trước khi yêu thì cả hai cũng đã có một khoảng thời gian tìm hiểu. Anh là người đàn ông mà bất cứ cô gái nào cũng đều mong muốn cưới được làm chồng. Anh không chi đẹp trai mà còn rất tài giỏi, ga lăng. 

Anh chính là người đàn ông trong mơ của bản thân tôi. Hai đứa tôi gặp nhau chắc cũng là duyên số. Có điều tôi còn chưa từng nghĩ rằng chồng tôi khi ấy lại để ý đến một cô gái bình thường như tôi. Bởi tôi biết, trong số tất cả những người theo đuổi anh thì tôi chính là người kém sắc nhất. Dĩ nhiên tôi cũng không xấu nhưng so với những cô gái điệu đà kia thì tôi không bằng.

Đêm tân hôn tôi choáng váng khi chồng bảo: Anh không muốn có con - Ảnh 1
Hai chúng tôi mới kết hôn, chính xác thì kết hôn mới được 3 ngày (Ảnh minh họa)

Suốt một năm yêu nhau, đi đâu tôi cũng có anh đưa đón. Kể cả về quê tôi, quãng đường hơn 100 cây số anh cũng chẳng ngại lái xe đưa tôi về.

Được cái về quê anh lại hòa đồng, gần gũi nên không chỉ bố mẹ tôi mà ai cũng quý mến. Lại còn nhìn thấy anh đi ô tô, chi tiêu cũng có vẻ mạnh tay, họ hàng ai cũng bảo tôi cố mà giữ chặt anh để cho họ hàng có được người rể quý. 

Bản thân tôi cũng hiểu mình phải làm gì. Tôi thật sự cảm ơn anh đã lựa chọn tôi, mang đến hạnh phúc cho tôi. Thế nhưng để cưới được nhau hay không còn là chuyện duyên phận nữa đâu phải cứ muốn là được. Bất ngờ hơn nữa khi yêu được gần 1 năm thì anh cầu hôn tôi. Giây phút ấy tôi đã hạnh phúc đến mức bật khóc nức nở như một đứa trẻ. 

Đêm tân hôn tôi choáng váng khi chồng bảo: Anh không muốn có con - Ảnh 2
Tôi thật sự cảm ơn anh đã lựa chọn tôi, mang đến hạnh phúc cho tôi (Ảnh minh họa)

Chúng tôi có một tháng để chuẩn bị đám cưới. Khoảng thời gian này cả hai thường xuyên đi cùng nhau, nhiều hôm tôi còn ở lại nhà anh. Thật ra bố mẹ đã cho anh ở riêng, nên căn nhà đó trở thành tổ ấm nhỏ của chúng tôi. Thời gian gần cưới tôi thường xuyên qua đó để trang trí nhà cửa, mua sắm thêm một số vật dụng cần thiết cho cuộc sống của hai vợ chồng. Lắm hôm muộn, mệt nên tôi còn ngủ lại. 

Mọi thứ cứ hạnh phúc ngập tràn như thế cho đến đêm tân hôn, sau khi cưới hỏi xong xuôi chồng tôi nắm tay tôi và bảo:

– Anh có thể cho em mọi thứ, nhưng với điều kiện mình sẽ không sinh con.

Đây là đêm tân hôn, chúng tôi thậm chí còn chưa động phòng. Tại sao chồng tôi anh lại nói với tôi những lời như vậy. Ấp úng, tôi hỏi lại:

– Anh nói gì, em không hiểu.

– Em vẫn không hiểu à. Nghĩa là anh có thể cho em mọi thứ. Tiền bạc, danh dự, thậm chí là cả sự tự do, thoải mái để em muốn làm bất cứ việc gì em thích. Thế nhưng có điều kiện, anh không muốn sinh con. 

– Tại sao anh không muốn sinh con chứ. Nếu không muốn sinh con sao anh còn yêu, còn cưới em. Con cái giúp vợ chồng gắn kết hơn mà sao anh lại không muốn như thế.

– Yêu, cưới và sinh con những chuyện này có liên quan gì đến nhau đâu em. Chỉ là anh không thích trẻ con thôi, anh còn trẻ, anh muốn dành thời gian cho sự nghiệp.

Thế sau này thì sao? Em sinh con anh vẫn có thể tập trung cho sự nghiệp mà. Em sẽ chăm con.

– Nói chung là anh không muốn có con, sau này anh chưa rõ nhưng em đừng tự ý làm gì để dính bầu khi anh chưa đồng ý nếu không anh sẽ ly hôn cho em nuôi con 1 mình đấy.

Dứt lời thì chồng tôi cũng nằm lăn ra ngủ luôn. Tôi thật sự không thể nào hiểu nổi chuyện này nữa. Tôi cũng từng nghe nhiều chuyện về đêm tân hôn nhưng làm gì có chuyện nào quái dị như câu chuyện của tôi đâu. Chồng cưới tôi nhưng lại không muốn sinh con. Giờ trong đầu tôi chỉ hiện lên vài lý do như kiểu chồng tôi bị vô sinh nên tránh có con để giấu diếm.

Hoặc chồng tôi bị gay nên anh không thể nào sinh con với tôi được. Có quá nhiều khúc mắc đang nhảy nhót trong đầu khiến tôi hoảng loạn lắm. Tôi chỉ mới lấy chồng thôi mà đã rơi vào cảnh bế tắc thế này rồi. Mọi người có cách nào có thể giúp tôi kiểm tra chồng mình được không ạ chứ sống thế này tôi thật sự chịu không nổi.