Đề nghị kỉ luật Hiệu trưởng Mầm Non Thanh Hóa để xảy ra nhiều sai phạm

Hiệu trưởng Trường mầm non Hàm Rồng, TP Thanh Hóa bị đề nghị kỷ luật khi để xảy ra nhiều sai phạm trong hoạt động tại nhà trường.

Trong năm học 2019 – 2020, trường mầm non Hàm Rồng, TP Thanh Hóa có thu 150.000đ tiền để làm rèm mành và trang trí lớp học. Trong năm học 2020 – 2021 phụ huynh yêu cầu nhà trường công khai chi tiết thu, chi tiền xã hội hóa giáo dục với mức dự thu 400.000 đồng/học sinh nhưng vẫn không nhận được phản hồi từ nhà trường.

Đề nghị kỉ luật Hiệu trưởng Mầm Non Thanh Hóa để xảy ra nhiều sai phạm - Ảnh 1
Các khoản thu của trường mầm non Hàm Rồng

Bên cạnh đó, phu huynh yêu cầu được giám sát quy trình chế biến thức ăn do nghi ngờ chất lượng bữa ăn và sữa uống của học sinh không đảm bảo nhưng lại không nhận được câu trả lời.

Sau khi nhận được phản ánh từ các bậc phụ huynh. Ngày 20/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa đã kiểm tra và thông báo kết quả.

Theo đó, tiền làm rèm mành và trang trí lớp học hết 40 triệu đồng/8 lớp học. Tuy nhiên, khoản thu này không không đúng quy định, bởi trong kế hoạch thu, chi của Phòng GD&ĐT đề ra không có mục này. Nên Phòng giáo dục yêu cầu nhà trường hoàn lại số tiền làm rèm cho phụ huynh. 

Trong lần kiểm tra này, nhà trường không công khai kết quả thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách theo quy định trong năm học 2019-2020.

Còn đối với khoản thu xã hội hóa giáo dục nhà trường đã lên kế hoạch với tổng kinh phí dự kiến hơn 154 triệu đồng. Nhưng Phòng GD – ĐT cũng yêu cầu nhà trường dừng thu và hoàn trả lại nếu những phụ huynh đã đóng trước đó. Cũng như không tổ chức học ngoại khóa Tiếng Anh và Múa trong giờ học chính, chỉ được dạy các môn đó sau 16h30.

Việc phụ huynh đề nghị được kiểm tra, giám sát quá trình chế biến đồ ăn của học sinh cũng như sữa trong suốt quá trình học tập tại trường là hoàn toàn hợp lý.

Để xảy ra các vi phạm trên, trách nhiệm thuộc về các giáo viên, kế toán, Phó hiệu trưởng đặc biệt là Hiệu trưởng bà Vũ Thu Thủy, người đứng đầu. 

Đề nghị kỉ luật Hiệu trưởng Mầm Non Thanh Hóa để xảy ra nhiều sai phạm - Ảnh 2
Hiệu trưởng Trường mầm non Hàm Rồng bị đề nghị kỷ luật

Phòng GD&ĐT sẽ đề nghị UBND thành phố Thanh Hóa gửi văn bản nhắc nhở đối với toàn bộ nhân sự trong trường. Riêng với bà Thủy Hiệu trưởng nhà trường, người đứng đầu lại không nắm vững các quy định mà Phòng GD – ĐT ban hành, dẫn đến có các khoản thu ngoài ngân sách không hợp lý gây bức xúc cho phụ huynh.

Vậy nên, Phòng GD&ĐT sẽ xem xét và xử lý trách nhiệm đối với cá nhân Hiệu trưởng nhà trường.